Cách Làm Món Sườn Non Sốt Thơm Nức Mũi, Cách Làm Món Sườn Non Kho Dứa Đẹp Mắt, Đậm Đà

Sườn sốt cam với thịt sườn mềm, béo quyện cùng sốt cam chua dịu và các loại gia vị đậm đà đem lại cho cả nhà một bữa ăn thú vị và ngon miệng, cùng Điện máy XANH vào bếp trổ tài thực hiện ngay món chiên này nhé!

Nguyên liệu làm Sườn sốt cam Cho 4 người

Sườn non 350 gr Nước cam 100 ml Tỏi 6 nhánh Hành tím 1 củ Bột chiên giòn 30 gr Mè trắng rang 10 gr Mật ong 2 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Dầu ăn 100 ml Bột bắp 1 muỗng canh Tiêu 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn heo ngonSườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.Đối với món nướng, bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Đang xem: Cách làm món sườn non sốt thơm

Cách chọn mua cam tươi ngonĐối với món sườn sốt cam này, bạn nên chọn loại cam vàng (Ai Cập, Mỹ hoặc Úc) để món ăn thêm thơm ngon nha.Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đít quả có màu vàng. Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.
Nguyên liệu món ăn sườn sốt cam

READ:  Cách Làm Tào Phớ - Dễ & Ngon Nhất 2021

Sơ chế sườn heo

Sườn heo sau khi mua về bạn cắt miếng vừa ăn, để loại sạch bụi bẩn và khử mùi tanh bạn mang ngâm với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.
Mẹo sơ chế sườn heo sạch, không bị hôi:Sườn bạn bóp với muối trong khoảng 2 – 3 phút và rửa lại với nước.Dùng giấm gạo hoặc rượu để rửa cũng sẽ loại bỏ được mùi hôi của sườn.Bạn cũng có thể luộc sơ thịt sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước.

Xem thêm: Sữa Chua Probi Có Tác Dụng Gì ? Có Tác Dụng Như Thế Nào? Có Tác Dụng Như Thế Nào

Xem chi tiết: Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay chị em nên biết.
Bước 1 Sơ chế sườn heo Sườn sốt cam
Bước 1 Sơ chế sườn heo Sườn sốt cam

Ướp sườn

Sườn bạn ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê tiêu.Tiếp đó bạn đeo bao tay ni lông thoa cho gia vị tan và thấm đều vào miếng sườn, bạn để ướp trong 20 phút.
Bước 2 Ướp sườn Sườn sốt cam

Chiên sườn

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 100ml dầu ăn vào (canh lượng dầu xâm xấp mặt thịt), đợi dầu nóng bạn phi thơm 5 nhánh tỏi thái lát mỏng, sau đó vớt hết tỏi ra đĩa, để sang một bên.Sườn sau khi đã thấm gia vị bạn lăn sườn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu vừa phi tỏi, chiên cho đến khi sườn có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.Tiếp theo đổ nước cam và mật ong vào nồi, đun cho đến khi sôi lên thì cho sườn và tỏi phi vào đảo nhẹ tay 2 phút thì tắt bếp.

READ:  Cách Làm Món Salad - Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon

Xem thêm: Thực Phẩm Để Có Làn Da Đẹp Da? 8 Thực Phẩm Tốt Cho Da Bạn Cần Biết

Bước 3 Chiên sườn Sườn sốt cam

Thành phẩm

Món sườn sốt cam đập mắt với mùi vị dậy lên rất là thơm, bên ngoài thịt sườn cháy xém giòn giòn nhưng bên trong mềm, có hương thơm và vị chua dịu của cam, có thêm vị mật ong ăn khá lạ miệng nhưng rất ngon, thịt sườn thấm gia vị đậm đà nên ăn không hề ngán tí nào!
Với vài bước đơn giản, bạn đã bỏ túi được công thức làm món sườn sốt cam thơm ngon rồi đấy! Chúc bạn thành công nhé!*Nguồn tham khảo và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook Trang Nguyễn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button