Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Vặn Xào Dừa Thơm Ngon, Cách Làm Món Ốc Xào Dừa Cực Ngon

Chẳng cần sơn hào hải vị hay những món ăn đắt tiền, chỉ cần bạn có được 2 công thức nấu ốc len xào đơn giản, ngon nhức nhối sau đây thì mỗi bữa cơm gia đình sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn. Cùng Điện máy XANH vào bếp và thử làm ngay nhé!
Ốc len xào dừa

Nguyên liệu làm Ốc len xào dừa Cho 4 người

Ốc len 1 kg Rượu trắng 1/2 chén Nước cốt dừa 300 ml Sả 5 củ Rau răm 20 gram Tỏi 3 củ Muối 1 muỗng canh Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Sơ chế nguyên liệu

Ốc len mua về bạn đem ngâm nước vo gạo (hoặc nước lạnh có pha chút muối, ớt) trong 3 giờ rồi rửa sạch và để ráo.Sau dó, bạn chặt phần đuôi của ốc sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong để khi ăn sẽ không bị kẹt.Với các nguyên liệu khác, bạn rửa sạch và cắt miếng, cụ thể: sả đập dập 2 cây, còn lại băm nhỏ. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Đang xem: Cách làm món ốc vặn xào dừa

Xóc ốc với rượu gạo

Trước khi chế biến, bạn xóc ốc với nửa chén rượu trắng để ốc không tanh và có mùi thơm rượu gạo thanh thanh.

Xào ốc

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi, đầu xả cây đập dập, rau răm cùng ốc vào xào trên lửa lớn.Ốc vừa ra nước, chắt bỏ nước đầu rồi cho một nửa phần nước cốt dừa vào xào tiếp.

READ:  Cách Làm Món Bún Cá Trộn Lạ Miệng Từ Cá Điêu Hồng, Đi Ăn Bún Cá Trộn Siêu Ngon Ở Hà Nội

Hoàn thiện món ăn

Bạn nêm muối đường vừa ăn, cho bếp sôi bùng chừng 3 phút thì cho thêm phần nước cốt dừa còn lại vào, để lửa lớn thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Khi ốc chín, bạn cho ốc ra dĩa, thêm vài lá rau răm lên trên. Với món ăn này, bạn nên dùng nóng, có thể lấy bánh mì chấm nước ốc len xào dừa ăn rất ngon.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Tiệc Sinh Nhật Cho Bé Mà Bạn Nên Tham Khảo, Thực Đơn Tiệc Sinh Nhật Đầu Tiên Của Bé Yêu

Nguyên liệu làm Ốc len xào sả ớt Cho 4 người

Ốc len 1 kg Gia vị 20 gram (sả/muối/đường/ớt quả/ớt bột/giấm/tỏi)

Sơ chế ốc

Khi mua ốc về, bạn ngâm ốc vào nước vo gạo và cho thêm 2-3 quả ớt thái lát để cho ốc nhả bùn và nhớt nhanh. Bạn ngâm ốc trong nước gạo khoảng 3 tiếng, sau đó đổ ốc ra một chậu khác và rửa thật sạch.Sau đó, bạn cho ốc vào 1 cái thố to, cho vào đó khoảng 1 thìa muối, 3 thìa ớt bột và xóc đều.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bạn đem bóc vỏ và băm nhỏ, sả tước bỏ bớt phần cọng cứng bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập.

Xào ốc

Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho tỏi bằm nhỏ, sả đập dập, ớt thái lát, giấm cho vào đảo đều.Khi nguyên liệu đã dậy mùi thơm, thì bạn cho ốc vào đó, thêm vào đó 3 thìa đường, đảo nhanh tay đến khi đường tan hết, ốc được ngấm gia vị, quá trình này khoảng 10 phút nhé.

READ:  Cách Nấu Canh Cải Ngọt Với Tôm Tươi Của Susu, Cách Làm Món Canh Cải Ngọt Tôm Tươi Của Susu

Mẹo chọn ốc len tươi ngon

Để chọn ốc ngon, bạn chạm nhẹ tay vào miệng ốc, nếu mày ốc tụt nhẹ vào phía trong thì đó là con ốc còn sống và tươi. Bởi lẽ đây là phản xạ tức thì của ốc khi có tác động bên ngoài.Ngoài ra, nếu bạn thả ốc vào chậu nước thì ốc chết sẽ nổi lên mặt nước theo hướng miệng úp xuống dưới, trôn ngửa lên trên, loại này bạn không nên mua.Khi rửa ốc, bạn chú ý rửa thật sạch ốc bằng cách chà thật mạnh ốc vào thành rổ đến khi thấy nước trong, không còn bẩn là ốc đã sạch sẽ rồi.Bạn không nên xào ốc quá lâu vì sẽ khiến ốc bị dai và khó lấy thịt ốc.

Xem thêm: Bánh Mì Sốt Vang Ngon Tại Hà Nội, Top 15 Quán Bánh Mì Sốt Vang Ngon Nhất Ở Hà Nội

Trên đây là thông tin về cách nấu ốc len xào mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: phunu.nld.com.vn và emvaobep.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button