Cách Làm Món Nộm Ngon Ngày Tết, Các Món Nộm Ngon Ngày Tết Dễ Làm Mà Không Bị Ngán

Các món nộm ngon ngày Tết luôn nằm trong danh sách từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất vào những ngày cuối năm. Sở dĩ chúng trở nên đặc biệt như vậy là nhờ vào công thức dễ làm và hương vị thanh mát. Đặc biệt, chút chua chua ngọt ngọt từ món nộm rất kích thích vị giác, giúp bạn chống ngấy trong ngày Tết hiệu quả. Dưới đây, myquang.vn bật mí đến bạn những công thức làm các món gỏi ngon và đơn giản nhất để giải ngán ngày Tết, bạn cùng theo dõi nhé.

1. Cách làm các món gỏi xoài ngon ngày Tết1.2. Hướng dẫn các bước làm món nộm xoài tôm thịt đơn giản mà cực ngon ngày Tết2. Các món nộm ngon ngày Tết dễ làm từ thịt bò bổ dưỡng2.2. Hướng dẫn các bước làm món nộm thịt bò ớt chuông ngon ngày Tết3. Các món nộm ngon từ thịt heo dễ làm ngày Tết dễ làm3.2. Các bước làm món nộm bao tử heo xoài xanh ngày Tết3.3. Các bước chế biến món nộm tai heo ngó sen ngon ngày Tết4. Các món gỏi ngon ngày Tết dễ làm từ hải sản4.1. Các bước làm món gỏi đu đủ tép tươi ngon ngày Tết4.2. Các bước làm món nộm sò huyết vị Thái ngon lạ ngày Tết5. Các món nộm ngon ngày Tết dễ làm từ thịt gà5.1. Các bước làm món gỏi gà hành tây trộn bắp chuối ngon ngày Tết5.2. Các bước trộn món nộm thịt gà bắp cải ngon ngày Tết

1. Cách làm các món gỏi xoài ngon ngày Tết

1.1. Ngày Tết nên ăn các món nộm xoài nào ngon nhất?

Các món nộm trộn từ trái xoài mặc dù là món ngon mỗi ngày không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng vào dịp Tết chúng lại đặc biệt trở nên hấp dẫn. Có lẽ nhờ vào vị chua chua ngọt ngọt thanh mát, khác hẳn với những món ăn nhiều dầu mỡ trong những ngày đầu năm mới nên cách làm gỏi xoài lại trở nên khác biệt. Công thức làm món nộm này rất đa dạng, trong đó, bạn có thể kết hợp trộn xoài xanh với nguyên liệu theo sở thích để tạo nên hương vị mới, như:

Nộm xoài trộn với tôm, thịt luộcNộm xoài trộn thịt gàGỏi xoài xanh trộn sứa

*

Gỏi xoài chua ngọt thanh mát, ít dầu mỡ, thích hợp là món ăn giải ngán đầu năm mới. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn các bước làm món nộm xoài tôm thịt đơn giản mà cực ngon ngày Tết

1.2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bịNguyên liệu chính làm nộm: 2 trái xoài xanh, 10 trái tắc, 4 trái ớt, 200 gram thịt ba chỉ, 1 củ tỏi, 1/3 muỗng cà phê muối, 200 gram tôm tươi, 100 gram đậu phộng, 10 gram rau răm, 50 gram hành phi.Nguyên liệu làm mắm trộn: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường.

Đang xem: Cách làm món nộm ngon ngày tết

1.2.2. Hướng dẫn cách làm nộm xoài tôm thịtXoài chọn mua những quả còn xanh, mang về rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi nhỏ. Tắc bổ đôi vắt lấy nước, bỏ hạt. Rau răm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và thái sợi. Tỏi ớt băm nhuyễn.

*

Xoài gọt vỏ và bào thành sợi nhỏ. Ảnh: InternetTôm rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, sau đó bóc bỏ vỏ. Tương tự thịt ba chỉ mua về cũng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín và thái miếng mỏng.

*

Tôm và thịt ba chỉ luộc chín trước khi cho vào bóp gỏi. Ảnh: InternetChuẩn bị một chén nhỏ, cho 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều để đường tan hết.

*

Ảnh: InternetTiếp đến, cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào một thau sạch, rưới từ từ nước mắm vào và trộn đều. Sau đó rắc rau răm, hành phi và ít đậu phộng lên trên, trộn lại lần nữa thì có thể cho ra đĩa thưởng thức.

Lưu ý: Nên cho đậu phộng và hành phi vào sau để món nộm được dậy mùi và giòn ngon hơn.

*

Nộm xoài tôm thịt tuy đơn giản nhưng lại luôn nằm trong danh sách các món nộm ngon ngày Tết. Ảnh: Internet

2. Các món nộm ngon ngày Tết dễ làm từ thịt bò bổ dưỡng

2.1. Ngày Tết nên ăn các món nộm nào ngon nhất chế biến từ thịt bò?

Thịt bò là thực phẩm sống giàu chất dinh dưỡng, thường sử dụng cho các món xào, thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt, hoặc nấu cháo,…Nếu muốn chế biến các món gỏi từ thịt bò, bạn có thể tham khảo:

Nộm thịt bò su hào cà rốtSalad thịt bò trộn dầu giấm

2.2. Hướng dẫn các bước làm món nộm thịt bò ớt chuông ngon ngày Tết

Nộm thịt bò ớt chuông không chỉ là món ăn ngày hè giàu dinh dưỡng mà chúng còn thường được dùng để làm món ăn chống ngán trong ngày Tết. Thịt bò mềm dai kết hợp với ớt chuông giòn giòn cay cay rất dễ ăn. Món ăn này không chỉ có hương vị mà ngay cả màu sắc cũng là thử đáng để bạn thưởng thức.

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu200 gram thịt bò3 trái ớt chuông xanh đỏ1/2 củ hành tây1 muỗng cà phê hành tím băm15 gram lá bạc hà1 trái chanh20 gram đậu phộng2 muỗng cà phê đường trắng1 muỗng cà phê nước mắm1 muỗng canh giấm1/2 muỗng cà phê bột ngọt1 muỗng canh dầu ăn1/2 muỗng cà phê tiêu

2.2.2. Hướng dẫn cách làm nộm thịt bò ớt chuôngThịt bò rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào tô, ướp với ít tỏi băm, tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng canh dầu ăn, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

READ:  Cách Nấu Cá Thác Lác Khổ Qua Cá Thác Lác Dai Ngon Không Đắng
*

Ướp thịt bò với đầy đủ gia vị và để khoảng 20 phút cho thịt thấm. Ảnh: InternetTrong thời gian ướp thịt, đem hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, sau đó trộn với 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê giấm ăn. Cách này giúp hành tây bớt mùi hăng. Rau thơm nhặt lá úa, rửa sạch và để ráo nước. Tương tự, ớt chuông xanh đỏ cũng rửa sạch, cắt sợi dài hoặc để miếng vuông đều được.

*

Ớt chuông cắt lát mỏng hoặc miếng vuông đều được. Ảnh: Internet

*

Bắc nồi lên bếp và xào chín thịt bò. Ảnh: Internet

*

Nộm thịt bò ớt chuông là món ăn vừa ngon là vừa giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

3. Các món nộm ngon từ thịt heo dễ làm ngày Tết dễ làm

3.1. Nên ăn các món gỏi nào chế biến từ thịt heo ngon nhất ngày Tết?

Các món ăn chế biến từ thịt heo, gà, bò trở nên phổ biến với nhiều công thức dành riêng cho ngày Tết cổ truyền. Năm nay, giá thịt heo tăng, nên nhiều người ngại sử dụng nguồn thực phẩm này để tiết kiệm các chi phí khác đầu năm. Nhưng, nếu có thể, dưới đây là một số ý tưởng món nộm thanh mát, thơm ngon từ thịt heo mà bạn nên tham khảo:

Nộm thịt heo trộn xoài xanhGỏi bắp chuối trộn thịt heoNộm thịt heo trộn ngó sen

Ngoài thịt heo, bạn cũng có thể tận dụng tai heo, bao tử,…để trộn gỏi giòn ngon, ăn Tết không bị ngán nhé.

3.2. Các bước làm món nộm bao tử heo xoài xanh ngày Tết

Nhắc đến các món ăn ngon ngày Tết sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua nộm bao tử heo với xoài xanh. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè oi bức. Từng miếng bao tử heo dai dai, beo béo trộn với xoài xanh chua chua giòn giòn, quyện trong nước gỏi đậm đà khiến người ta bị hấp dẫn không thôi.

3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu1 cái bao tử heo1 trái xoài xanh1 củ cà rốt1 nhánh cần tây2 trái dưa leo1/2 củ hành tây1 củ hành tím1 nắm rau răm1 muỗng canh nước cốt chanh2 muỗng canh nước mắm1/2 muỗng canh tỏi băm1 muỗng canh đường trắng1/2 muỗng cà phê tiêu3.2.2. Hướng dẫn các bước sơ chế bao tử heo làm món nộm ngon ngày TếtMuốn gỏi bao tử heo hấp dẫn bạn cần biết cách chọn bao tử sao cho ngon. Bao tử đạt chuẩn là loại bao tử bé, ống căng tròn, có màu hồng nhạt và không có mùi là. Dạ dày sau khi mua về, lộn bên trong ra, dùng muối chà sạch và lưỡi dao cạo hết phần nhớt. Bạn thực hiện từ 3 đến 4 lần cho đến khi bên trong bao tử sạch nhớt thì xả lại với nước lạnh.

*

Ảnh: InternetBắc một nồi nước sạch lên bếp, cho vào vài lá chanh, sả đập dập, gừng thái lát, 1 muỗng canh rượu và ít muối ăn. Sau đó bỏ dạ dày vào và luộc, khi chín bạn vớt ra thau nước lạnh có pha ít nước chanh để nguội. Cách này giúp bao tử săn lại và không bị xỉn màu. Tiếp theo bạn thái bao tử thành những miếng dài vừa ăn.Hành tây, hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng và đem trộn với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm để loại bỏ mùi hăng. Cà rốt, xoài gọt vỏ, bào sợi. Cần tây cắt khúc.3.2.3. Hướng dẫn các bước trộn món nộm bao tử với rau củ ngon giải ngán ngày TếtChuẩn bị một chén nhỏ, cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường và khuấy đều để gia vị tan.

*

Trộn bao tử heo với các loại rau củ đã sơ chế. Ảnh: InternetCho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu, sau đó rưới nước mắm vào, trộn đều. Để yên từ 2 đến 4 phút cho nguyên liệu thấm gia vị rồi rắc thêm đậu phộng và ít ngò rí lên trên, cho ra đĩa và thưởng thức. Gỏi bao tử heo với xoài xanh là món ngon đơn giản, dễ làm nên bạn sẽ chẳng tốn quá nhiều thời gian khi thực hiện món ăn này cho gia đình.

*

Nộm bao tử xoài xanh là món ngon dễ ăn và dễ làm. Ảnh: Internet.

3.3. Các bước chế biến món nộm tai heo ngó sen ngon ngày Tết

Đây là món ăn rất quen thuộc của người dân Nam Bộ. Gỏi ngó sen tai heo giòn sật, thanh mát nên thường được làm món khai vị trong nhiều bữa tiệc quan trọng. Đồng thời đây cũng là món ăn dùng để chống ngán ngày Tết hiệu quả. Công thức làm nộm ngó sen tai heo không khó, tuy nhiên nếu chưa biết cách bạn có thể tham khảo phần bài viết này của myquang.vn nhé.

3.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu400 gram tai heo300 gram ngó sen100 gram dưa leo100 gram cà rốt50 gram rau răm50 ml nước mắm100 gram đường trắng1 muỗng canh tỏi băm1 muỗng canh ớt băm10 gram đậu phộng1 muỗng canh hành phi200 gram bánh phồng chiên4 củ hành tím10 gram muối20 gram sả1 trái chanh1 muỗng canh nước cốt tắc3.3.2. Cách sơ chế tai heo không bị hôi và các nguyên liệu trộn gỏiTai heo làm lại lông, rửa sạch và sau đó cho vào nồi luộc chín cùng 20 gram sả cùng 4 củ hành tím để khử mùi tanh. Tiếp theo, vớt tai heo ra tô nước đá để nguội rồi mới cắt lát mỏng. Cách này không chỉ giúp tai heo nhanh nguội và còn đảm bảo được độ săn giòn.

READ:  Top 9 Bài Văn Thuyết Minh Về Cách Làm Món Ăn Dân Tộc Việt Nam
*

Tai heo sau khi luộc chín đem cắt thành miếng dài mỏng. Ảnh: InternetNgó sen rửa sạch, cắt đoạn nhỏ và chẻ đôi. Sau đó đem ngó sen ngâm trong thau nước có pha 2 muỗng cà phê muối và vài lát chanh tươi. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Đủ thời gian, lấy ngó sen ra ngoài, dùng tay vắt ráo nước.

*

Ngâm ngó sen trong nước muối pha loãng kèm vài lát chanh tươi để không bị xỉn màu. Ảnh: InternetCà rốt gọt vỏ, bào thành sợi dài. Tương tự dưa chuột bỏ ruột và cũng cắt sợi. Sau đó đem ướp với muối khoảng 5 phút rồi tiến hành vắt ráo nước.

Xem thêm: Giáo Án Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, Giáo Án Công Nghệ Lớp 6

*

Ngâm cà rốt với dưa chuột theo kiểu chua ngọt. Ảnh: Internet3.3.3. Hướng dẫn các bước trộn gỏi ngó sen tai heo làm món nộm ngon ngày TếtBắc nồi lên bếp, cho vào 50 ml nước mắm và 100 gram đường, đun lửa vừa đến khi đường tan thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội, thêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và trộn đều.

*

Nấu nước mắm trộn gỏi. Ảnh: InternetTrộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, sau đó chan nước mắm vào và bóp cho nộm thấm. Múc nộm ra đĩa, rắc đậu phộng, hành phi vào là có thể thưởng thức.

*

Nộm tai heo ngó sen giòn giòn sật sật dùng để lai rai hoặc chống ngán ngày Tết đều được. Ảnh: Internet

4. Các món gỏi ngon ngày Tết dễ làm từ hải sản

4.1. Các bước làm món gỏi đu đủ tép tươi ngon ngày Tết

Nộm đu đủ tép sông tuy là món ăn dân dã nhưng hương vị lại rất thơm ngon, đậm đà. Đu đủ giòn giòn, dai dai hòa quyện với vị chua cay của nước sốt và vị ngọt của tép sông tạo nên loại hương vị có thể đánh thức mọi giác quan. Có lẽ vì thế mà cách làm nộm đu đủ chua ngọt này được xem là một trong các món nộm ngày Tết ngon mà bạn không nên bỏ qua.

4.1.1. Bước chuẩn bị nguyên liệu200 gram đu đủ3 muỗng cà phê hành phi4 muỗng cà phê nước mắm50 gram tép tươiThêm một ít gia vị nêm nếm hành, ngò, ớt, chanh4.1.2. Hướng dẫn các bước làm món nộm đu đủ trộn tép sông ngon ngày TếtTép rửa nhiều lần với nước, sau đó bắc lên bếp rim chín. Lưu ý, chỉ nêm một ít gia vị để thịt tép thêm đậm đà khi làm nộm, không nên nêm theo kiểu làm các món kho. Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và bào thành sợi nhỏ.

*

Tép sau khi sơ chế sạch cho vào nồi rim chín. Ảnh: InternetTỏi ớt băm nhuyễn, cho vào chén, thêm 4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt nửa trái chanh, 6 muỗng canh nước ấm, 4 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều để gia vị tan hẳn.

*

Bào đu đủ thành sợi nhỏ vừa ăn. Ảnh: InternetCho đu đủ ra âu lớn, trút tép đã rim và nước mắm trộn vào. Bóp đều để nguyên liệu thấm gia vị. Sau đó cho hành ngò cắt nhuyễn vào và múc ra đĩa thưởng thức.

*

Nộm đu đủ tép sông là món ăn dân dã nhưng lại rất thích hợp trong những bữa ăn chống ngán ngày Tết. Ảnh: Internet

4.2. Các bước làm món nộm sò huyết vị Thái ngon lạ ngày Tết

Có thể nói nộm sò huyết vị Thái là một trong các món nộm ngon ngày Tết được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây là món ăn đặc trưng ở “xứ chùa vàng” với nguyên liệu chính là sò huyết. Những con sò huyết béo múp kết hợp với đủ loại rau củ và miến, hòa quyện trong nước sốt trộn gỏi đậm đà tạo nên hương vị hết sức thơm ngon.

4.2.1. Chuẩn bị nguyên liệuNguyên liệu chính: 1 kg sò huyết, 1 củ cà rốt, 30 gram hành tím, 30 gram sả, 15 gram lá chanh, 2 trái chanh, 1 củ hành tây, 30 gram ớt sừng, 50 gram tắc trái, 50 gram cà chua bi, 15 gram húng lũi, 15 ml giấm gạo.

*

Sò huyết nên chọn mua những con còn tươi. Ảnh: Internet4.2.2. Sơ chế sò huyết và các nguyên liệuSò huyết chà sạch vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng cùng với 2 quả ớt cắt nhỏ khoảng 45 đến 60 phút để nhả hết cát và chất dơ.Trong thời gian ngâm sò huyết, đem cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Ớt sừng xanh đỏ cũng cắt thành sợi ngắn.

*

Sơ chế sò huyết cùng nhiều nguyên liệu khác. Ảnh: InternetRiêng hành tây, hành tím, tắc, sả thì cắt thành lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi, cà chua bi bổ đôi và chanh cắt thành miếng mỏng. Miến đem trụng với nước sôi từ 2 đến 3 phút cho nở, vớt ra ngoài cắt thành khúc ngắn và để ráo.

*

Sau khi làm sạch, cho sò huyết vào nồi luộc chín. Ảnh: InternetBắc nồi nước lạnh lên bếp đun sôi, cho vào 15 ml giấm gạo và thả sò huyết vào. Trụng khoảng 30 giây thì vớt sò huyết ra ngoài, xả qua nước lạnh và tách đôi lấy phần chứa thịt4.2.3. Hướng dẫn cách làm nước mắm trộn nộm sò huyết vị TháiChuẩn bị một cối sạch, cho ớt xanh, ớt đỏ, tỏi vào và giã nhuyễn. Sau đó, thêm đường thốt nốt vào và giã một lần nữa cho đường nát. Tiếp tục đổ nước cốt me, nước mắm vào khuấy đều.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Nếp Than Đậu Xanh Thơm Lừng, Hấp Dẫn, Cách Làm Xôi Nếp Than Đậu Xanh Thơm Lừng, Hấp Dẫn
*

Chuẩn bị nước mắm trộn cho món nộm sò huyết. Ảnh: InternetXếp sò huyết vào tô rồi cho lần lượt các loại rau củ đã sơ chế lên trên, sau đó rưới hỗn hợp nước mắm vừa làm vào. Trộn đều để tất cả nguyên liệu thấm đều gia vị.Tiếp đến, bạn cho húng lũi và miến vào, trộn đều một lần nữa là có thể thưởng thức.

*

Trộn sò huyết và tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào với nhau. Ảnh: Internet

*

Nộm sò huyết kiểu Thái với hương vị chua chua cay cay đặc trưng xứ chùa vàng khiến ai ăn vào cũng xuýt xoa khen ngợi. Ảnh: Internet

5. Các món nộm ngon ngày Tết dễ làm từ thịt gà

Thịt gà là món ăn không thể thiếu trong những quan trọng như lễ, Tết. Tuy nhiên, nếu đã quá nhàm chán với cách luộc, kho hoặc chiên thì bạn có thể thay thế bằng nộm. Gỏi gà xé phay có cách chế biến đơn giản nhưng lại giúp bạn lấy lại được khẩu vị nhanh nhất.

5.1. Các bước làm món gỏi gà hành tây trộn bắp chuối ngon ngày Tết

5.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu150 gram thịt gà1/4 củ hành tây1/2 củ cà rốt10 gram húng lũi150 gram bắp chuối20 gram rau răm5 tép tỏi1 trái ớt5 muỗng canh nước cốt chanh2 muỗng canh nước mắm1 muỗng canh muối10 gram đậu phộng rang2 muỗng canh đường trắng5.1.2. Các bước sơ chế bắp chuối và thịt gà làm món nộm ngon ngày TếtBắp chuối mua về rửa sơ với nước cho sạch bụi, bào mỏng và cho vào ngâm trong thau nước pha loãng 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để yên khoảng 10 phút cho bắp chuối ra sạch nhựa. Lưu ý, để tránh bị thâm bạn không nên ngâm quá lâu, chỉ để từ 7 đến 10 phút rồi vớt ra xả lại với nước và để ráo.

*

Sơ chế bắp chuối và cà rốt. Ảnh: InternetCà rốt gọt vỏ, bào sợi và cũng đem ngâm trong nước có pha loãng 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng nước cốt chanh. Tương tự, hành tây đem bào lát mỏng và ngâm với 1/2 muỗng canh đường cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh để loại bỏ mùi hăng. Bạn có thể thêm vào vài viên đá để hành tây được giòn.5.1.3. Hướng dẫn các bước trộn món gỏi gà hành tây bắp chuối ngon ngày TếtThịt gà rửa sạch, luộc chín và xé sợi nhỏ. Tỏi, ớt băm nhuyễn. Rau răm, rau húng nhặt lá, rửa sạch và để ráo.Chuẩn bị một chén nhỏ, cho vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi ớt băm và khuấy đều để gia vị tan.

*

Luộc chín thịt gà và xé sợi. Ảnh: Internet

*

Nộm thịt gà với bắp chuối là món ăn rất được lòng các chị em phụ nữ bởi hương vị thơm ngon và dễ nấu. Ảnh: Internet

5.2. Các bước trộn món nộm thịt gà bắp cải ngon ngày Tết

5.2.1. Bước chuẩn bị nguyên liệu

Nộm gà trộn bắp cải vừa giòn vừa mềm, kết hợp mùi thơm lá bạc hà và vị nước trộn gỏi gà hòa quyện tạo nên món ăn thưởng thức một lần là dễ “nghiện”. Nếu muốn bổ sung thực đơn món ngon ngày Tết cho bà bầu thì bạn lưu ý nấu chín các nguyên liệu trước khi trộn với nhau nhé.

2 chén thịt ức gà đã luộc chín và xé nhỏ như công thức 5.12,5 chén bắp cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch, để ráo3 củ hành tây bóc vỏ, thái lát2 củ cà rốt gọt vỏ, thái sợi3 muỗng canh đậu phộng rang bóc vỏ giã nhỏ1/4 chén lá bạc hà xắt nhỏ5.2.2. Cách trộn gỏi gà bắp cải ngon thanh mát dịp TếtXé nhỏ thịt ức gà luộc, rồi trộn với bắp cải, hành tây, cà rốt với nhau trong một thau vừa. Đổ nước mắm giấm đường vào thau gỏi, xóc đều lên cho thấm vị.

Xem thêm: Quán Bún Thịt Nướng Ngon Quận Tân Bình, Top 11 Quán Bún Thịt Nướng Ngon Nhất Tại Sài Gòn

*

Các bước trộn gỏi gà bắp cải thơm ngon ngày Tết. Ảnh: Internet

Các món nộm ngon ngày Tết Nguyên Đán mà bài viết chia sẻ trên đây không chỉ có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng là món ăn giúp chống ngán ngày Tết cực hiệu quả. Ngoài danh sách trên đây, bạn còn có thể học thêm cách làm nộm hoa chuối, gỏi củ hủ dừa ngọt thơm,…để tận dụng nguyên liệu sẵn có ở nhà mà chế biến nhanh hơn. Mặc dù có nhiều nguyên liệu cũng như công thức chế biến khác nhau, thế nhưng cái hương vị chua chua ngọt ngọt cay cay đặc trưng của món nộm luôn làm người ta thích mê. Đầu năm mới, nếu đã chán ngấy bánh tét, bánh chưng xanh, thịt kho tàu với trứng gà,…thì có thể thay thế bằng một đĩa nộm chua ngọt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button