Cách Làm Món Nem Rán Vàng Giòn Ngon, Cách Làm Nem Rán Giòn Tan

*

Nem rán (chả giò) là món ăn truyền thống, thường xuất hiện trong những mâm cơm của người Việt, nhất là vào dịp lễ tết hay khi đãi khách. Làm thế nào để món nem rán luôn vàng, giòn rụm ngay cả khi để trong nhiều giờ? Hãy cùng khám phá biết quyết làm nem rán giòn tan của chúng tôi dưới đây nhé.

Đang xem: Cách làm món nem rán vàng giòn

Làm sao để nhân nem không bị mềm oặt và dễ bị ỉu?

Để nhân nem đậm đà, khô ráo sau khi rán, bạn cần thực hiện một số bước sau đây:

– Tránh cho các nguyên liệu nhiều nước vào nhân: Muốn nem không bị mềm oặt, chảy nước, khi làm nhân, bạn cần tiết chế các nguyên liệu có nhiều nước như giá đỗ, cà rốt, hành tây… Ngoài ra cũng không nên ngâm miến quá kỹ vì miến ngậm nước sẽ sẽ chảy nước khi nhiệt độ cao. Tuy nhiên độ ẩm của nhân nem cũng nên hài hòa. Không nên làm nhân quá khô, nem ăn sẽ không ngon và thiếu đi độ mềm cần thiết.

Trộn trứng và thịt trước: Hãy trộn hai nguyên liệu thịt và trứng thật đều rồi mới trộn các nguyên liệu khác để hạn chế quá trình ra nước. Đối với trứng bạn chỉ dùng lòng đỏ, không nên cho lòng trắng vào vì nó cũng là một nguyên nhân khiến nem ra nước. Khi trộn, hãy trộn đều, tỉ mỉ và tuyệt đối không được bóp.

READ:  Cách Nấu Cơm Ngon Bằng Bếp Củi, Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Củi Thơm, Ngon

Xem thêm: Học Làm Nhân Bánh Mì Thịt Mở Tiệm Bánh Mì Thịt Nướng, Mở Tiệm Bánh Mì Thịt

*
*
*
*

– Rán nem ngập dầu: Bạn thường sẽ tiết kiệm dầu rán khi rán ăn trong các bữa cơm gia đình. Nhưng nếu làm với số lượng lớn, bạn nên đổ ngập dầu vì sự thật đây là cách tốt nhất giúp nem có màu màu vàng ruộm, đều và giòn. Để đỡ tốn dầu bạn có thể dùng chảo sâu lòng để rán.

– Cuối cùng, hãy dùng giấy thấm dầu sau khi vớt nem ra, vì dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

Xem thêm: ” Bánh Mì Hoa Cúc Hcm – Bánh Mì Hoa Cúc Giá Tốt Tháng 4, 2021

Lời kết

Trên đây là những cách làm nem rán giòn tan, vàng ươm và để được rất lâu mà không bị ỉu. Cuối năm là thời điểm của những buổi tiệc và gặp mặt gia đình, bạn bè. Hãy vào bếp trổ tài với món ăn rất được lòng mọi người này nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button