Cách Làm Món Mứt Dứa Viên Nhâm Nhi Ngày Tết, Cách Làm Mứt Dứa Thơm Lừng Cho Ngày Xuân Năm Mới

Các món mứt thơm ngon lạ miệng ngày tết luôn được xem là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, các loại mứt dừa, bí, khoai lang, dâu…tạo nên rất nhiều màu sắc cho mứt tết. Mứt dứa (mứt thơm) cũng được biến tấu với nhiều hương vị để tạo nên sự phong phú, 3 cách làm mứt dứa thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn làm được món mứt thơm ngon.

Đang xem: Cách làm món mứt dứa viên

Mứt là món ăn ngọt có mặt khá lâu đời có mặt trong mỗi dịp tết của người Việt Nam chúng ta, mỗi dịp tết đến có rất nhiều món mứt đa dạng về màu sắc và chủng loại được bày bán khắp nơi. Bạn có thể dễ dàng mua được những món mứt dừa, mứt bí, mứt khoai lang, mứt dâu, mứt cam… Những hương vị phong phú của các món mứt góp mặt trong những buổi họp mặt bên nhau thêm tuyệt vời hơn.

*

Sơ chế dứa trước khi làm mứt(Ảnh: Internet)

Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên miếng dứa để khi ướp đường dễ ngấm hơn. Phần dứa này sau khi xăm những lỗ nhỏ thì cho vào chiếc khăn mỏng ép nhẹ cho bớt nước nhưng không ép làm mất hình dạng ban đầu của dứa nhé.

Bước 3: Cho đường vào ướp trong khoảng 2 – 4 tiếng cho đường tan ngấm vào dứa, khi ngâm thỉnh thoảng đảo nhẹ cho đường ngấm đều dứa. Khi thấy phần đường tan hết thì chuẩn bị công đoạn sên mứt.

Bước 4: Xếp dứa vào nồi đáy dày để thực hiện công đoạn sên mứt, lưu ý không xếp chồng các miếng mứt dứa lên nhau. Do vậy khi thực hiện sên mứt dứa bạn nên dùng chảo hoặc nồi có kích thước lớn nhé.

Xem thêm: Hiệu Quả Thực Hiện Dân Chủ Trong Cơ Quan, Đơn Vị Sự Nghiệp Công Lập Ở Đắk Nông

Bước 5: Cho mứt vào sên với lưa nhỏ cho phần nước đường sôi thì vớt phần bọt để dứa được trong hơn. Nước đường gần cạn thì tắt bếp và cho phần vani vào dậy mùi cho mứt thêm thơm ngon.

Bước 6: Lấy mứt dứa ra để nguội và khô hẳn thì cho vào lọ bảo quản, có thể để ngăn mát tủ lạnh để mứt bảo quản được lâu hơn nhé.

Lưu ý khi làm mứt dứa dẻo

*
*

Sên mứt dứa dẻo không xếp chồng chúng lên nhau(Ảnh: Internet)

Với khoảng 1 kg dứa thì sẽ làm được 300g, do vậy bạn có thể gia giảm phần nguyên liệu đã chuẩn bị để có được thành phẩm như ý nhé.

Khi làm mứt dứa không nên chọn loại dứa quá xanh vì khi lên màu sẽ không đẹp, tuy nhiên cũng không chọn loại dứa quá chín vì khi làm mứt sẽ ngọt và không giữ được hình đáng ban đầu. Mứt dứa chọn phần dứa vừa chín tới có vị chua chua ngọt ngọt sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Sôi – Nước Sôi Có An Toàn Để Uống Không

Vậy là chúng ta đã hoàn thành được món mứt dứa thơm ngon đúng vị và cực kì hấp dẫn cho ngày tết rồi. Cách làm mứt dứa dẻo thật đơn giản đúng không nào, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Nấu Vịt Nấu Tiêu Sóc Trăng, Bún Vịt Nấu Tiêu

Related Articles

Trả lời

Back to top button