Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Nhoi Thit, Cách Làm Mực Nhồi Thịt

Các bạn cùng vào bếp cùng Điện máy XANH làm ba món mực nhồi thịt: Mực nhồi thịt nướng, mực nhồi thịt chiên, mực nhồi thịt rim nước dừa. Cả ba cách đều khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng bắt tay vào làm ngay những món chiên này nhé!
Mực nhồi thịt nướng

Nguyên liệu làm Mực nhồi thịt nướng Cho 4 người

Mực ống 600 gr Thịt heo xay 200 gr Trứng gà 1 quả Ngò rí 10 gr Ngò gai 10 gr Ớt sừng 10 gr Sả băm 30 gr Hành tím băm 20 gr Sa tế 2 muỗng canh Tỏi 10 gr Nước cốt chanh 1 muỗng canh Nước tương 150 ml Tương ớt 2 muỗng canh
Nguyên liệu món ăn 3 cách làm mực nhồi thịt

Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng than hoặc bếp nướng điện, tô, đũa, dao, thớt,….

Đang xem: Cách làm món mực nhoi thit

Trộn nhân nhồi mực

Trộn đều các nguyên liệu gồm: 200gr thịt heo xay + 20gr hành tím băm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê dầu ăn.Sau đó, bạn đập thêm vào tô 1 quả trứng gà, trộn cho thật đều. Để hỗn hợp thịt xay khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Làm nước ướp thịt và sơ chế mực

Trong thời gian chờ thịt xay ngấm gia vị bạn sơ chế mực và làm nước ướp mực dồn thịt nướng.Sơ chế mực: Mực bạn làm sạch, khoét ruột, túi mực,… Ở phần đuôi mực bạn lấy tăm nhọn đâm vài lỗ để thoát khí khi dồn nhân.Làm nước ướp mực nướng: Cho vào tô 150ml nước tương + 30gr sả + 3 muỗng canh đường + 2 muỗng canh sa tế, trộn đều tất cả nguyên liệu.

Nhồi nhân mực

Bạn lấy phần thịt heo xay dồn vào bụng mực, còn phần râu mực bạn gắn lên trên rồi dùng tăm cố định phần râu này lại.Sau khi dồn hết mực, bạn lấy nước sốt ướp mực đã làm bên trên ướp mực trong khoảng 20 phút.

Làm nước chấm và nướng mực

Trong thời gian chờ ướp mực bạn làm nước chấm theo công thức sau: Xay nát 10gr tỏi + 10gr ớt + 10gr ngò rí + 10gr ngò gai. Trộn hỗn hợp đã xay với 4 muỗng canh nước mắm + 4 muỗng canh nước lọc + 4 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh.Sau khi mực ướp thấm vị bạn lấy mực nướng trên bếp than hoa hoặc bếp nướng điện. Trong quá trình nướng bạn dùng dao khía lên thân mực và lật trở đều tay để mực chín đều cả bên trong.
Mẹo:Để mực dồn thịt ngon bạn cần tuân thủ thời gian ướp, như vậy mực nướng thấm vị, đậm đà từ trong ra ngoài.Mực dồn thịt nướng có thể ăn kèm với các loại rau thơm, dưa góp, dưa leo chống ngán và tăng thêm hương vị cho món ăn.Quá trình nướng bạn lật trở đều tay và đủ thời gian vì mực bên ngoài rất nhanh chín, nhưng phần nhân bên trong cần nướng lâu hơn.

READ:  Cách Làm Nước Cốt Dừa Ngon & Chuẩn Nhất 2021

Thành phẩm

Bạn nướng thịt đến khi chín vàng thơm, gắp thịt ra đĩa, cắt khúc vừa ăn và rưới phần nước chấm lên trên là có thể thưởng thức.

Nguyên liệu làm Mực nhồi thịt chiên Cho 4 người

Mực ống 500 gr Thịt heo xay 500 gr Nấm mèo 5 gr Hành lá 10 gr Hành tím 3 củ Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê Nước mắm 1 muỗng cà phê Hạt nêm 1 muỗng cà phê Đường 1 muỗng cà phê

Sơ chế nguyên liệu

Mực làm sạch ruột, lột bỏ da mực để lộ ra phần thịt mực màu trắng. Phần đuôi mực bạn dùng kéo cắt một lỗ nhỏ để mực thoát khí khi dồn nhân.Các nguyên liệu khác, bạn sơ chế như sau:Nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.Hành tím băm nhỏ.Hành lá cắt nhỏ.

Xem thêm: Học Ngay Cách Nấu Chè Thốt Nốt An Giang, Cách Làm Chè Thốt Nốt Sữa Dừa Miền Tây

Trộn nhân và nhồi vào bụng mực

Thịt heo xay trộn chung với nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ và hạt nêm, đường, tiêu xay, nước mắm, rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.Sau khi ướp thịt đủ thời gian, bạn tiến hành nhồi thịt vào bụng mực. Nhồi xong bạn lấy râu mực gắn lên đầu và dùng tăm cố định.

Hấp và chiên mực

Mực đã nhồi xong bạn cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, mực chín bạn lấy ra để ráo nước.Để chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho mực vào chiên lửa vừa đến khi thấy mực vàng thơm, trong quá trình chiên bạn trở mực để mực vàng đều.
Mẹo: Trước khi chiên mực bạnhấp trướcsẽ giữ được độ mềm ngọt của mực đồng thời không sợ phần nhân thịt bị sống, nên bạn không được bỏ qua bước quan trọng này nhé.

READ:  Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Chả Cá, Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung

Thành phẩm

Mực chiên xong, cắt thành khoanh vừa ăn. Bày mực ra đĩa và ăn kèm tương ớt, dưa leo. Món mực hấp để làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng đều rất ngon.

Nguyên liệu làm Mực nhồi thịt rim nước dừa Cho 3 người

Mực ống 300 gr (3 con) Thịt heo 300 gr Nước dừa 200 ml Nấm mèo 10 gr Hành tím 3 củ Hành lá 1 ít Nước mắm 1.5 muỗng canh Dầu ăn 100 ml Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Sơ chế các nguyên liệu khác

Củ hành tím lột vỏ, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm với nước lạnh khoảng từ 1 – 2 tiếng sau đó cắt bỏ phần gốc và rửa sạch lại với nước, cắt nhỏ.Thịt heo ngâm khoảng 5 phút với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước.Dùng dao cắt nhỏ thịt heo rồi cho vào máy xay cùng với 3 củ hành tím, xay nhuyễn.
Mách nhỏ:Bạn có thể băm thịt thật nhuyễn nếu không có máy xay nhé!Chọn thịt heo vừa có nạc và mỡ để thịt không bị khô.

Trộn và nhồi nhân mực

Cho thịt ra tô cùng với nấm mèo, hành lá, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 ít tiêu trộn đều.Cho thịt vào túi bắt kem và nhồi vào thân mực. Dùng tăm kết miệng lại để thịt không bị rớt ra ngoài.

Kho mực

Bắc chảo lên bếp cho 100ml dầu ăn vào, dầu nóng cho mực vào chiên đến khi săn lại thì cho 200ml nước dừa vào nấu đến sôi thì hạ nhỏ lửa rim thêm khoảng 15 phút.Cho vào 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm rim đến khi nước cạn lại thì nêm cho vừa ăn và tắt bếp.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Óc Bò Chiên Bơ Càng Ăn Càng Ghiền, Cách Làm Óc Bò Chiên Bơ Càng Ăn Càng Ghiền

Thành phẩm

Cho mực ra ngoài cắt khoanh vừa ăn và trang trí ra dĩa. Chan phần nước sốt lên trên để mực thêm đậm đà.Mực nhồi thịt có màu vàng ươm rất đẹp mắt. Nước sốt đậm đà, mực mềm, thịt bên trong béo béo cùng với nấm mèo dai giòn ăn không bị ngán. Ăn kèm cùng với 1 ít cà chua bi, xà lách hoặc cơm nóng thì ngon hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách Nấu Sữa Hạt Sen Cho Bà Bầu, Sữa Hạt Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu

Lưu ý để làm mực nhồi thịt thành công:Mực dùng nhồi thịt là loại mực ống không quá to cũng không quá bé. Bạn cần chọn mực tươi, săn chắc có độ đàn hồi. Không chọn mực mềm nhũn, da bị bong tróc nhiều, chảy nước, đây là mực để lâu không còn ngon.Thịt heo dùng làm nhân bạn chọn loại vừa nạc vừa mỡ để nhân thịt mềm, béo. Nếu chỉ dùng thịt nạc nhân bị khô không ngon.
Không qua khó để làm các món mực dồn thịt, chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng trong những ngày cuối năm se lạnh này nhé!
Từ khóa: cách làm mực dồn thịt, mực dồn thịt chiên, mực dồn thịt rim nước dừa, mực dồn thịt nướng, làm mực dồn thịt ngon, vào bếp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button