Nấu Ăn Rẻ Mà Ngon: Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Hết Ý Ngay Tại Nhà

Hướng dân chi tiết về cách làm lẩu thập cẩm, Các buớc chuẩn bị những nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm tại nhà cho gia đình bạn, Phương pháp nấu lẩu thập cẩm đơn giản mà đủ vịhọc nấu ăn ngon

The post Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon đậm đà nhất appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Đang xem: Cách làm món lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm là một trong món thức ăn ngon được không hề ít fan yêu thích, đây là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu lại với nhau làm cho món thức ăn có một mùi vị thơm lừng chua cay bất tỉnh nhân sự ngây. Hôm nay, kênh cẩm nang gia đình a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà dễ dàng và đơn giản nhất nhé!

Mục lục

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm ngonCách nấu lẩu thập cẩm thơm ngonBước 1:Chuẩn bị và ướp gà với gia vịBước 2: Nấu nước lẩuBước 3:Chuẩn bị thịt bò, tôm, nghêu để ăn cùng với lẩuBước 4: Chuẩn bị rau ăn lẩuBước 5: Xào hành, tỏi, ớt băm bỏ vào nước lẩu cùng sa tếBước 6: Hoàn thành và hưởng thụ món lẩu thập cẩm

*

*

Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon mặn mà nhất — Cach nau lau tham cam

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm ngon

Gà ta: 1kgTôm sú: 500gXương heo: 300gNghêu: 500gThịt bò: 300gĐậu phụ: 3 miếngNấm tươi: 200gSả, ớt băm nhuyễnGừng, muối, sa tế…..Rau ăn lẩu, cà chuaBún: 500g

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly, Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Đậm Đà

Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon

Bước 1:Chuẩn bị và ướp gà với gia vị

Gà khi mua về bạn làm thật sạch sẽ để ráo nước, kế tiếp bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, xương bụng gà để sang một bên, phần thịt gà bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.

*

*

Cách nấu lẩu thập cẩm — Đem thịt gàrửa cho sạch để ráo nước rồi ướp gia vị

Lưu ý: Khi mua bạn nên chọn gà mái đẻ vì khi hầm thịt gà sẽ giòn và dai rất ngon.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Bạn bắt một nồi nước lên bếp đun cho thật sôi sau đó bạn bỏ phần xương gà vừa chặt vào + 300g xương heo nữa nấu lấy nước dùng. Bạn nấu phần xương gà và xương ống heo này khoảng 30 đến 45 phút khi nầm bạn cho ít gừng vào nồi.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống Nấu Tôm Chuẩn Chỉ Cho Bữa Cơm

Bước 3:Chuẩn bị thịt bò, tôm, nghêu để ăn kèm với lẩu

Trong lúc chờ đợi phần nước dùng, bạn lấy thịt bò rửa cho sạch thái thành từng lát thật mỏng để ra một bát riêng, tôm bạn đem rửa cho sạch để ráo nước. Nghêu bạn đem rửa thật sạch sẽ cũng để ráo nước. Sau khi đã ráo nước hoàn toàn, bạn cho tất cả các các nguyên vật liệu vào chung 1chiếc đĩa để sẵn chuẩn bị ăn lẩu.

READ:  Học Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi

*

Cách nấu lẩu thập cẩm — Rau và mộc nhĩ ăn lẩu đượcrửa sạch sẽ để ráo nước

Bước 5: Xào hành, tỏi, ớt băm cho vào nước lẩu cùng sa tế

Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắt một cái chảo lên, phi hành, tỏi xả, ớt giã nát cho thơm và vàng đều, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, sau đó cho hết các thành phần hỗn hợp này vào nước dùng. Cuối cùng bạn bỏ thêm sa tế vào nêm nếm lại sao cho vừa khéo ăn là được. Cuối cùng bạn cho thêm tí rau mùi…vào tiếp nối bạn tắt bếp.

Xem thêm: Mẹo Nhỏ: 9 Cách Nấu Thịt Bò Mềm Không Cần Nồi Áp Suất, Cách Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon, Không Dai

Bước 6: Hoàn thành và hưởng thụ món lẩu thập cẩm

Bạn dồn phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩunhỏ bắt lên bếp ăn lẩu,đun sôi tiếp đến cho gàvào đảo tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm….vào nồi khi nước lẩu sôi bùng lên bọn họ nếm nếm thêm rau vào là chúng ta cũng có thể dùng được. Thịt bò bạn không nên bỏ vào nếu bỏ vào nấu quá lâu sẽ làm bỏ thịt bò dai, khô ănkhông ngon khi nào chúng ta ăn chúng ta sẽ nhúng vào nồi lẩu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button