Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Nước Mắm Đường, Cách Làm Món Khoai Tây Lắc Mắm Tỏi Của Thanh Thủy

Khoai tây là nguyên liệu dễ tìm và chế biến được nhiều món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Điện máy XANH mách bạn công thức làm món khoai tây chiên nước mắm và chiên trứng phô mai thơm ngon, mới lạ ngay tại nhà nhé. Cùng vào bếp với món chiên hấp dẫn này nhé.

Đang xem: Cách làm món khoai tây chiên nước mắm

Khoai tây chiên nước mắm

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên nước mắm Cho 3 người

Khoai tây 500 gram Nước mắm 3 muỗng canh Đường cát 3 muỗng canh Dầu ăn 300 ml

Hình nguyên liệu

Sơ chế khoai tây

Đầu tiên bạn đem khoai tây đi gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng thanh dài để dễ chiên. Bạn nên mang găng tay nylon để không bị ngứa nhé.Bạn không nên cắt khoai tây quá dày, vì dày quá khoai khó chín và không có độ giòn, tốt nhất nên dày từ 1 – 1,5 cm là hợp lý.Đem khoai tây đã cắt nhỏ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để khoai sạch hết nhựa rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Chiên khoai tây

Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 chén dầu ăn rồi đun sôi. Bạn có thể sử dụng chảo sâu lòng cũng được nhé!Dầu ăn sôi lên thì cho khoai tây vào và chiên với lửa vừa cho đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Làm khoai tây chiên nước mắm

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, thêm vào 3 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước mắm. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thay đổi tỷ lệ đường và nước mắm nhé!Đun sôi lăn tăn thì cho phần khoai tây đã chiên vàng vào và đảo đều tay.Tiếp tục chiên cho đến khi hỗn hợp dần sệt lại là món ăn hoàn thành.

READ:  Cách Nấu Thịt Gà Nấu Chuối Cây, Gà Nấu Chuối Bạn Ăn Chưa

Xem thêm: Thực Đơn Nhà Hàng Ngói Đỏ, Quán Ăn Gia Đình Ngói Đỏ, Menu Nhà Hàng Cơm Niêu Ngói Đỏ 79

Thành phẩm

Khoai tây chiên theo công thức này vô cùng nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn mới lạ. Khoai tây thơm béo, lớp bên ngoài giòn rụm và có vị mặn mặn ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tự tay thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay đấy!

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên trứng và phô mai Cho 4 người

Khoai tây 200 gr (1 củ) Phô mai mozzarella 100 gr Trứng gà 4 quả Thịt xông khói 50 gr (bacon) Hành lá 3 nhánh Muối 1/4 muỗng cà phê Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

Quan sát: Chọn quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.Sờ quả trứng: Dùng tay cờ lên vỏ trứng, nên chọn quả có bề mặt sần sùi, hơi nhám vì đó là trứng gà tươi.Soi dưới ành đèn, ánh sáng mặt trời: Trứng có buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt thì đó là trứng gà mới.

Xem thêm: Đỗ Duy Ngọc: Bánh Mì Cụ Lý (@Banhmiculy), Bánh Mì Cụ Lý

Lắc trứng: Đưa trứng lại gần tai và lắc nhẹ nếu bạn không có tiếng động là trứng tươi mới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button