Cách Làm Món Khâu Nhục Của Người Hoa, Hd Cách Làm Khâu Nhục Của Người Hoa

Khau Nhục là món thịt ba chỉ hầm nhừ cách thủy, mang hương vị đặc trưng Trung Hoa. Tuy nhiên qua mỗi vùng miền, Khau nhục lại được chế biến hơi khác nhau một chút, song có một điểm chung, đó là món thịt này thật mềm, béo ngậy và thơm ngon, rất quyến rũ.

Đang xem: Cách làm món khâu nhục của người hoa

*

Thật là tình cờ, trong một chuyến đi công tác lên các bản vùng cao của tỉnh Bắc Giang, tôi được những người dân tộc Hoa Kiều ở đây tiếp đãi bằng mâm cỗ rất thịnh soạn, trong đó có món Khau Nhục thật thơm ngon, hấp dẫn mà lần đầu tiên tôi biết tới.

*

Khau nhục là món ăn phổ biến của dân tộc Hoa, món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa, được chế biến từ thịt lợn. Để chế biến món khau nhục phải qua nhiều công đoạn cầu kỳ.

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Bổ Não Của Mỹ, Thuốc Bổ Não Ginkgo Biloba 120Mg Hàng Nhập Từ Usa

*

Khau nhụcthơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu để làm món khau nhục gồm có: thịt lợn ba chỉ, húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, tỏi, ớt, rượu, giấm, bột ngọt, hạt tiêu… Khi chế biến món này, phải dùng thịt lợn ba chỉ tươi ngon, cắt thành miếng vuông, khổ 16x16cm (dành cho 6 người ăn), rửa sạch cho vào nồi luộc kỹ. Thịt chín vớt ra để nguội. Cạo sạch phần bì của miếng thịt, dùng vật nhọn châm vào bì thật kỹ, khi thấy bì chảy mỡ ra thì lau sạch, lấy rượu hoặc giấm bôi vào lớp da bì đó cho thấm đều. Tiếp theo cho thịt vào chảo mỡ nóng chao (rán) sao cho vàng đều mới vớt ra.

*

Khau nhục trong bữa ăn của người vùng cao

Miếng thịt vừa vớt ra khỏi chảo được ngâm ngay vào nước lạnh, cho vào nồi luộc cho thịt săn lại, vớt ra để nguội. Mỗi miếng cắt khoảng 2cm rồi tẩm các loại gia vị cho thật đều. Sau đó, xếp các miếng thịt vào bát tô đặt phần bì xuống dưới đáy bát, phần thịt quay lên phía trên để tiện cho việc rắc gia vị được ngấm đều rồi đưa vào nồi hấp cách thuỷ một lần nữa đến khi thịt mềm nhũn thì bỏ ra ăn. Bên dưới bát khau nhục bày các loại gia vị như: rau xanh, mộc nhĩ, ớt.

Xem thêm: Cách Trộn Chân Gà Sả Tắc Đơn Giản Mà Ngon Ai Cũng Làm Được, Cách Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh

*

Khau nhục có độ nhừ của thịt, độ béo của mỡ, độ thơm của các loại gia vị

Khi chín khau nhục có màu vàng đều, hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng lôi cuốn người ăn và ăn khi còn nóng. Ai đã từng một lần thưởng thức món khau nhục thì không thể quên hương vị độc đáo của nó, mùi thơm của gia vị, béo ngậy của thịt sẽ đánh thức giác quan của bạn.

Khách sạn đã xem
×

XEM BÁO GIÁ QUA EMAIL

Giá tốt nhất sẽ thay đổi theo ngày nhận phòng của bạn.
Tên khách hàng*

Email*

Số điện thoại*

Huỷ Gửi yêu cầu

*

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIỆT NAM VNTRAVEL
myquang.vn Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Tòa Peakview, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa Văn phòng HCM: Tầng 6, Tòa Nhà Central Park, 117 Nguyễn Du, Q.1 Mã số doanh nghiệp: 0108886908 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 04 tháng 09 năm 2019. Lĩnh vực kinh doanh: Đại lý du lịch Địa chỉ tên miền: myquang.vn
QUY ĐỊNH DÀNH CHO WEBSITE TMĐT BÁN HÀNG – DỊCH VỤ ĐẶT PHÒNG
QUY ĐỊNH CHO SÀN GDTMĐT – DỊCH VỤ ĐẶT PHÒNG VÀ DỊCH VỤ ĐẶT TOUR DU LỊCH
Khách sạn tại Việt Nam
Khách hàng và đối tác
Tải mobile app: myquang.vn
Kết nối với myquang.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Nấu Canh Chuối Ngọt Lịm Canh Chuối Chát Nấu Xương, Những Món Ăn Dân Gian Làm Từ Chuối Ở Bến Tre

Related Articles

Trả lời

Back to top button