Cách Làm Món Gà Hấp Rượu – Cách Làm Gà Hấp Rượu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hôm nay ăn gì hẳn là câu hỏi khiến cho những bà nội trợ đau đầu khi phải lựa chọn một món ăn mới lạ nhưng phải dễ dàng thực hiện. Một món ngon rất hấp dẫn chúng tôi giới thiệu sau đây là món gà hấp rượu trắng. Cách làm món gà hấp rượu trắng đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu nên rất tiện lợi để thực hiện, cùng myquang.vn tìm hiểu ngay dưới đây.

Đang xem: Cách làm món gà hấp rượu

Nội dung chính

Nguyên liệu làm món gà hấp rượu trắngCách làm món gà hấp rượu trắng chuẩn nhấtGà hấp rượu trắng – mềm ngọt thơm nồng khó cưỡng

Nguyên liệu làm món gà hấp rượu trắng

Mua gà làm sẵn

Một trong những nguyên liệu chính trong cách làm món gà hấp rượu trắng không thể không kể đến là gà. Thông thường, nhiều người lựa chọn gà làm sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến, tiện lợi trong việc mua nguyên liệu.

Đối với gà đã được làm sẵn, kinh nghiệm để chọn được một con gà ngon, đó là nên lựa những con gà có màu vàng đều khắp thân, đậm màu ở những vùng như cánh, ức hay lưng. Gà ngon nhất để chế biến món gà hấp rượu trắng thường nên chon con có thân hình săn chắc, nhỏ gọn, ức hẹp. Da gà mỏng mịn, có độ đàn hồi và không có vết tụ máu hay bầm là những con gà ngon.

*
*
*
*
*
*

Gà hấp rượu trắng – mềm ngọt thơm nồng khó cưỡng

Gà hấp vàng ươm, bóng mượt cùng với hương rượu nồng nàn vừa dọn ra đĩa đã khiến cho người ta thèm thuồng. Thêm một chén muối tiêu chanh để chấm cùng cho hương vị thêm trọn vẹn. Chỉ một sự kết hợp tưởng chừng như không liên quan gì đến nhau lại tạo nên một món ăn mới mẻ và hấp dẫn.

Thịt gà mềm giữ được độ ngọt, da gà mềm tan cắn vào là tan trong miệng, chấm thêm một tí muối tiêu chanh thì quả thực là món ngon khó cưỡng. Do hấp cách thủy nên gà vẫn giữ được độ mọng nước, có chút men say khiến người thưởng thức không biết đắm say bởi vì món ngon hay bởi men say trong rượu trắng nồng nàn.

Xem thêm: Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Quận 10, 5 Địa Chỉ Bán Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Ngon Ở Tp

Chỉ với cách chế biến đơn giản, không cầu kì nhưng vẫn tạo nên một món ăn có sức hấp dẫn không thể chối từ. Đối với những bà nội trợ đang đau đầu không biết nên nấu món gì để làm mới thực đơn cuối tuần, thay đổi những món ăn đã quá quen thuộc thì gà hấp rượu trắng sẽ là một sự lựa chọn không thể hợp lý hơn. Cuối tuần cả gia đình cùng quây quần nhâm nhi bên dĩa gà nhìn thôi đã thấy thèm thì còn gì hạnh phúc bằng.

Cách làm món gà hấp rượu trắng tưởng chừng như phức tạp lại vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, ai cũng có thể thử và thành công. Hương vị thơm nồng, đạm đà và ngọt thịt của từng miếng thịt gà khiến cho những ai đã một lần thưởng thức đều nhớ nhung món ăn này. Sự kết hợp độc đáo nhưng đặc sắc này rất đáng để thử cho một ngày cuối tuần không biết nên ăn gì đấy.

Xem thêm: Đại Lý Sữa Chua Nếp Cẩm Trần Thế, Đại Lý Sữa Chua Nếp Cẩm Mộc Châu Trần Thế

Thời gian làm món gà hấp rượu tại nhà mất khoảng 15 phút chuẩn bị , 15 phút ướp gia vị và 30 phút hấp là có món gà hấp rượu thơm nồng hấp dẫn.

Chuẩn bị: Gà1 con ~ 2kg, Hành tây 1 củ, Hành lá 170 gr, Rượu trắng 200 ml, Nấm rơm 80 gr, Rau răm 10 gr, Sả 3 cây, Hành tím 2 củ, Tỏi 1 củ…

Các bước làm món gà hấp rượu: Sơ chế gà > Sơ chế nguyên liệu > Làm nước ướp gà > Ướp gia vị cho gà > Hấp gà cách thủy > Trình bày món gà hấp rượu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Nấu Chè Đậu Đãi Ngon Tê Tái Cả Người, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đãi Vỏ Đơn Giản Mà Ngon

Related Articles

Trả lời

Back to top button