Cách Làm Món Chay Giả Thịt Chay Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Các món chay giả mặn được nhiều người ưa chuộng vì ít chất béo hoặc kiêng sát sinh theo phương thức ẩm thực của người tu hành.

Đang xem: Cách làm món chay giả thịt

Thịt quay chay: Món chay giả mặn này có lớp vỏ ngoài làm từ bánh mỳ, lớp mỡ từ bột cốt dừa và phần thịt nạc là chả lụa chay. Mề chay: Nguyên liệu chính của món này là các loại bột được tạo hình tương tự như mề gà thái hoa. Mề chay thường được chế biến thành món mề chay xào thập cẩm. Canh khổ qua chay: Phần nhân của món này được làm từ đậu phụ và mộc nhĩ để trông tương tự như món khổ qua nhồi thịt thường thấy trong ngày Tết của người Nam bộ. Thịt gà chay làm từ đạm đậu nành thường được chế biến thành nhiều món khác nhau trong mâm cỗ chay.Chả lá lốt chay: Món này được chế biến bằng cách nghiền nhuyễn đậu phụ với mọc nhĩ, cuộn lá lốt rồi chiên vàng.Chả khoai môn chay: Món này tái hiện lại món chả thịt rán bằng cách nghiền nát khoai môn hấp chín, viên lại thành từng viên rồi chiên giòn. Bún bò Huế chay: Những nguyên liệu thường thấy trong bún bò Huế truyền thống như chả bò, thịt bò, chân giò lợn đều được thay thế bằng các món chay tương tự. Phở chay: Thay vì dùng xương ninh trong 12h, vị ngọt của nước dùng trong món phở chay được làm từ rau củ quả. Trong khi đó, các loại nấm dùng để thay thế thịt bò hoặc gà. Bò viên chay kho thập cẩm: Món này được chế biên bằng cách kho các viên thịt bò chay đóng gói với các loại rau củ quả như dứa, dưa leo, cà chua, hành tây…

READ:  Những Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít

*

Thịt quay chay: Món chay giả mặn này có lớp vỏ ngoài làm từ bánh mỳ, lớp mỡ từ bột cốt dừa và phần thịt nạc là chả lụa chay.

*

Mề chay: Nguyên liệu chính của món này là các loại bột được tạo hình tương tự như mề gà thái hoa. Mề chay thường được chế biến thành món mề chay xào thập cẩm.

*

Canh khổ qua chay: Phần nhân của món này được làm từ đậu phụ và mộc nhĩ để trông tương tự như món khổ qua nhồi thịt thường thấy trong ngày Tết của người Nam bộ.

*

*

Chả lá lốt chay: Món này được chế biến bằng cách nghiền nhuyễn đậu phụ với mọc nhĩ, cuộn lá lốt rồi chiên vàng.

Xem thêm: thực đơn bến xưa

Chả khoai môn chay: Món này tái hiện lại món chả thịt rán bằng cách nghiền nát khoai môn hấp chín, viên lại thành từng viên rồi chiên giòn.
Bún bò Huế chay: Những nguyên liệu thường thấy trong bún bò Huế truyền thống như chả bò, thịt bò, chân giò lợn đều được thay thế bằng các món chay tương tự.
Phở chay: Thay vì dùng xương ninh trong 12h, vị ngọt của nước dùng trong món phở chay được làm từ rau củ quả. Trong khi đó, các loại nấm dùng để thay thế thịt bò hoặc gà.
Bò viên chay kho thập cẩm: Món này được chế biên bằng cách kho các viên thịt bò chay đóng gói với các loại rau củ quả như dứa, dưa leo, cà chua, hành tây…

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Nam, Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

Tin tài trợ

Tin tức Đời sống mới nhất

Tin hình ảnh mới

Xã hộiKho tri thứcKhoa học & Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ tô – Xe máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tâm sự thầm kínbạn gáiCông thức detox giảm cânBí quyết nấu ăn ngonĐá MuốiMón Ăn NgonMẹo Trị Mụn HayPhương Pháp Giảm BéoTrang Điểm Làm ĐẹpAn Toàn Thực PhẩmNgộ Độc Thực PhẩmVi Khuẩn Gây BệnhChăm Sóc Trẻ Sơ SinhChăm Sóc Người Cao TuổiBệnh DịchDịch Sởi Lại Bùng PhátBệnh Huyết Áp CaoBệnh Máu Nhiễm MỡPhòng Chống Bệnh GoutSức Khỏe Giới TínhThực Phẩm Ngày TếtNhóm MáuMón Ăn Ngon Ngày TếtNguyễn Bá ThanhSức Khỏe Trẻ EmTìm Hiểu Ung ThưThảm Họa Thiên Nhiên

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Xem thêm: Bún Thịt Nướng Đà Nẵng Của Bếp Của Quỳnh, Bún Thịt Nướng (Đà Nẵng) Và Cách Làm Nước Lèo

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Đặng Mạnh Hùng

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button