Cách Làm Món Chả Lươn Cuốn Lá Lốt Thơm Lừng, Cách Làm Chả Lươn Quấn Lá Lốt Thơm Lừng

Chả lươn cuốn lá lốt là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà ít người biết đến. Cùng trổ tài làm món này cho cả gia đình thưởng thức với những hướng dẫn làm chả lươn siêu ngon dưới đây nhé

*

Nguyên liệu:

– 300gr lươn

*

– 20 cái lá lốt bản to

– Dầu ăn.

Đang xem: Cách làm món chả lươn cuốn lá lốt

– Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt

– 1 bát tro bếp

– 3 thìa muối

– 1 đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.

– 1 đĩa bún

Cách làm:

– Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ xương.

– Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.

– Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt. Để ngấm trong 10 phút.

– Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa.

– Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho chả lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.

– Món này ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.

Chúc bạn ngon miệng !Cách 2:Nguyên liệu:

– Lươn to: tầm 300 gr/ con- Thịt sấn vai xay: 200 gr- Lá lốt, tía tô, hành hoa- Hành khô, hạt tiêu

*

Cách làm:

1

Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt + lá tía tô thái sợi, trộn đều với thịt xay cùng hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng.

READ:  Cháo Cua Biển Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cua Biển Ngon Nhất

Xem thêm: cách sử dụng nồi nấu cháo fujika

*

2

Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút hạt nêm cho lươn được đậm đà. Nếu không biết cách lọc xương, khi mua lươn các bạn có thể nhờ người bán lọc giúp luôn cho nhé.

*

3

Đun sôi nước, cho hành lá vào trụng sơ rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hành được xanh và có độ dai.

*

4

Trải miếng lươn ra, xúc thịt cho thịt vào giữa, cuộn lại.

5

Cuộn thêm lá lốt ra bên ngoài miếng lươn đã được nhồi thịt, dùng những cọng hành trần để buộc cho lá lốt khỏi bung.

6

Cho lươn cuộn lá lốt vào chảo rán vàng, gắp ra ăn nóng, chấm với tương ớt ngọt rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Cách 3:

Nguyên liệu:

Lươn

Gia vị: hành, rau thì là, chút nước mắn, tiêu, mì chính,…

Cách làm:

Lươn làm sạch nhớt, nên dùng tro đun bếp để rửa nhớt hoặc dùng giấm, chanh sẽ nhanh hơn

Lươn sau khi làm sạch được lóc bỏ xương và da, lấy phần thịt băm nhuyễn. Phải băm thịt thật nhuyễn món chả mới mịn và rán được đều. Trước khi băm cần lấy thật sạch da lươn để dễ băm và khi rán chả không bị xám lại.

Thịt lươn băm nhỏ đem tẩm ướp các loại gia vị sao cho vừa độ ăn

*

Sau đó dùng thìa và bát sành quết qua lại nhiều lần để thịt dai và ngấm đều gia vị. Đây là công đoạn khó làm nhất mà chỉ những người có kinh nghiệm chế biến món này mới làm tốt được. khi quết và trộn thịt phải tinh ý, biết đến khi nào thịt đủ dai thì dừng lại vì nếu làm lâu quá sẽ bị nát, rất khó nặn.

READ:  Cách Nấu Ngót Cá Biển - Canh Cá Bạc Má Nấu Ngót

Xem thêm: Thực Đơn Đồ Nướng Cần Chuẩn Bị Những Gì? 4 Thực Đơn Món Nướng Bình Dân Hấp Dẫn

Công đoạn cuối cùng – rán chả – quyết định thành công của món ăn. Mẹ thường nặn những miếng chả tầm bằng quả chanh, sau đó nhấn dẹt để rán cho nhanh và chín đều.

*

Hướng dẫn làm món Tokbokki cay xèHướng dẫn làm bánh táo ngon tuyệt Hướng dẫn làm túi giấyHướng dẫn làm món nem nướng Hướng dẫn làm chả cá(St)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button