Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng, Của Rose Truong

Những món hấp luôn được nhiều người yêu thích bởi vì nó giúp hạn chế dầu mỡ và bổ sung rất nhiều năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp thôi nào.

Đang xem: Cách làm món cá ngừ hấp cuốn bánh tráng

Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến cá nục hấp cuốn bánh tráng Thưởng thức cá nục hấp cuốn bánh tráng

Nguyên liệu làm Cá nục hấp cuốn bánh tráng Cho 4 người

Cá nục nhỏ 400 gr Hành lá 3 nhánh Chuối chát 3 quả Rau sống 300 gr Xà lách 100 gr Dưa leo 4 quả Khế chua 2 quả Hành tím 3 củ Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ hạt nêm)

Cách chọn mua cá nục tươi ngon

Chọn mua những con cá nục có mắt trong, mang cá màu đỏ tươi, miệng cá ngậm kín.Nên mua cá khi ấn vào thân cá vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, không bị nhũn.Cá tươi có vẩy bám chặt với thân, óng ánh, không có niêm dịch, không có mùi hôi.Không chọn mua cá nục khi quan sát thấy mắt cá đã bị đục, phần mang cá chuyển sang màu đỏ thẫm.
Nguyên liệu món ăn cá nục hấp cuốn bánh tráng

Sơ chế và ướp cá nục

Cá nục mua về làm sạch vẩy, bỏ hết nội tạng và mang cá, dùng muối chà xát rồi rửa lại với nước sạch.
Cách khử mùi tanh cá nục hiệu quả:Để làm sạch và khử mùi tanh của cá bạn dùng nước vo gạo để ngâm cá trong khoảng 15 – 20 phút sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch và mang đi chế biến.Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối và rượu để ngâm cá khoảng 10 phút rồi xả lại với nước.Hoặc dùng gừng làm sạch mùi tanh của cá, hãy ngâm cá với nước đập thêm 1 củ gừng cho vào, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước là có thể mang đi chế biến.

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nấu Nếp Hấp Dẫn, 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Mau Mềm Đơn Giản Tại Nhà

Xem thêm: Thực Đơn Cho Trẻ Bị Sốt Cao, Mẹ Nào Cũng Phải Biết, Bé Bị Sốt Nên Được Ăn Gì, Uống Gì

Xem chi tiết: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả
Ướp cá nục với 3 củ hành tím đã rửa sạch, cắt mỏng. Sau đó cho vào cá 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu.Trộn đều lên và ướp cá trong vòng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 1 Sơ chế và ướp cá nục Cá nục hấp cuốn bánh tráng
Bước 1 Sơ chế và ướp cá nục Cá nục hấp cuốn bánh tráng
Bước 1 Sơ chế và ướp cá nục Cá nục hấp cuốn bánh tráng

Sơ chế rau sống ăn kèm

Hành lá lột vỏ, rửa sạch và đem cắt khúc khoảng 2 lóng tay.Rau sống, xà lách rửa sạch, nhặt bỏ những phần bị héo, úa.Bạn đem gọt vỏ chuối xanh, cắt lát mỏng ra rồi đem ngâm với nước muối.Dưa leo và khế chua thì bạn rửa sạch sau đó cắt mỏng là được.
Bước 2 Sơ chế rau sống ăn kèm Cá nục hấp cuốn bánh tráng

Hấp cá

Bắc nồi hấp lên bếp và để lửa lớn.Đặt cá vào nồi và rải hành lá đã cắt khúc lên. Đậy nắp lại và hấp trong vòng 10 phút.

Xem thêm: “Túi Hút Chân Không Thực Phẩm Hút Chân Không, Túi Hút Chân Không 1Kg Giá Tốt Tháng 4, 2021

Thành phẩm

Khi làm một cuốn bánh tráng cá hấp kèm rau sống, ta vừa cảm nhận được vị ngọt thanh, đậm đà của cá được nêm nếm vừa phải, và đặc biệt là hương vị tươi mát, sảng khoái mà các loại rau sống đem lại.Chấm thêm tí mắm nêm hay nước mắm chua ngọt nữa là tuyệt cú mèo! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình trầm trồ khen ngợi đấy, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món cá hấp này nhé!*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ YouTube Zui Vào Bếp.
Từ khóa: cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng, cá nục hấp cuốn bánh tráng, cá nục hấp, cá hấp cuốn bánh tráng, cá nục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button