Học Nhanh Cách Làm Món Bò Kho Gừng Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh, Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng

Vào những ngày trời mưa rả rích, không gì tuyệt bằng một bữa cơm đầm ấm bên gia đình cùng 3 món bò kho tiêu, gừng và nghệ cực bắt cơm khiến bạn ăn hoài không thấy no. Cùng vào bếp làm ngay món kho ngon này bạn nhé!
Thịt bò kho tiêu

Nguyên liệu làm Thịt bò kho tiêu Cho 4 người

Thịt bò 400 gr (thịt vai bò là ngon nhất) Tiêu xanh 30 gr Dầu ăn 20 ml Hành băm 20 gr Tỏi băm 20 gr Ớt băm 10 gr Sả băm 15 gr Sốt tiêu 50 gr Tương ớt 50 gr Nước 60 ml Hạt nêm 5 gr

Ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 món thịt bò kho

Sơ chế bò

Bạn ngâm thịt bò trong nước muối loãng tầm 10 phút, sau đó vớt thịt ra, rửa lại thêm 2 – 3 lần nước nữa rồi dùng khăn sạch thấm khô thịt bò.Khi thịt đã ráo nước, bạn cắt thịt thành từng lát dài có độ dày 3cm rồi tiếp tục thái nhỏ thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Đang xem: Cách làm món bò kho gừng

Bước 1 Sơ chế bò Thịt bò kho tiêu
Bước 1 Sơ chế bò Thịt bò kho tiêu

Pha nước sốt

Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ hành tím, tỏi, ớt và sả đã được băm nhuyễn vào và phi thơm.Khi các nguyên liệu đã vàng, bạn cho 50gr sốt tiêu, 50gr tương ớt, 60ml nước cùng 5gr hạt nêm vào khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 2 Pha nước sốt Thịt bò kho tiêu

Kho thịt bò

Khi nước sốt đã có độ sệt hoàn hảo, bạn cho thịt bò vào và đảo đều để thịt săn lại. Tiếp đến, bạn cho 30gr hạt tiêu xanh vào, dùng vá trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.Cuối cùng, bạn đậy nắp, rim thịt bò trên lửa vừa trong 15 phút cho đến khi thịt bò chín mềm là được.

Thành phẩm

Thịt vai bò với phần nạc mềm, có thêm chút gân sần sật, lại đậm đà, thấm vị, kết hợp với tiêu xanh thơm lừng, có chút ớt hiểm cay cay ăn cùng với cơm nóng quả thật là không thể chê vào đâu được.

READ:  Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng, 3 Món Ngon Từ Hạt Sen Dinh Dưỡng Cho Con Yêu

Nguyên liệu làm Thịt bò kho gừng Cho 4 người

Thịt bò 600 gr Sốt gia vị bò kho 1 gói Gừng 35 gr Tỏi 15 gr Hành tím 15 gr Hành lá 10 gr Dầu ăn 20 ml Nước 100 ml

Sơ chế nguyên liệu

Bạn ngâm 600gr thịt bò với nước muối pha loãng trong 15 phút rồi vớt ra, rửa lại với 2 – 3 lần nước sạch. Sau đó, bạn dùng khăn thấm khô thịt bò.Bạn cắt thịt thành những lát nhỏ dày 0.5cm. Đối với gừng, 20gr bạn cắt lát đập dập, 15gr còn lại bạn thái sợi. Băm nhuyễn 15gr tỏi và 15gr hành tím.

Ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò ra tô, cho 80gr sốt và 20gr gừng cắt lát vào rồi trộn đều. Sau đó, ướp thịt bò trong 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.

Kho thịt bò

Bạn cho 20ml dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm. Khi các nguyên liệu đã vàng, bạn cho thịt bò đã ướp vào rồi đảo đều để thịt săn lại.Tiếp đến, bạn cho 100ml nước vào, đậy nắp và rim thịt bò trong 30 phút cho đến khi thịt chín mềm, nước kho sánh lại.

Thành phẩm

Món bò kho gừng thơm nức với thịt bò mềm, đậm đà và mùi gừng đặc trưng, thơm lừng khiến cho bữa ăn của bạn thêm tròn vị hơn.

Nguyên liệu làm Thịt bò kho nghệ Cho 4 người

Thịt bò 500 gr Nghệ tươi 50 gr Sả 50 gr Ớt sừng 20 gr Bột nghệ 20 gr Hạt nêm 10 gr Đường 10 gr Nước mắm 20 ml Dầu ăn 20 ml Nước 100 ml

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn ngâm với nước muối loãng để bò không bị tanh, sau đó rửa sạch lại với 2 – 3 lần nước rồi dùng khăn thấm khô thịt. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành từ khúc vừa ăn với độ dày 0,5 – 1cm.Bạn rửa sạch 50gr sả, 25gr cắt lát, 25gr còn lại đập dập. Sau đó, bạn cạo vỏ nghệ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng rồi cho nghệ vào cối giã nhuyễn. 10gr ớt sừng cắt khúc, 10gr còn lại bỏ hạt, băm nhuyễn.

READ:  Cách Làm Các Món Bò Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon "Xao Xuyến"

Xem thêm: Hợp Đồng Mua Bán Thực Phẩm Khô, Hợp Đồng Mua Bán Thực Phẩm Cho Cửa Hàng, Siêu Thị

Mách bạn: Nếu không có nghệ tươi, bạn có thể thay thế bằng bột nghệ với khoảng 30 – 40gr để món ăn thêm đậm vị hơn.

Ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò ra tô cùng 10gr hạt nêm, 20ml nước mắm, 20gr bột nghệ rồi trộn đều các nguyên liệu và ướp thịt trong 15 phút.

Kho thịt

Bạn cho vào nồi 20ml dầu ăn, khi dầu sôi, bạn cho sả vào phi thơm. Khi sả đã chuyển vàng, bạn cho nghệ vào và đảo đều.Sau khi sả và nghệ đã chín, bạn cho thịt bò vào và rim trên lửa vừa cùng 100ml nước cho đến khi săn lại. Sau 15 phút nấu, bạn cho hai phần ớt sừng cắt khúc và băm nhuyễn vào, đảo đều, rồi đậy nắp và nấu bò thêm 15 – 20 phút nữa.

Thành phẩm

Thịt bò mềm, đậm đà với phần sả, nghệ thơm lừng kết hợp tròn vị khiến bạn ăn hoài mà không thấy no.

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt tươi ngon là miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ có màu vàng nhạt và hơi cứng, ấn tay vào không dính, độ đàn hồi tốt và không có mùi khác thường.Thịt có những hạt như hạt gạo trong thớ thịt, lấy mũi dao dích là rơi ra thì đó chính là nan sán, tuyệt đối không nên mua.Không chọn thịt bò bị chảy nhớt, có mùi hôi, không đàn hồi hoặc xuất hiện những đốm thâm đen, phần thịt bị tái xanh. Đây có thể là thịt bò để lâu ngày, hoặc bò chết, bò bệnh.Nên mua nguyên miếng thịt to, không nên mua thịt đã thái sẵn vì khó phân biệt được thịt tươi ngon.
Cách sơ chế bò không bị daiCách thái thịt bò bạn chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.Bạn có thể cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 – 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp thịt bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.Cách sơ chế bò không bị hôiĐối với bò thái mỏng: Bạn không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.

READ:  [Top 25] Quán Ăn Đêm Hà Nội Ngon Nhất (Cập Nhập 08-2021)

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Xương Cho Người Ốm Dậy Giúp Nhanh Chóng Phục Hồi

Đối với thịt bò nguyên miếng: Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.
Bò kho vừa ngon lại bổ dưỡng, nay đã có 3 cách làm cho bạn thay đổi. Chúc bạn thành công!*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Feedy VN, Cooky TV và Bếp Cô Minh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button