Đặt muaCó rất nhiều công thức hướng dẫn về cách làm bò bít tết ngon, nhưng để đơn giản và khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu món bò bít tết theo đúng sở thích của mình nhé." />

Bật Mí Cách Làm Món Bò Bít Tết Đơn Giản Tại Nhà — Tối Nay Ăn Gì

*

*

*

*

*

Nước sốt là gì? Cách nấu một số loại nước sốt bò bít tết ngon” ,quantity=””,”price=1″,”image=Nuoc-sot-la-gi-Cach-nau-mot-so-loai-nuoc-sot-bo-bit-tet-ngon” );”>Đặt mua

Có rất nhiều công thức hướng dẫn về cách làm bò bít tết ngon, nhưng để đơn giản và khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu món bò bít tết theo đúng sở thích của mình nhé. Cách làm bò bít tết sau đây sẽ rất ngon nếu bạn làm đúng cách .

Đang xem: Cách làm món bò bít tết đơn giản

Nguyên liệu làm bò bít tết:

Thịt bò tươi thái lát dày, khoảng 150g.Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.

Cách chế biến món bò bít tết:

Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. (Nếu dùng thịt bò trong nước, bạn nên đập sơ miếng bò trước khi chế biến).Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào.Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái.Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.

Nguyên liệu làm món bò bít tết:

400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớnKhoai tâyPatêDưa leo, xà láchTrứngGiấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đườngChảo gang chuyên đổ bò bít tết

READ:  Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát, Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách làm món bò bít tết:

Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.Ứớp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào rất nhanh chín.Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau đi kèm.

Xem thêm: Cách Làm Món Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần

READ:  Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Cháo Cho Be Ăn Dặm Đặc Biệt Thơm Ngon Cho Bé 6

Cách làm bò bít tết với đậu trắng và cà chua:

Nguyên liệu làm bò bít tết:

Thịt bò loại 1: 500 g.Đậu trắng: 200 g.Cà chua: 200 g.Dưa chuột: 200 g.Rau thơm, gia vị, hạt tiêu, dầu rán, chanh tươi.

Cách làm bò bít tết:

Mua bò về, lọc bỏ gân, dai, có thể để dính tí mỡ bò cho thơm, cắt thịt miếng to lát dày 1 cm – 1,5 cm. Dần miếng thịt cho mềm rồi ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, dầu rán khoảng 10 phút hoặc cất vào ngăn đá hôm sau để rã đông hoàn toànChuẩn bị chảo nóng, bỏ vào tí dầu ăn hoặc bơ (ít thôi, chỉ đủ láng mặt chảo thôi), khi thấy chảo hơi bốc khói mới cho thịt vào1 lượt chiên chỉ cho khoảng 2 miếng thịt thôi, cho nhiều quá sẽ không đủ độ nóng cho thịt, khi bỏ thịt mới vào thì lại thêm tí dầuKhi chiên có thể dùng xẻng đẩy miếng thịt qua lại, nhưng chiên xong 1 mặt rồi mới lật qua mặt kia, rồi lấy ra luôn, không lật qua lật lại nhiều lần. Độ chín thì tùy theo sở thích từng người : rare (ngoài chín, cháy cạnh, trong còn đỏ tươi), medium rare (ngoài chín, trong còn hơi hồng hồng) hay là well-done (trong ngoài đều chín) nhưng theo chị thì ăn medium rare là ngon nhấtKhi ăn, người phương Tây để nguyên miếng, bày trên đĩa + dao + nĩa tự cắt từng miếng mà ăn còn nếu ở gia đình mình thì lấy dao thớt ra thái lia lịa chất đống trong đĩa rồi xực là “phẻ” nhấtĂn kèm : khoai tây chiên, xà lách dầu dấm, bánh mì, mù tạt vàng, sauce mayonaise, muối tiêu, bia hoặc rượu vang.Đậu trắng luộc chín rồi bóc vỏ. Dưa chuột ngâm rửa sạch, gọt vỏ, thái từng lát mỏng vừa. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Rau thơm nhặt sạch để ráo nước.Cho tất cả số rau trên vào một bát lớn, cho một chút gia vị và 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước chanh vào trộn đều. Để khoảng 5 phút thì bày ra đĩa ăn cùng với bít tết.

READ:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bề Bề Xào Miến, Cách Làm Miến Xào Tôm Bề Bề

Xem thêm: Thực Đơn Food House Nguyễn Kiệm, Lẩu Thái Đế Vương

Hi vọng rằng với những cách làm bò bít tết trên đây bạn sẽ làm ra cho mình một món ăn mới lạ, hấp dẫn. Nếu bạn quá bận và không có thời gian chuẩn bị món bò bít tết ngon cho cả gia đình, đừng quên vẫn có Ngọc Hiếu sẵn sàng phục vụ bạn nhé. Liên hệ ngay một trong 3 cơ sở của Ngọc Hiếu để được tư vấn và phục vụ tốt nhất nhé.
CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà NộiSdt: 02439782251CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà NộiSdt: 02437624317CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà NộiSdt: 024335558464

NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU

CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button