Cách Làm Món Bao Tử Bò Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Là tín đồ của món phá lấu bao tử bò và thường xuyên đi ăn bên ngoài, thế nhưng bạn vẫn lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm, vậy sao bạn không thử trổ tài làm tại nhà để an tâm và có cảm giác ngon miệng hơn nhỉ. Vị giòn giòn của bao tử bò, cộng với vị đậm đà của các loại gia vị đi kèm đã tạo ra một món phá lấu ngon khó cưỡng. Sau đây là chia sẻ cách làm phá lấu bò thơm ngon hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh an toàn tại nhà. Cùng theo dõi nhé !

*

Nguyên liệu:

Thịt bò gân 300gBao tử bò (dạ dày): 1 cáiĐậu hũ chiênGừng thái lát to: 1 củGừng băm: 1 muỗngTỏi băm: 5 tépHành tây: 1 củTiêu: 1 muỗng nhỏĐường: 1 muỗngRượu trắng: 2 muỗngTương ớt: 1 muỗngBột nêm: 1 muỗng nhỏMuối

Cách làm:

Bước 1: Bao tử bò dùng dao cạo sạch và rửa qua nước lạnh, thịt bò gân rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Đang xem: Cách làm món bao tử bò

*

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước cùng gừng thái lát, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu, hành tây rồi cho bao tử và bò gân vào luộc khoảng 10 phút thì vớt bò gân ra. Luộc bao tử thêm 30 phút nữa.

*

Bước 3: Sau khi luộc xong, vớt bao tử ra rửa qua nước lạnh và thái miếng vừa ăn.

Xem thêm: Hé Lộ Cách Làm Bánh Mì Ốp La Xúc Xích Của Thanhbinhnguyen, Cách Làm Bánh Mì Trứng Ốp La Xúc Xích

READ:  Cách Làm Món Phở Xào Tôm Thịt Vừa Nhanh Lại Vừa Thơm Ngon, Hấp Dẫn

*

Bước 4: Chờ dầu nóng cho tỏi và gừng băm vào phi thơm, sau đó cho tương ớt vào xào 30 giây. Tiếp theo cho bao tử và bò gân vào xào 2 phút.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ – Làm Bánh Mì Nướng Bơ Đường Giòn Tan Thơm Phức

*

Bước 5: Cho 1 lít nước, rượu, muối, đường, bột nêm, chút muối vào hầm 40 phút cho bao tử và thịt mềm. Cho đậu hũ vào hầm thêm 20 phút, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

*

*

Vậy là xong món phá lấu bao tử bò thơm ngon rồi đấy. Hãy bắt tay vào bếp và thực hiện thôi nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phá lấu này nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button