Cách Làm Món Ăn Indonesia Cực Mới Lạ, Cách Làm, Nấu Các Món Indonesia Đơn Giản Tại Nhà

Indonesia không chỉ nổi tiếng với đất nươc sóc nhiều quốc đảo đến đây bạn chỉ chỉ được hòa mình vào thiên nhiên mà du khách đến đây còn có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống Indonesia chất lượng và trang trí vô cùng hấp dẫn. Vậy những món ăn truyền thống là gì. Hãy cùng myquang.vn khám phá các món ăn này ngay sau đây nhé!

*

Món ăn truyền thống Indonesia

 Satay Indonesia

Món ăn truyền thống đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là món thịt xiên nướng trên bếp than. Đặt vé máy bay đi Indonesia nhất định không thể bỏ qua món ăn này.

Đang xem: Cách làm món ăn indonesia

Những xiên nướng này thường được phục vụ với bánh gạo (ketupat) với nước sốt đậu phộng tràn khắp satay. Đây là một món ăn quốc gia được hình thành bởi các nhà cung cấp đường phố và đã là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Indonesia. Đó là thực tế ở khắp mọi nơi và có tính gây nghiện cao. Hãy một lần thử món ăn này chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại thưởng thức lần thứ hai đó.

Cơm chiên

Không giống cơm chiên ở Việt Nam cơm chiên ở Indonesia cái tên đã được thế giới công nhận và rất nhiều du khách khen ngợi cơm rang ở đây. Món ăn này được làm từ khá nhiều nguyên liệu bạn có thể trộn rau với thịt gà, thịt bò hoặc hải sản với nhau. Tưởng trừng rằng những thứ không thể cho vào thì ở đây đầu bếp indonesia sử dụng và chế biến ra món cơm chiên này.

READ:  Cách Nấu Lẩu Thịt Mèo Rau Má, Cách Ướp Gia Vị Thịt Mèo Nấu Lẩu

Có lẽ điều đặc biệt nhất là họ sử dụng gạo nếp Indonesia và sử dụng nước sốt đậu ngọt, dày được gọi là keo nướng và pha với acar, dưa chuột và cà rốt. Nasi Goreng (Fried Rice) được xem là món ăn quốc gia truyền thống của Indonesia.

Nasi Rawon

Trong các món ăn truyền thống indonesia thì món Nasi Rawon là món ăn truyền thống bạn nên thưởng thức khi du lịch ở nước này. Món ăn được làm từ thịt bò hầm. Rawon có hương vị đậm đà này và màu đen đậm, từ việc sử dụng hạt keluak. Nó rất giàu hương vị. Món này thích hợp nhất với một bát cơm. Yummy và hearty cùng một lúc.

Siomay

Đối với món ăn truyền thống ở đường phố thì bạn không thể bỏ qua món Sionay. Đây là món ăn chứa bánh bao cá hấp. Phần ăn kèm với khoai tây hấp, bắp cải, trứng và sốt sốt đậu phộng. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn truyền thông indonesia này cách tốt nhất để thưởng thức Siomay là bạn nên thưởng thức trên các con phố không nên thưởng thức trong các nhà hàng. Như vậy bạn sẽ thấy nét độc đáo từ món ăn này.

Xem thêm: Cung Cấp Chân Gà Rút Xương Tphcm Cực Đã “Nhâm Nhi Hết Mùa Dịch”

*

Siomay

Sate Litit

Sate Lilit là món ăn truyền thống tiếp theo và nổi tiếng ở đảo Bali. Nếu du khách đặt chân tới hòn đảo này thì hãy thưởng thức món ăn này nhé! Satay này được làm từ thịt heo, cá, thịt gà, thịt bò, hoặc thậm chí cả thịt rùa, sau đó trộn với dừa xay, sữa dừa dày, nước chanh, hẹ tây và tiêu. Thịt băm gia vị được quấn quanh tre, mía hoặc cây chanh, sau đó nướng trên than. Không giống như các công thức chế biến satay khác được làm cho hẹp và sắc nét, xiên tre của sate lilit là phẳng và rộng. Bề mặt rộng hơn này cho phép thịt băm dính vào.

READ:  Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Chuẩn & Ngon Nhất 2021

Nasi Uduk

Một món ăn nữa bạn không thể bỏ qua khi đến đây đó chính là Nasi Uduk. Món ăn xoay quanh cơm nấu trong sữa dừa. Sự khác biệt là Nasi Uduk thường được dùng cùng với gà chiên, tempe (bánh đậu nành), omelette thái nhỏ, hành tây chiên, cá cơm và đứng đầu với sambal và emping (bánh melinjo nut crackers). Bạn chắc chắn không thể bỏ sambal cho Nasu Uduk. Món ăn này phổ biến trong số những người ăn trưa.

Soto Betawi

Là một loại súp có nguồn gốc từ vùng Jakarta của Indonesia. Soto Betawi gồm các thành phần chính gồm thịt bò trong súp được làm từ sữa dừa và sữa tươi, nấu với các loại thảo mộc thơm và các loại gia vị như xà lách, tỏi, hẹ, lá kaffir vôi, và candlenut. Súp thường được ăn cùng với gạo và có thể được trang trí với một số nước sốt chanh sambal hoặc rau dền chua.

Gudeg

Gudeg là một món ăn Java truyền thống từ Yogyakarta Indonesia. Gudeg được làm từ trái non chưa chín (Java: gori, Indonesia: nangka muda) luộc nhiều giờ với đường cọ và sữa dừa. Các loại gia vị khác bao gồm tỏi, hành tây, cây nến, hạt rau mùi, lá ria, lá bay, và lá cây tếch, sau đó cho một màu nâu đỏ. Nó thường được mô tả như là “hầm rau quả xanh ngọt”.

Xem thêm: Cách Ủ Khô Sữa Chua Tại Nhà

READ:  Cách Nấu Sốt Cà Chua Để Được Lâu Bằng Máy Xay Cầm Tay Đơn Giản, Nhanh Chóng

Rendang

*

Rendang

Rendang là một món ăn cay có nguồn gốc từ nhóm dân tộc ở Indonesia và hiện đang được phục vụ rộng rãi trên khắp đất nước. Món ăn này đã lọt vào top món “Thực phẩm ngon nhất Thế giới”. Cùng với các thành phần thịt chính, rendang sử dụng nước dừa và một hỗn hợp gia vị hỗn hợp, bao gồm gừng, riềng, lá củ nghệ, chanh, tỏi, hẹ, chillis, và các loại gia vị khác. Món ăn này là món ăn truyền thống nhất định bạn phải thử khi đến indoesia.

Như vậy, các món ăn truyền thống ở Indonesia đã đủ hấp dẫn bạn chưa. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình ngay thôi nào!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button