Cách Làm Kẹo Chỉ Món Ăn Ngon Ngọt, Đơn Giản Ngay Tại Nhà, Kẹo Chỉ Sài Gòn: Tiếc Nuối Cho Một Món Ăn Độc Đáo

Chắc hẳn những thế hệ 8x, 9x sẽ không thể nào quên được những thanh kẹo kéo nhỏ nhỏ, ngọt lịm mà mình đã từng ăn trong những năm tháng tuổi thơ. Những chiếc xe kẹo kéo xung quanh cổng trường luôn thu hút ánh mắt của những đứa trẻ, hương vị đó không chỉ gợi nhớ sự ngọt ngào mà còn có giá trị ký ức không thể nào bỏ qua.

Đang xem: Cách làm kẹo chỉ món ăn ngon

*

Món kẹo kéo đã gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ

Mặc dù hiện nay không còn thấy nhiều nhưng thật sự mọi người đều nhớ đến, chính vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ với bạn cách làm kẹo kéo đơn giản ngay tại nhà để bạn có cơ hội hồi tưởng lại những năm tháng tuổi thơ. Đừng bỏ qua nhé!

Đôi nét về món kẹo kéo đậu phọng tuổi thơ

Kẹo kéo là món ăn đơn giản rẻ tiền, thường được bán rong lại có những cách bán hàng hấp dẫn nên đã từng được trẻ em, học sinh rất ưa thích. Điểm đặc biệt của kẹo kéo là mặc dù nó rất dẻo, dễ kéo dài nhưng khi đã tạo thành thanh nhỏ thì lại trở nên giòn khi bị lực tác động vuông góc với nó.

*

Do vậy khi có khách, người bán dùng vải lót tay rồi kéo kẹo dài ra cho đến khi được một thanh kẹo đạt kích thước phù hợp (thường dài 5–10 cm và to như cây bút viết) thì dùng ngón tay trỏ chặt một cái mạnh và dứt khoát lên thanh kẹo khiến nó gãy rời ra kèm theo một tiếng “rắc” rất thú vị.

READ:  Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki ???? Ngon Nhất
*

Cách Làm Kẹo Kéo Chỉ – Làm Kẹo Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà

Để hấp dẫn trẻ em, người bán thường cho chúng thực hiện động tác này khi mua kẹo. Người bán kẹo kéo rong còn có thể đổi kẹo lấy các loại phế liệu (giấy loại, sắt vụn,…) thậm chí kích thích trẻ em bằng cách mang theo một bàn quay số đơn giản, khi trả tiền xong, khách quay được số nào thì nhận số thanh kẹo tương ứng.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Chảo Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Tự Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Như Ngoài Hàng 😀

Cách làm đường mạch nha trong món kẹo kéo tại nhà

Đường mạch nha là sản phẩm ăn vừa ngon, vừa bổ và nó còn là nguyên liệu không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất bánh mứt kẹo và bia. Bài viết đường mạch nha và những điều cần biết sẽ giúp bạn hiểu hơn về mạch nha để có thể có nhiều sự lựa chọn hoàn hảo nhé!

*

Đường mạch nha là sản phẩm ăn vừa ngon, vừa bổ

1. Khái quát về đường mạch nha

Kẹo mạch nha, đường mạch nha hay gọi gọn là mạch nha là tên gọi dùng để chỉ loại mật dẻo được sản xuất từ ngũ cốc. Đây là một chất đường dẻo được làm bằng gạo nếp và các loại tinh bột, có dùng men trong mầm thóc để đường hoá.

Loại kẹo đường này có độ dẻo nhưng không dai, màu vàng nâu sậm, vị ngọt thanh, thơm ngon mùi nếp.

READ:  Cách Làm Một Món Ăn Đơn Giản Bằng Tiếng Anh Lớp 7, Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Xem thêm: Thông Tin Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Á Châu (Asia Foods), Thông Tin Công Ty Thực Phẩm Á Châu

2. Nguyên liệu và quy trình chế biến đường mạch nha

Nguyên liệu để nấu mạch nha gồm: bột mộng của ngũ cốc như lúa nếp, gạo nếp,lúa mạch, hột lúa mạch mì đã có mầm hoặc từ sắn và mộng lúa già. Vị ngọt của mạch nha hoàn toàn là vị ngọt của nếp và mộng lúa chứ không phải từ đường. Nếp phải lớn hạt, không lép, phơi thật khô. Mộng lúa phải già nắng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button