Món Ăn Vặt: Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ăn Liền Ngấm Đều Gia Vị Cực Dễ

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền đơn giản sẽ giúp “tín đồ” của món chân gà ngâm sả tắc có thể thưởng thức nhanh thần tốc tại nhà.

Đang xem: Cách làm chân gà sả tắc ăn liền

1. Món chân gà ngâm sả tắc ăn ngay sau khi chế biến được không?

Trên thực tế, sau khi chế biến chân gà ngâm sả tắc ăn liền vẫn được. Nhưng nếu muốn ăn món ngâm này ngay mà vẫn thấm đều gia vị thì bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật chế biến, công thức chuẩn. Còn nếu không dùng ngay, thì cần áp dụng biện pháp bảo quản món chân gà ngâm sả tắc thích hợp. Thời gian chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu là yếu tố rất quan trọng. Tùy kỹ thuật bảo quản, món ăn ngon này có thể sử dụng được tối đa 4 ngày nếu cất trong ngăn mát tủ lạnh. Để làm chân gà ngâm sả tắc ăn ngay, mời bạn đến với công thức nấu ăn ngay sau đây.

2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền đơn giản nhất

2.1. Nguyên liệuNước cốt chanhTắc, vài lá chanh, ớt xắt – lấy lượng đủ dùng tùy theo khẩu vịGia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, giấm

*

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt tắc ăn ngay. Ảnh Internet

Về thành phần và kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền cũng không có quá nhiều khác biệt so với công thức ngâm chân gà qua 1 – 2 ngày mới sử dụng.

READ:  Gà Đòn Bị Cúm Chân !!!!Help, Gà Bị Liệt Cúm Chân, Cách Trị Hiệu Quả

2.2. Các bước chế biến chân gà ngâm sả tắc ăn liền

Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả tắc ăn ngay này bỏ qua công đoạn nấu nước mắm đường để ngâm chân gà.

Cho toàn bộ gia vị trộn trực tiếp vào chân gà, nêm nếm vừa ăn.Đeo bao tay vào, bóp hỗn hợp chân gà đều trong khoảng 5 – 10 phút để các gia vị thấm đậm đà.Tiếp đó, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, cũng làm thao tác xốc trộn, bóp đều để ngấm gia vị.

Lưu ý: Thao tác trộn nhẹ tay để tắc và lá chanh không ra chất làm chân gà ngâm sả tắc bị nhớt đắng. Đồng thời, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho thật đậm đà là được.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Hải Sản Kiểu Thái Cho Ngày Đông Lạnh Giá, Học Nấu Canh Hải Sản Kiểu Thái

*

Trộn chân gà ngấm đều gia vị trong tô lớn. Ảnh InternetSau khi chế biến xong thì cho tô chân gà vào trong tủ lạnh 30 phút để gia vị thấm, lạnh chút là có thể dùng chân gà ngâm sả tắc ăn liền rồi.

3. Chân gà ngâm sả tắc ăn ngay chấm với gì ngon nhất?

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon như công thức trên có vị vừa ăn. Nhưng cần kết hợp chấm với muối ớt chanh thì mới bộc lộ được hết hương vị thơm ngon của món ăn. Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Foody, Chân Gà Ngâm Sả Tắc

Cho các nguyên liệu muối, đường, bột ngọt, sữa tươi không đường, lá chanh, vỏ chanh, ít nước cốt chanh vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra chén, có thể thêm bột tiêu, lá chanh, tắc cắt lát mỏng để đậm vị hơn. Tùy theo khả năng ăn cay của mỗi người, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Vậy là xong rồi đấy!

Nước chấm món chân gà ngâm sả tắc chua cay có sữa tươi nên không được để lâu. Tốt nhất, bạn sử dụng ngay sau khi chế biến nhé. Hoặc, bạn phải bảo quản nước chấm trong tủ lạnh sử dụng tối đa trong 3 – 4 ngày.

3. Mua chân gà ngâm sả tắc ăn liền ở đâu chất lượng ngon, uy tín?

Cách đơn giản, tiện lợi nhất khi muốn ăn ngay chân gà ngâm sả tắc là tìm đến các địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ có phục vụ món ngon này. Bạn có thể đặt hàng tại nơi chuyên bán món ăn vặt, các cửa hàng online,…được người dùng đánh giá cao.

Xem thêm: Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ăn Với Rau Gì Ngon? Thịt Cừu Úc Làm Món Gì Ngon

3.1. Địa chỉ bán chân gà ngâm sả tắc ngon tại TPHCM

Dưới đây là một số địa điểm bán chân gà ngâm sả tắc ăn ngay ở TPHCM được đánh giá là thơm ngon, vừa ăn, lại an toàn cho sức khỏe.

READ:  Thuê "Giang Hồ’ Chém Chủ Quán Chân Gà Nướng Quận 12, Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Đồ Nướng Quận 12

Chân gà ngâm sả tắc – shop onlineChân gà ngâm sả tắc bảo quản trong hộp để bán. Ảnh InternetChân gà ngâm sả tắc Quốc ThịnhChân gà ngâm sả tắc A Bu

3.2. Địa điểm bán chân gà ngâm sả tắc ăn liền cực ngon tại Hà NộiChân gà ngâm sả tắc – Shop onlineHũ chân gà ngâm sả tắc sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe. Ảnh InternetChân gà ngâm sả tắc ăn ngay Ngọc ThanhChân gà ngâm sả tắc nhà làm

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền đơn giản trên đây sẽ giúp “tín đồ” của món ăn vặt này có thể thưởng thức ngay món gà ngon này tại nhà nhanh thần tốc. Nhưng nếu không có thời gian chế biến, cơn “thèm” dâng trào bất chợt, bạn chỉ cần đến với những địa chỉ uy tín được bài viết gợi ý để sở hữu ngay món ngon “thần thánh” này. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý yếu tố bảo quản để giữ món ngon này dùng lâu mà không đổ nhớt, gây hại cho sức khỏe, bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button