Cách Làm Chân Gà Nướng Than Hoa, 4 Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Vậy tại sao chúng ta không cùng trổ tài để mọi người thưởng thức xem có gì khác biệt ngòi hàng không nhé. Với bộ 3 cách làm món chân gà nướng muối ớt cay, mật ong thơm ngọt và sa tế cay nòng chuẩn ngon hứa hẹn cho bạn những bất ngờ.

Đang xem: Cách làm chân gà nướng than hoa

Các cách làm món chân gà nướng

1. Chân gà nướng mật ong thơm ngọt

Nguyên liệu

*
*

300 gr chân gà cở lớn (được một dĩa lớn rồi đấy )30ml mật ongDầu hào, dầu ăn mỗi loại 1 muỗng canhNửacủ tỏi dã nhuyễn (tỏi dã sẽ dễ bám lại trên chân gà hơn)1 nhánh gừngnhỏ để khử mùi chân gà

*

Chân gà nướng nhìn vô cùng bắt mắt kết hợp với mùi hương quyến rũ

Sơ chế món chân gà

Ngâm chân gà trong một thau nước sạch có pha 1 muỗng cà phê muối và gừng giã nguyễn khoảng 15 phút. Sau đó đem bóp mạnh tay rồi rửa sạch để ráo.Đun sôi khoản 500ml nước thêm vài lát gừng và cho chân gà chụng sơ rồi xả lại bằng nước lạnh.Dùng 1 theo nhỏ cho phần chân gà vừa chụng vào và cho tất cả phần gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều tay để chân gà nhanh ngấm gia vị

Cho chân gà nghĩ từ 45 đến 60 để chân gà thậ thấm hết gia vị.Nướng chân gà trên bếp than củi.

Chuẩn bị một bếp than hồng đặt vĩa nướng lên tiến hành công đoạn quan trọng, cùng nướng chân gà thôi nào.Vừa nướng vừa nhâm nhi cũng lon bia thì còn gì bằng.Nếu bạn muốn nhanh gọn đơn giản dùng lò nướng cũng rất oki.

READ:  Chân Gà Giá Sỉ - Chã¢N Gã  Bã¡N Sỉ Toã N QuốC

*

Chân gà nướng trên bếp than – hình ảnh khá ấn tượng

2. Chân gà nướng muối ớt cay

Nguyên liệu:

300 gr chân gà cở lớn (được một dĩa lớn rồi đấy )1 muỗng canh dầu ăn1 muỗng cà phê rượu nếp1 muỗng cà phê muối4 quả ớt băm nhỏ1/3 củ tỏi băm1 nhánh gừngCách làm món chân gà nướng muối ớt cay

Ngâm chân gà trong một thau nước sạch có pha 1 muỗng cà phê muối và gừng giã nguyễn khoảng 15 phút. Sau đó đem bóp mạnh tay rồi rửa sạch để ráo. Sau đó bạn tiến hành chẻ đôi chân gà nhưng không chẻ đứt hẳn hẳn lớp da bên ngoài dùng da giữa hai phần chẻ.

Xem thêm: Thịt Nướng Mỡ Chài Chuẩn Vị, Bò Cuộn Mỡ Chài Thơm Lừng Khó Cưỡng

*

Chân gà nướng muối ớt cay cay hương vị khó quên

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị thật đều thành một hỗn hợp sền sệt.Dùng thao nhỏ cho chân gà cùng hỗn hợp vừa trộn vào ướp phần chân gà trong khoảng 45 đến 60 phút.Có thể nướng chân gà bằng lò than hoặc lò nướng điện tùy thích. Khi nướng, lưu ý cứ 3 phút bạn nên dùng nước ướp quát lên một lần.

3. Chân gà nướng sa tế cay nòng

Nguyên liệu:

300 gr chân gà cở lớn (được một dĩa lớn rồi đấy )Nửahũ sa tế loại nhỏ1 gói ướp xá xíu50ml rượu nếp hoặc rượu gạo1 muỗng canh mật ong1 cộng sả, 3 tép tỏi và 1 quả ớt băm3 cộng Sả đập dậpDầu ăn, hạt nêm.

READ:  Bí Quyết Pha Nước Chấm Chân Gà Sữa Đặc

Xem thêm: Thùng 2Kg Bánh Sữa Chua Ông Già Hạn Sử Dụng Bao Lâu, Bánh Đài Loan Hạn Sử Dụng Bao Lâu

*

Có khá nhiều cách chế biến món chân gà nướng

Cách làm:

Chân gà bạn sơ chế tương tự món Chân gà nướng muối ớt.Trộn gia gói gia vị ướp xá xíu , mật ong, dầu, tỏi băm, sả băm, ớt băm và sa tế thành hỗ hộp sánh lại.Dùng một tô lớn cho chân gà vào trong với hỗn hợp nước ướp vừa pha trong khoảng từ 45 đến 60 phút.Bạn có thể nướng lò hay nướng bếp than đều được.

*

Sơ chế nguyên liệu là bước thật sự rất quan trọng trong món ăn này

Kết hợp chân gà ướp sa tế cay nòng với ít dưa leo và rau răm ăn kèm.Chúc các bạn thành công với 3 cách làm món chân gà nướng hấp dẫn và vô cũng đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon miệng này!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button