Cách Làm Canh Cải Nấu Cá Rô Phi, Cách Làm Canh Rau Cải Cá Rô Phi

Cải bẹ xanh và cá rô đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cải bẹ xanh có lượng calorie thấp nhưng lại nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt, chúng là nguồn cung cấpvitamin Cvà K dồi dào. Trong thịt cá rôcó nhiều axit béo omega-3, các chất chống oxy hóa cùng với các vitamin C và E. Đây cũng là hai loại thực phẩm phổ biến với giá thành không cao, phù hợp cho các bạn nội trợ đưa vào chế biến thành các bữa ăn cho gia đình.

Món canh cải bẹ xanh nấu cá rô thanh mát siêu ngon ngọt là một trong những gợi ý rất hay cho thực đơn mùa hè này mà bạn không thể bỏ qua. Công thức của myquang.vn sau đây sẽ giúp các bạn nấu món canh này sao cho chuẩn vị nhất nhé.

Đang xem: Cách làm canh cải nấu cá rô phi

*

Món canh cải bẹ xanh cá rô kết hợp vị thịt mềm ngon béo ngậy của cá rô phi, vị thanh ngọt của cải bẹ xanh và hương gừng thơm lừng sẽ khiến cho cả nhà rất yêu thích đấy. Trời sắp vào hè rồi, làm ngay một bát canh chiêu đãi gia đình nào.
Cho 80ml nước lọc vào nồi, đun sôi lăn tăn thì cho ½ số gừng xắt sợi vào nấu, nêm ½ muỗng cafe muối rồi đun tiếp cho sôi lên. Cho cá rô vào nấu sôi từ 3-5 phút. Vớt bọt để nước được trong.
Cá chín rồi vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt, tách riêng phần thịt và xương cá. Xương cá giã sơ, cho vào trong nồi nấu lúc nãy ray lấy nước ngọt.

READ:  Cách Nấu Canh Ốc Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè, Cách Làm Ốc Nấu Dọc Mùng

Xem thêm: Sữa Chua Hi Lạp Mua Sữa Chua Hy Lạp Ở Đâu Hà Nội, Sữa Chua Hi Lạp Mua Bán Ở Đâu

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành xay vào phi thơm. Tiếp theo cho phần thịt cá rô đã gỡ xương vào, nêm ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ.
Cho phần nước luộc cá đã ray xương vào chảo đun sôi, vớt bọt. Cho phần cải xanh và ½ số gừng còn lại vào đun sôi lên rồi tắt bếp.

*

Xem thêm: Tác Dụng Của Cháo Chân Gà – Chân Gà Chữa Được Những Bệnh Gì

*

Cách nấu bún măng vịt “ngon số dzách” không thể cưỡng lại

*

Canh chua cá linh bông điên điển đậm chất miền Tây

*

Bữa cơm gia đình: Tép rang tóp mỡ và bữa canh “ngày cuối tháng”

*

Bật mí cách làm món bao tử hầm tiêu chuẩn ngon ngay tại nhà

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button