Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Rẻ, Lạ Miệng Tại Nhà Tổng Hợp Theo Mùa

Cách làm các món ăn vặt nào đang được mọi người “săn lùng” để thực hành tại nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh hiện nay? Tùy theo mùa, tùy theo mục đích – dùng để ăn hay để bán, và tùy theo đối tượng trẻ con hay người lớn, mà người ta nghĩ ra nhiều công thức chế biến khác nhau. Bởi thế, myquang.vn đã nỗ lực cập nhật hàng loạt công thức các món ăn vặt dễ làm giàu “sức quyến rũ” để bạn tha hồ lựa chọn chế biến, nhân ngày hè nóng bức đang đến gần.

Đang xem: Cách làm các món ăn vặt ngon rẻ

1. Tổng hợp các công thức làm các món ăn vặt mùa hè dễ làm nhất1.1. Bật mí cách làm tào phớ nước gừng trân châu ngọt mát1.1.2. Cách làm các món ăn vặt từ tào phớ nước gừng trâu châu1.2. Tuyệt chiêu làm kem que trái cây chua ngọt giải nhiệt1.3. Học cách làm bánh flan caramel mềm mại, ngon ngây ngất1.3.2. Cách làm các món ăn vặt ngọt từ bánh flan caramel1.4. Biến tấu cách làm chả giò nhân trái cây chiên xù “cực đã”2. Giới thiệu cách làm các món ăn vặt mùa đông dễ làm tại nhà2.1. Bí quyết làm da heo chiên giòn xóc mắm me tỏi ớt2.1.2. Cách làm các món ăn vặt dễ làm mùa đông với da heo chiên xóc mắm me tỏi ớt2.2. Tiết lộ cách làm nem chua chiên xù ngon lôi cuốn2.2.2. Cách làm các món ăn vặt mùa đông với nem chua rán2.3. Biến tấu món gỏi bò xiên nướng thơm lừng2.4. Bí kíp làm bánh tôm chiên giòn rụm, nóng hổi ngày lạnh2.4.2. Cách làm các món ăn vặt mùa đông với bánh tôm chiên giòn3. Dạy cách làm các món ăn vặt cho bé mê tít suốt bốn mùa3.1. Công thức làm kẹo dẻo sắc màu thu hút bé yêu3.1.2. Cách làm các món ăn vặt cho bé với kẹo dẻo nhiều màu3.2. Công thức làm váng sữa kích thích vị giác cho trẻ biếng ăn3.2.2. Cách làm các món ăn vặt từ váng sữa cho bé biếng ăn3.3. Chia sẻ cách làm bim bim phô mai hình cá dễ thương cho bé3.4. Mách nhỏ cách làm sữa chua túi vị vải cho “cục cưng” ăn xế4. Bổ sung cách làm các món ăn vặt vỉa hè để bán vạn người mê4.1. Cách làm bánh tráng trộn khô gà “chao đảo” giới trẻ4.2. Công thức bắp xào tép khô ngon gây nghiện4.2.2. Cách làm bắp xào tép khô cho các món ăn vặt để bán vỉa hè4.3. Tuyệt kỹ làm cá viên sốt me cay ăn là “ghiền”4.4. Cách làm hột gà nướng chấm muối tiêu “thần thánh”4.4.2. Cách làm trứng gà nướng bổ sung các món ăn vặt vỉa hè5. Hướng dẫn cách làm các món ăn vặt trứ danh Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan5.1. Cách làm bánh gạo xúc xích xiên que áp chảo kiểu Hàn mới mẻ5.2. Học cách làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki Nhật Bản5.2.2. Cách làm các món ăn vặt Nhật Bản với bánh bạch tuộc nướng Takoyaki5.3. Kỹ thuật làm hoành thánh chiên nhân thịt nấm của người Hoa5.3.2. Cách làm các món ăn vặt từ hoành thánh của người Hoa5.4. Sáng tạo với món xôi xoài cốt dừa Thái Lan5.4.2. Cách làm các món ăn vặt Thái Lan với xôi xoài nước cốt dừa

1. Tổng hợp các công thức làm các món ăn vặt mùa hè dễ làm nhất

Cách làm các món ăn vặt mùa hè đa phần sẽ là những món ngọt nhẹ, ướp lạnh để tạo nên cảm giác mát lành khi dùng, xua tan cái nóng oi bức của thời tiết. Tiêu biểu như cách làm táo phớ hay kem que. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thử nghiệm với đồ mặn mà không lo bị nóng, hãy tham khảo món chả giò nhân trái cây chiên xù dưới đây!

1.1. Bật mí cách làm tào phớ nước gừng trân châu ngọt mát1.1.1. Nguyên liệu cần dùng200 gram đậu nành150 gram đường vàng4 gram đường nho100 gram bột năng1 củ gừng, 1 bó lá dứa150 ml nước lọc1.1.2. Cách làm các món ăn vặt từ tào phớ nước gừng trâu châu1.1.2.1. Nấu tào phớ từ đậu nànhNgâm nở đậu nành trong nước ít nhất 6 tiếng, rồi đem đãi sạch vỏ. Với máy xay cỡ nhỏ thì bạn chia đậu nành làm 2 phần, mỗi phần xay nhuyễn cùng 500 ml nước. Lấy sữa đậu nành qua rây lọc, bạn có thể dùng phần bã xay thêm lần nữa để thu hết nước đậu nành.Cho lá dứa và nồi sữa đậu nành và đun sôi ở lửa lớn. Khuấy đều tận đáy nồi để tránh bị khét, thỉnh thoảng hớt bọt.Khi sữa đậu nành sôi mạnh, bạn giữ trên bếp khoảng 5-10 phút.

*

Công đoạn xay đậu nành lọc lấy nước và đun sôi với lá dứa. Ảnh Internet.Cho 4 gram đường nho vào 1 chảo gang với 1 muỗng canh nước, khuấy tan. Đổ sữa đậu nành vừa đun qua rây vào chảo, hớt bỏ bọt. Đậy nắp lại, để yên không dịch chuyển, ủ trong khoảng 40 phút cho tào phớ đông lại.

*

Bước pha đường nho với nước rồi lọc sữa đậu nành qua rây và hớt bọt trước khi đông tào phớ. Ảnh Internet.1.1.2.2. Cách đun nước gừng và làm trân châuCho 150 gram đường với 250 ml nước lọc và gừng thái lát vào nồi rồi đun sôi. Đun cỡ 10 phút là nước đường thì tắt bếp.

*

Khâu đun nước gừng và nhào bột làm trân châu. Ảnh Internet.Múc tào phớ đã đông ra chén, chan thêm nước đường và bỏ trân châu vào thưởng thức.

READ:  Cách Nấu Súp Tôm Mực Đơn Giản Tại Nhà, 4 Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Đậm Đà
*

Chén tào phớ trân châu mịn màng. Ảnh Internet.

1.2. Tuyệt chiêu làm kem que trái cây chua ngọt giải nhiệt1.2.1. Nguyên liệu chính50 gram dâu tây50 gram nho tươi80 ml mật ong1 trái chanhKhuôn kem que1.2.2. Cách làm các món ăn vặt từ kem que trái cây chua ngọtVắt nước chanh pha cùng 200 ml nước lọc và 80 ml mật ong. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc 3 miếng. Nho rửa sạch, thái làm 2. Xoài cắt miếng vuông nhỏ.

*

Khâu vắt nước cốt chanh và cắt trái cây. Ảnh Internet.Cho trái cây vào và đổ nước chanh mật ong ngập khuôn. Đậy chặt nắp, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ.

*

Cho hỗn hợp nước chanh và trái cây vào khuôn. Ảnh Internet.Khi dùng thì bạn chỉ việc lấy kem ra khỏi khuôn là được.

*

Cách làm các món ăn vặt mùa hè không thể thiếu sự có mặt của kem que chua ngọt. Ảnh Internet.1.3. Học cách làm bánh flan caramel mềm mại, ngon ngây ngất1.3.1. Yêu cầu về nguyên liệu

Cách làm bánh flan rất đa dạng. Để đổ bánh flan vị caramel, bạn cần nguyên liệu như sau:

450 ml sữa tươi không đường5 quả trứng gà1 muỗng cà phê vani150 ml sữa đặc50 gram đường trắng1.3.2. Cách làm các món ăn vặt ngọt từ bánh flan caramel1.3.2.1. Nấu caramel và đun hỗn hợp sữaCho 50 gram đường trắng vào trong nồi, thêm chút nước, đun lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và thành caramel là được. Cho khoảng 1-2 muỗng canh nước caramel vào các khuôn bánh flan rồi để riêng.Trong 1 nồi lớn, đun nóng 450 ml sữa tươi với 150 ml sữa đăc, khuấy cho quyện đều là được không cần đun sôi. Trong 1 tô lớn, đánh tan 3 lòng trứng gà với 2 lỏng đỏ trứng gà.

*

Công đoạn nấu caramel và hỗn hợp sữa tươi. Ảnh Internet.1.3.2.2. Hấp chín hỗn hợp trứng sữaRót từ từ hỗn hợp sữa đun nóng vào chỗ trứng, vừa rót vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Thêm ít muối và 1 muỗng cà phê nước vani, khuấy đều lên là được.Cho hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh đã rót caramel. Dùng tăm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt bánh trước khi hấp để tránh làm rỗ bánh flan. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại rồi đem hấp chín khoảng 30 phút.

*

Cách hòa trộn hỗn hợp trứng sữa và rót vào khuôn chuẩn bị hấp. Ảnh Internet.Bánh flan chín bày trí ra đĩa. Có thể rưới thêm caramel trang trí thêm ít topping trái cây ăn kèm sẽ rất ngon.

*

Thành phẩm bánh flan caramel không bị rỗ mặt. Ảnh Internet.1.4. Biến tấu cách làm chả giò nhân trái cây chiên xù “cực đã”1.4.1. Các nguyên liệu thiết yếu

Cách làm chả giò này vô cùng thân thiện với những ai ăn kiêng. Bởi, với nguồn nguyên liệu tận dụng rau quả, trái cây tươi dưới đây, đảm bảo thực đơn giảm cân của bạn sẽ thêm phần phong phú.

200 gram đu đủ chín, 200 gram táo300 ml dầu ăn3 quả trứng gà200 gram xoài chín2 muỗng canh sốt Mayonnaise1,5 gói bánh tráng bía1/2 gói bột chiên xù1.4.2. Cách làm các món ăn vặt giải nhiệt mùa hè với chả giò nhân trái câyTrái cây gọt vỏ, cắt nhỏ hạt lựu. Cho tất cả trái cây vào tô lớn, thêm 2 muỗng canh sốt Mayonnaise vào, trộn đều lên.Đánh tan trứng gà. Trải bánh tráng bía ra thớt, cho nhân trái cây vừa trộn lên trên rồi cuộn kín lại. Sau đó, lần lượt nhúng qua trứng và bột chiên xù cho áo đều là được. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

*

Thao tác trộn nhân và gói chả giò. Ảnh Internet.Đun nóng già 300 ml dầu ăn, cho chả giò vào chiên giòn và xù lên là được.

*

Chiên vàng giòn chả giò. Ảnh Internet.

*

Cách làm chả giò nhân trái cây giải ngán hiệu quả. Ảnh Internet.

2. Giới thiệu cách làm các món ăn vặt mùa đông dễ làm tại nhà

Trời vào đông, không có gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được thưởng thức các món mang hương vị cay nồng, ấm nóng cả. Công thức chế biến các món ăn vặt mùa đông như cách làm da heo chiên giòn xóc mắm me, hay gỏi bò xiên nướng hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho nhiều “tín đồ” yêu ẩm thực. Ngoài ra, cách làm nem chua rán tại nhà và công thức bánh tôm chiên giòn rốp cũng dễ hấp dẫn bạn từ “ngoại hình” tới mùi vị.

2.1. Bí quyết làm da heo chiên giòn xóc mắm me tỏi ớt2.1.1. Tập hợp nguyên liệu400 gram da heo300 ml dầu ăn, 100 ml nước lọc4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước cốt me1 muỗng cà phê muối bọt, 15 gram muối hột3 cây sả, 20 gram lá chanh2 muỗng canh ớt bột, 20 gram ớt tươi30 gram tỏi băm2.1.2. Cách làm các món ăn vặt dễ làm mùa đông với da heo chiên xóc mắm me tỏi ớt2.1.2.1. Luộc chín da heoDa heo cạo sạch lông, chà xát với muối và rượu trắng để khử mùi, xả sạch lại với nước rồi để ráo. Cắt thành từng bản vuông to. Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 cây sả cắt làm 3 đập dập, 10 gram gừng thái lát và 15 gram muối hột.Chờ cho nước nóng lên vừa bốc khói thì cho da heo vào luộc 15 phút, sẽ thấy da heo chuyển sang trong hơn. Vớt da heo ra để nguội bớt.

READ:  Cách Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm, Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm
*

Công đoạn luộc da heo. Ảnh Internet.2.1.2.2. Hong khô da heoCắt da heo thành những sợi nhỏ dày khoảng 1cm, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, trộn đều cho thấm. Trải đều da heo ra khay nướng có lót giấy nến bên dưới.Đem sấy trong lò nướng 150 độ trong vòng 2 tiếng để da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại. Bạn phải sấy da heo thật khô như vậy khi chiên da heo mới không bị nổ dầu. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì đem phơi dưới trời nắng gắt đến khi da khô lại là được.

*

Thao tác xắt mỏng da heo ướp với muối và hong khô. Ảnh Internet.2.1.2.3. Chiên giòn da heo và làm hỗn hợp mắm me tỏi ớtBắc chảo dầu nóng, cho từng ít da heo vào chiên nở phồng. Vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Trên chảo dầu vừa chiên da heo bạn lần lượt cho tỏi vào phi vàng, còn sả, lá chanh và ớt chiên sơ cho giòn.Cho vào nồi 100 ml nước cùng với 5 muỗng canh đường, nấu cho đường tan và nước sôi lên. Thêm 4 muỗng canh nước cốt me, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh ớt bột. Chờ cho hỗn hợp sôi lại, bạn hạ lửa nhỏ nấu tiếp tục 3 phút nữa cho nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Bột Sắn Dây Giải Nhiệt Ngon Nhất

*

Khâu chiên sơ hỗn hợp phụ liệu và làm nước mắm me. Ảnh Internet.Khi ăn trộn nước mắm vào da heo, thêm tỏi phi, sả, ớt, lá chanh vào để tạo nên mùi vị đặc biệt.

*

Cách làm các món ăn vặt mùa đông điển hình thường cay nồng mặn mà như da heo chiên giòn xóc mắm me tỏi ớt. Ảnh Internet.

2.2. Tiết lộ cách làm nem chua chiên xù ngon lôi cuốn2.2.1. Nguyên liệu chính

Cách làm nem chua chiên xù cần các nguyên liệu như sau:

300 gram thịt heo xay, 200 gram da heo1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường trắng1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh bột năng5 gram sả, 5 gram gừng2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh thính50 ml giấm

*

Thính gạo giúp nhân nem rán kết dính tốt và ngon hơn. Ảnh Internet2.2.2. Cách làm các món ăn vặt mùa đông với nem chua rán2.2.2.1. Trộn hỗn hợp thịt xay với bì thínhTrộn 300 gram thịt heo xay cùng với nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hành tím băm và tiêu. Dùng muỗng quết thịt cho thịt thấm gia vị rồi cho vào túi zip, dàn đều và để trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để khi chiên món nem chua rán ngon và giòn hơn.Trong thời gian chờ thịt đông, ta tiến hành luộc bì heo. Cho vào nồi nước sôi 1 muỗng cà phê muối, 5 gram gừng, 5 gram sả đập dập và 50ml giấm ăn. Luộc bì đến khi bì chín hoàn toàn. Sau đó vớt bì ra và ngâm vào tô nước đá cho bì được giòn. Thấm khô bì và cắt bì thành những miếng thật mỏng.

*

Ướp thịt xay cho vào túi zip và cắt mỏng da heo đã luộc chín. Ảnh Internet.Sau khi đủ thời gian, ta cho thịt vào máy xay sinh tố và tiếp tục xay nhuyễn. Việc xay thịt lúc thịt còn lạnh sẽ giúp thịt được dai hơn. Sau đó cho thịt đã xay trộn thật đều với bì và 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh thính gạo.

*

Trộn thịt xay với bì thính. Ảnh Internet.2.2.2.2. Gói nem chuaTiếp đến, bạn cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng vuông, làm tới đâu cắt tới đó. Trải miếng nilon lên thớt cho dễ gói. Cho khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp thịt và bì đặt ở giữa miếng nilon, cuốn tròn lại, ở hai đầu nilon xoắn lại như vặn kẹo sao cho thịt nem thành hình ống dài là được.Gói xong, cho nem vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho nem lạnh và được định hình.

*

Thao tác gói nem chua và bỏ vào tủ lạnh. Ảnh Internet.2.2.2.3. Chiên xù nem chuaNhúng nem qua một lớp trứng gà và lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng chiếc nem vào chiên lửa vừa. Chiên cho nem vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

*

Thao tác lăn nem chua qua bột trước khi chiên. Ảnh Internet.Nem chua rán cắt miếng cho ra dĩa, ăn kèm với xoài xanh, dưa leo, rau củ ngâm chua sẽ thêm phần ngon miệng.

*

Nem chua chiên xù trở thành món khoái khẩu phổ biesn của cư dân Hà thành. Ảnh Internet.2.3. Biến tấu món gỏi bò xiên nướng thơm lừng2.3.1. Nguyên liệu cốt lõi500 gram thịt bò phi lê10 gram tỏi băm, 2 gram tiêu, 3 gram hạt nêm10 ml dầu hào, 20ml nước mắm, 20ml nước tương50 gram nước cốt tắc, 80 gram đường5 trái ớt tươi, 10 gram ớt bột, 10 gram hành tím băm200 gram chuối chát, 200 gram khế chua30 gram rau thơm, 30 gram húng lũi, 30 gram ngò rí2.3.2. Cách làm gỏi khô bò cho các món ăn vặt mùa đôngThịt bò phi lê mua về rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Ướp 500 gram thịt bò cùng hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, tiêu xay, nước tương và dầu hào. Dùng muỗng trộn đều và để thịt bò ngấm gia vị trong 2 tiếng.Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, xiên từng miếng thịt bò vào que xiên. Đặt bò lên vỉ nướng và phết nước ướp lên từng xiên thịt bò. Nướng chín vàng đều 2 mặt. Nếu không có bếp than, các bạn có thể nướng bếp điện hoặc lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 30 phút.

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Bơ Hải Sản Béo Ngậy, Giòn Rụm Ăn Bao Ngon
*

Thao tác ướp gia vị và nướng thịt bò. Ảnh Internet.Cho nước cốt tắc vào chảo nhỏ, thêm 80gr đường vào nấu đến khi hỗn hợp sôi. Tiếp tục cho ớt bột và nước mắm, dùng muỗng khuấy đều. Nấu đến khi nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp để nguội.

*

Bước làm nước sốt và trộn vào hỗn hợp thịt rau. Ảnh Internet.Nếu thích ăn cay bạn thể cho thêm ớt vào dĩa gỏi nữa nhé.

*

Món gỏi xiên bò nướng ngon tế tái. Ảnh Internet.2.4. Bí kíp làm bánh tôm chiên giòn rụm, nóng hổi ngày lạnh2.4.1. Yêu cầu nguyên liệu500 gram tôm tươi450 gram khoai lang, 100 gram bột gạo100 gram bột mì, 100 gram bột năng1 gram bột khoai tây17 gram muối, 3 gram bột tỏi500 ml dầu ăn, 2 gram bột nở2.4.2. Cách làm các món ăn vặt mùa đông với bánh tôm chiên giòn2.4.2.1. Sơ chế tôm tươi và phụ liệuKhoai gọt vỏ, rửa sơ rồi bào sợi nhỏ. Ngâm khoai trong nước muối khoảng 2 tiếng đồng mới dùng. Trong khi đợi ngâm khoai thì chuẩn bị các nguyên liệu khác.Tôm để nguyên vỏ, cắt bớt râu dài và ngạnh cứng, có thể bỏ đầu nếu dùng tôm to. Rửa tôm sạch, xóc cho ráo nước rồi ướp tôm với khoảng 5 gram muối và 2 gram bột tỏi trong khoảng 5 phút.

*

Ngâm khoai lang và sơ chế tôm tươi. Ảnh Internet.2.4.2.2. Làm bột bánh tômCho vào tô lớn gồm 100 gram bột mì, 100 gram bột gạo, 100 gram bột năng, 2 gram muối, 1 gram bột tỏi, 1 gram bột hành tây, 2 gram bột nở, 1 gram bột nghệ. Trộn đều rồi cho khoảng 300ml nước vào tô trộn cùng bột.Bạn nên cho nước từ từ, khi nào bột thành hỗn hợp rất sệt thì dừng lại, không nhất thiết phải dùng hết 300ml nước. Ủ bột khoảng 30 phút.Sau khi ủ bột 30 phút, đổ khoai ra rổ, xóc cho thật ráo nước rồi cho vào tô bột trộn thật đều.

*

Pha bột bánh và trộn với khoai lang. Ảnh Internet.2.4.2.3. Chiên bánh tômLàm nóng dầu ăn trên lửa vừa. Dùng muôi lớn, xếp một phần bột và khoai lên muôi. Đặt 1-2 con tôm vào giữa bánh. Nhẹ nhàng dùng thìa hoặc đũa gạt bánh xuống dầu sao cho còn giữ được nguyên hình dạng của cả chiếc bánh.

*

Bước xếp tôm lên nhiều phần bột khoai và chiên giòn. Ảnh Internet.Chiên bánh ngập dầu tới khi bánh chín vàng thơm thì gắp ra, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

*

Cách làm bánh tôm chiên giòn hoàn hảo về hình thức lẫn hương vị. Ảnh Internet.

3. Dạy cách làm các món ăn vặt cho bé mê tít suốt bốn mùa

Không chỉ riêng người lớn, trẻ con cũng có thói quen muốn nếm thử thật nhiều món ngon mỗi ngày để giải ngán những bữa cơm chính. Các món ăn vặt như kẹo dẻo nhiều màu, hay váng sữa, cách làm khoai lang kén,…đơn giản nhưng luôn gây hứng thú đặc biệt cho trẻ con. Nếu có thời gian, bạn có thể áp dụng những cách làm sữa chua túi để các con giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức đang đến gần.

3.1. Công thức làm kẹo dẻo sắc màu thu hút bé yêu3.1.1. Nguyên liệu chuẩn bị105 gram gelatin80 ml nước ép dưa hấu280 gram đường trắng80 ml nước cốt chanh dây80 ml Pepsi Blue20 ml nước cốt chanh dây3.1.2. Cách làm các món ăn vặt cho bé với kẹo dẻo nhiều màu3.1.2.1. Làm kẹo dẻo màu vàng và xanhKẹo dẻo sắc màu có ba vị nên 105 gram gelatin sẽ chia thành 3 phần bằng nhau. Bạn cho vào mỗi chén 35 gram gelatin và đổ 80 ml nước đá lạnh. Ngâm nở gelatin trong 15 phút.Cho vào nồi 80 ml nước cốt chanh dây, thêm 120 gram đường vào khuấy tan. Đun sôi hỗn hợp trong 15-20 phút thì tắt bếp. Sau đó cho tiếp chén gelatin đã ngâm vào. Khuấy đến khi gelatin hòa tan hoàn toàn. Đổ hỗn hợp ra khuôn để nguội.Đun sôi 80 ml nước Pepsi Blue với 80 gram đường trong 20 phút thì tắt bếp. Sau đó cho gelatin ngâm nở và 10ml nước cốt chanh. Khuấy đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau và đổ ra khuôn để nguội.

*

Ngâm nở gelatin và tạo màu vàng cùng với sắc xanh cho kẹo. Ảnh Internet.3.1.2.2. Tạo màu đỏ cho kẹo dẻo và bảo quản với tủ lạnhGelatin sau khi ngâm nở thì đun chảy trong lò vi sóng 1 phút. Chuẩn bị tô nhỏ có 80 ml nước ép dưa hấu, 10 ml nước cốt chanh, thêm 80 gram đường và gelatine đun chảy vào. Khuấy tan đường và đổ hỗn hợp ra khuôn.

*

Tạo màu đỏ cho kẹo và đổ vào khuôn đem đông lạnh với các màu còn lại. Ảnh Internet.Sau khi các khuôn kẹo đã nguội thì cho vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm để kẹo dẻo đông lại hoàn toàn. Có thể bảo quản kẹo dẻo trong tủ lạnh hoặc lăn phủ qua đường.

Xem thêm: Sản Phẩm Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Là Gì ? Tác Hại Của Việc Sử Dụng Chúng

*

Những viên kẹo dẻo màu sắc bắt mắt. Ảnh Internet.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button