Cách Làm Các Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Hấp Dẫn Từ Đầu Bếp, Món Ngon Mỗi Ngày

Việc lên một thực đơn ngon, hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho gia đình là điều mà chị em nội trợ nào cũng bận tâm mỗi ngày. Hiểu được tâm lý đó, hôm nay myquang.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một số công thức đơn giản, giúp chị em có thể trổ tài nấu cho gia đình thân yêu của mình những món ăn ngon đầy hấp dẫn không kém gì nhà hàng.

Đang xem: Cách làm các món ăn ngon

1 27

*

2 5

*

Cánh gà om coca ăn là mê, vị ngòn ngọt của Coca Cola hòa quyện với những miếng cánh gà rán thơm lừng sẽ là một món ăn kích thích vị giác vô cùng tốn cơm.

Nguyên liệu:

Cánh gà Coca cola Hành thái nhỏ Rượu gạo Gừng Gia vị: Bột canh, mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu…

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao khứa các đường dọc theo cánh gà để thịt dễ ngấm gia vị hơn. Sau đó uớp cánh gà với muối, rượu gạo cùng gừng thái sợi trong khoảng 10 phút.Bước 2: Đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho cánh gà vào rán cho đến khi 2 mặt chuyển màu vàng nâu, thịt gà săn lại.Bước 3: Tiếp theo bạn đổ coca vào trong chảo, giảm nhỏ lửa, đun liu riu để cánh gà thấm sốt. Sau khoảng 8-10 phút, vặn lửa lớn hơn để nước sốt sánh lại áo quanh phần cánh gà. Tiếp đến thêm xì dầu vào để phần sốt được đậm màu hơn, rán thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.Bước 4: Rắc hành lá lên trên sau đó gắp ra đĩa.

Bây giờ thì đã đến lúc bạn và gia đình có thể thưởng thức món ngon này rồi!

Cánh gà om Coca vô cùng lạ miệng

Cùng myquang.vn chế biến món Sườn rim mặn thơm ngon hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà bạn nhé!

Nguyên liệu:

500g sườn non chặt nhỏ Xì dầu Gừng Hành củ Vừng trắng Gia vịRượu gạo.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên đem sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước. Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng (tỏi gừng đập dập) sau đó trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Tiếp đến lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.Bước 3: Tiếp theo để món sườn rim mặn gần cạn nước thì cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo nhanh các miếng sườn để tránh bị cháy.Bước 4: Cuối cùng bạn tắt bếp rồi mới cho vừng trắng đã rang lên trên. Gắp ra đĩa trang trí thật bắt mắt và thưởng thức nha.Chúc bạn thành công!
Sườn rim mặn đậm đà bữa cơm gia đình

Đậu phụ xào giá đỗ, một món ăn phù hợp với những gia đình có người ăn chay hoặc dùng vào những ngày mùng 1, ngày rằm. Với cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản mà lại rất dễ ăn. Để làm món ăn này bạn cần

Nguyên liệu:

Đậu phụ Giá đỗ Hành tây Dầu ăn Lá lốt thái sợi Bột ngộ Tương ớt cùng ớt sấy xay Xì dầu, dầu hào, đường, bột canhGừng và tỏi băm nhuyễn.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên đậu phụ bạn đem cắt miếng nhỏ rồi cho vào chảo chiên vàng đều các mặt rồi gắp đậu ra đĩa.Bước 2: Bạn cho các nguyên liệu tương ớt, ớt sấy xay, xì dầu, dầu hào, đường, gừng, tỏi băm nhuyễn vào bát và khuấy đều lên.Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho đậu phụ cùng hành tây vào xào. Sau đó, bạn thêm tương ớt lên trên.Bước 4: Tiếp theo bạn cho giá đỗ + 130ml nước và 1 ít tương ớt vào phần ở bước 3. Đậy nắp lại vào đun chừng 5 phút ở chế độ lửa vừa. Sau đó bạn thêm lá lốt và ớt tươi (nếu thích).Bước 5: Cho nước sốt (bước 2) vào hòa cùng với 70ml nước còn lại, thêm vào cả 1 chút bột ngô. Khuấy đều lên rồi cho vào chào đậu phụ xào giá đỗ. Đảo đều và tiếp tục đun thêm 1-2 phút nữa là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

READ:  Cách Nấu Cháo Không Bị Đặc, Làm Sao Để Nấu Cháo Được Sánh Ngon Khi

.

Đậu hũ xào giá đỗ món ăn đơn giản mà vô cùng ngon

Cá thu kho nước tương là món ăn đã vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam chúng ta, cá kho mềm mềm thơm thơm quyện cùng vị nước tương sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm đậm đà.

Nguyên liệu:

Cá thu Nước tươngGừngỚt hiểmHành láRượu nếpĐường, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt một nửa gừng củ cắt lát, đập dập, nửa còn lại giã vắt lấy nước. Ớt đập dập, cắt đôi. Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ.Bước 2: Cá thu làm sạch, ướp với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước gừng, 1/2 muỗng tiêu, đầu hành lá và ớt, để thấm.Bước 3: Pha nước xốt bạn trộn đều 3 muỗng nước tương với 2 muỗng rượu cùng 1,5 muỗng đường và 1/2 chén nước nóng.Bước 4: Phi thơm phần gừng đập dập, cho cá thu vào chiên vàng, trở đều 2 mặt, cho nước xốt vào rim đến khi cá chín đều, nước cạn sệt thì tắt bếp.Bước 5: Múc cá ra đĩa rắc tiêu lên trên là bạn cùng gia đình đã có món cá thu kho nước tương thơm lừng dùng với cơm nóng rồi.

Cá kho nước tương đậm đà

Thêm một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn đặc biệt Nộm rau muống phù hợp để làm món khai vị trong những buổi tiệc cỗ bàn trong gia đình vào mùa hè oi bức.

Nguyên liệu:

Rau muống Chanh, ớt Vừng trắng Muối Đường

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín. Sau đó rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.Bước 2: Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.Bước 3: Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.Bước 4: Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Nộm rau muống giòn ngon

Mặc dù đã trở thành một món ăn vô cùng phổ biến trong vài năm gần đây nhưng không thể phủ nhận về độ “Hot” của món Chân gà ngâm sả tắc, không chỉ là một món ăn vặt quen thuộc với mọi nhà mà nó còn có thể trở thành một món nhậu để các mẹ trổ tài làm tặng các ông bố nhắm rượu với bạn bè vào dịp cuối tuần.

Để có thể làm món ăn ngon này bạn cần có:

Nguyên liệu:

READ:  cách làm món tráng miệng bằng trái cây

Chân gà Quả tắc (Quả quất) Sả, ớt Giấm Nước mắm Đường Lá chanh

Cách làm:

Bước 1: Chân gà bỏ móng, chặt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, bóp chân gà với gừng đập dập và rượu trắng rồi sau đó rửa sạch. Sả và ớt cắt nhỏ, tắc bỏ hạt thái miếng mỏng. Giữ lại phần trắng của sả, tước nhỏ. Bước 2: Cho chân gà vào luộc cùng chút gừng đập dập, phần trắng của sả đã tước nhỏ. Khi chân gà vừa chín tới bạn vớt ra tô nước đá cho nguội và sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho chân gà được giòn.

Xem thêm: 【3/2021】 Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Và Cách Trộn Gỏi Gà Đơn Giản

Bước 3: Pha nước ngâm chân gà với tỉ lệ: ½ bát giấm: ½ bát nước mắm; ½ bát đường và 3 bát nước lọc, khuấy tan hỗn hợp rồi cho vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi bạn tắt bếp thả sả ớt và tắc vào, có thể thêm lá chanh thái mỏng cho thơm.Bước 4: Cuối cùng để hỗn hợp trên thật nguội, cho chân gà vào ngâm trong một ngày là có thể dùng được.

Chúc bạn thành công!

Chân gà ngâm sả tắc món ăn vặt quen thuộc của mọi nhà

Để có thể làm món này bạn cần có:

Nguyên liệu:

Bì lợn, Thịt lợn, Thính gạo, Gia vị làm nem chua của thái, Đường, Hạt nêm, Nước mắm, Hạt tiêu, Màng bọc thức ăn( lá chuối), Rượu nếp, Tỏi, ớt, Bột canh, Lá sung.

Cách làm:

Bước 1: Bì lợn mua về cạo rửa sạch sẽ, luộc chín tới với một ít muối. Để bì giòn và trắng, ngay sau khi bì vừa chín, bạn vớt bì ra thả ngay vào thau nước đá. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể cho vào bát bì lợn một ít rượu, bóp nhẹ sau đó đem bì xả qua nước ấm để loại bỏ mùi hôi. Để cho bì ráo nước rồi thái sợi ngắn khoảng 3-4 cm.Bước 2: Thịt lạc lợn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay thật nhuyễn.Bước 3: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ một ít, còn một ít thì thái lát. Chia chỗ tỏi băm nhỏ làm 2 phần 1 phần phi vàng, phần còn lại để nguyên. Ớt rửa sạch, thái lát (nếu ăn được cay thì có thể băm nhỏ ớt rồi trộn chung với thịt và các gia vị khác).Bước 4: Cho thịt lợn xay, bì lợn cùng 1 ít đường, mắm ngon, 1 chút rượu nếp, hạt tiêu, tỏi, hạt nêm, bột canh và khoảng 1/3 gói gia vị làm nem vào 1 bát lớn trộn đều với nhau để khoảng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.Bước 5: Trải lớp giấy bóng để bọc nem ra rồi đặt vào giữa 1 ít tỏi ớt, vài cọng lá răm, dùng thìa múc hỗn hợp thịt vào dàn đều rồi cuộn chặt lại thành hình tròn hoặc hình dạng nào mà bạn muốn, gấp các cạnh túi lại để thịt không bị rơi ra. Nếu không có giấy bọc thức ăn thì bạn có thể sử dụng lá chuối để cuốn nem.Bước 6: Sau khi gói xong để nem ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là nem chín có thể ăn được. Vậy là món ăn này đã được hoàn tất, các bạn nhớ bỏ vào tủ lạnh để bảo quản nhé. Nem chua sẽ ngon khi ăn chấm với tương ớt.

Chúc bạn thành công!

Ảnh minh họa

Với xúc xích bạn cần có:

Nguyên liệu:

Lòng non của lợn, Thịt lợn lạc xay nhuyễn, Chanh, giấm, Muối, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị, đường, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch lòng với chanh, giấm, muối (có thể thay giấm bằng một chút rượu trắng). Bạn nên lộn phần trong của lòng ra ngoài và dùng một chiếc thìa nhỏ cạo sạch lớp bột đặc trưng của lòng. Việc này sẽ giúp lòng thêm sạch cũng như sẽ tạo thành lớp vỏ xúc xích mỏng, ngon mắt hơn.Bước 2: Rửa sạch thịt (có thể dùng thêm cả chanh, muối để làm sạch thịt, trần qua nước sôi nếu bạn thấy cần thiết). Cho thịt vào giã hoặc máy xay rồi xay nhuyễn. Nên chú ý thịt cần được làm nhuyễn, mịn để đảm bảo độ ngon của xúc xích.Bước 3: Nêm một chút gia vị (bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu…) cho tăng vị đậm đà bạn trộn đều với phần thịt đã xay.Bước 4: Dùng một chiếc chai uống nước cắt ra để nhồi phần thịt xay đã trộn. Vuốt nhẹ dần để thịt xuống đều, tránh bị vón cục. Nên làm chậm rãi để tránh phần lòng bị vỡ, như vậy xúc xích sẽ mất độ ngon. Dùng một đoạn dây nhỏ (có thể dây chỉ) để buộc đầu xúc xích thành những đoạn nhỏ khoảng 10 cm. Lưu ý bạn nên buộc chặt để tránh quá trình hấp hoặc rán xúc xích phần dây bị tuột.Bước 5: Đặt phần xúc xích đã nhồi rồi buộc thành các đoạn vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp chín xúc xích trong khoảng 30 phút. Sau khi hấp xong bạn đem rán vàng là có thể thưởng thức ngay món xúc xích ngon tuyệt rồi.

READ:  Cách Nấu Miến Xào Bề Bề Bề Ngon Mắt, Ngon Miệng, Thơm Xực Gian Bếp

Chúc bạn thành công!

Ảnh minh họa

Để có thể làm món cơm nguội chiên cho cả gia đình đình thức bạn cần có:

Nguyên liệu:

Cơm nguội, Trứng, hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên lấy trứng đập ra tô, khuấy đều rồi nêm gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt… Chú ý nên nhạt hơn bình thường một chút.Bước 2: Cho cơm cùng hành lá vào trứng khuấy đều.Bước 3: Cơm sau khi trộn chia thành những miếng đều nhau, rồi cho vào chảo rán với mức lửa vừa phải. Để ý khi trứng và cơm vừa chín thì lật mặt.Bước 4: Cuối cũng khi đã chín cả hai mặt thì làm cho ráo dầu rồi vớt ra, trưng bày và thưởng thức…

Chúc bạn thành công!

Ảnh minh họa

Bánh sữa tươi chiên một món ăn rất thơm ngon, để làm được món này bạn cần có.

Nguyên liệu:

Sữa tươi, Bột mì, Bột ngô, Đường, Sữa đặc, Bột nở, Giấy thấm dầu (giấy ăn), Khuôn.

Cách làm:

Bước 1: Trộn sữa tươi, bột ngô, đường, sữa đặc và bột nở với nhau.Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã mịn đều, đặt chảo gang lên bếp đến khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ, quấy đều tay cho đến khi sánh lại.Bước 3: Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn, sau đó đổ hỗn hợp, cho vào bảo quản lạnh trong 15 phút. Sau khi đủ 15 phút, sữa trong khuôn sẽ đông đặc lại (giống như phô mai). Bước 4: Lấy sữa ra cắt thành từng miếng bánh dài vừa ăn, tiếp theo pha bột mì với nước rồi cho các miếng sữa trên nhúng qua bột mì một lượt.

Xem thêm: Cách Nấu Cây Cỏ Máu – Tã¡C DụNg CủA Cã¢Y Cỏ Mã¡U Lã  Gã¬

Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho các miếng sữa vào chiên giòn. Gắp ra để lên giấy thầm dầu rồi bày ra đĩa là bạn cùng gia đình đã có món ngon này để thưởng thức rồi.

Bạn có thể dùng với đồ uống kèm theo để tăng thêm hương vị nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button