Cách Làm Bơ Pate Bánh Mì – Cách Làm Pate Gan Có Bơ Đơn Giản, Đảm Bảo Tại Nhà

Bánh mì mà kẹp pate thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào? Cùng học cách làm pate ăn bánh mì ngon nhất theo công thức của myquang.vn để bữa sáng của bạn an toàn vệ sinh mà vẫn đảm bảo sự tươi ngon béo ngậy như ngoài hàng nhé!

*

Nguyên liệu làm pate ăn bánh mì ngon nhất:

– Thịt heo xay (nạc vai): 150 gam

– Gan heo: 150 gam

– Bơ đã tan chảy

– Bì heo có chút mỡ: 1 miếng nhỏ

– Bánh mì

– Sữa tươi không đường: 200 ml

– Hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngọt, đường

*

Dụng cụ làm pate ăn bánh mì ngon nhất:

– Bát lớn, nhỏ

– Dao, đĩa, thìa, thớt, …

– Chảo thường

– Nồi hấp

– Máy xay

– Bát hoặc khay bảo quản pate

Cách làm pate ăn bánh mì ngon nhất:

Bước 1:

– Trước hết , bạn cần sơ chế phần nguyên liệu.

Đang xem: Cách làm bơ pate bánh mì

– Gan heo cần mua loại tươi để tránh bị tanh. Bạn cho gan heo vào một cái bát, đổ 120 ml sữa tươi không đường vào ngâm khoảng 20 phút cho gan bớt mùi tanh. Sau đó đem rửa thật sạch, thái miếng nhỏ.

– Bì lợn mua về bạn cũng thái thành miếng nhỏ.

– Bẻ vụn ½ ổ bánh mỳ, ngâm vào với 80 ml sữa tươi còn lại.

– Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

READ:  Bánh Mì Que Mỹ Đình - Top 10 Quán Bánh Mì Ngon Nhất Bắc Từ Liêm, Hà Nội

*

Bước 2:

– Chờ khi gan heo đã được ngâm đủ, bạn vớt ra rửa thật sạch lại với nước rồi để ráo.

Xem thêm: Cách Làm Món Lòng – Cách Chế Biến Lòng Lợn Giòn Và Thơm Ngon

– Đặt chảo lên bếp, vặn lửa lớn, cho dầu ăn vào sôi thì cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó mới cho thịt heo, bì heo, mỡ và gan vào đều để chúng chín đều. Nêm thêm đường, muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

– Khi các nguyên liệu trong chảo gần chín, bạn cho vụn bánh mì ngâm sữa vào đảo cùng. Cho thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.

*

Bước 3:

– Chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì bạn đổ chúng vào một cái máy xay để ta tiến hành xay pate.

– Tùy vào sở thích mà bạn có thể xay nhuyễn hoặc xay thô nhé!

– Sau đó đổ pate ra một cái bát hoặc một cái khay bảo quản. Sau đó đổ bơ đã tan chảy lên trên.

*

Bước 4:

– Tiếp theo, để hoàn tất cách làm pate ăn bánh mì ngon nhất, bạn cần cho chúng vào nồi để hấp cách thủy với thời gian là khoảng 40 phút.

Xem thêm: Mẹ Việt Ở Nhật Mách Cách Nấu Bún Cá Chấm Chua Ngọt Lạ Miệng Ai Cũng Khen Nức Nở

*

– Sau 40 phút thì lấy pate ra để nguội. Pate tự động đông lại bởi có lớp bì heo, bạn có thể lấy pate ra bằng cách úp ngược chiếc bát lên đĩa, pate sẽ tự trôi xuống.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button