Cách Làm Bánh Rán Từ Bột Mì, Cách Làm Bánh Bột Mì Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

Bánh rán thơm phức, hấp dẫn sẽ là những gì mà bạn có được khi làm bánh rán bột mì đơn giản với công thức siêu nhanh màmyquang.vn cung cấp cho bạn ngay sau đây

Bánh rán bột mì, chỉ cần nghĩ đến món ăn này thôi, nhiều người đã không khỏi thèm thuồng. Món ăn vừa dân dã vừa thân thuộc này đã trở thành tuổi thơ của biết bao người và không có gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay làm món bánh rán bột mì ngon lành để thưởng thức và chiêu đãi mọi người.

Đang xem: Cách làm bánh rán từ bột mì

*

Bánh rán từ bột mì đơn giản nhưng cực ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Làm bánh rán từ bột mì cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

· Dầu thực vật hoặc bơ: 1 muỗng canh

· Bột mì: 2 muỗng canh

· Bột nở: 1 muốn café

· Trứng gà: 2 quả

· Muối, đường: một ít

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ làm bánh như: âu, bát, chảo, đũa…

Hướng dẫn làm bánh bột mì rán siêu ngon

Bước 1

Lấy một cái âu thật lớn, cho bột mì, bộ nở, một chút đường và nước lọc vào rồi trộn đều hỗn hợp lên. Lưu ý là phải trộn đến khi bột không còn bị vón cục nữa thì mới được dừng lại. Ở bước này bạn ước chừng sao cho tỉ lệ bột và nước vừa phải để bột dẻo, không quá loãng cũng không quá đặc thì bánh mới ngon.

READ:  tải bài hát bánh mì không remix

*

Cho nước vào trong âu bột mì (Ảnh: Internet)

Bước 2

Chuẩn bị một chiếc bát, đập trứng vào. Sau đó cho thêm bơ, sữa và một ít dầu thực vật vào rồi dùng đũa đánh đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn cũng có thể dùng công cụ đánh trứng để thực hiện bước này cho nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Mồng Tơi Thịt Bò Ngọt Mát Cho Bữa Cơm Gia Đình

Bước 3

Cho hỗn hợp ở bước 2 vào trong âu hỗn hợp bột mì ở bước 1 rồi khuấy đều lên bằng đũa sẽ thu được phần bột dẻo, mịn.

Bước 4

Bật lửa và bắc một chiếc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho vào một ít bơ. Đợi cho bơ tan chảy ra thì múc bột cho vào chảo. Bạn nên đổ từ từ để tạo thành hình tròn đẹp mắt cho bánh rán và hạn chế đổ bột quá sát để bánh không bị dính vào nhau. Sau đó, chỉnh lửa nhỏ xuống để bánh chín vàng đều.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Nhân Trứng Sữa Bằng Chảo Chống Dính, Bánh Mì Nhân Custard Bằng Chảo Chống Dính

Cuối cùng, khi một mặt bánh đã vàng thì lật bánh lại để mặt bên kia cũng chín đều từ trong ra ngoài và bánh có màu đẹp mắt. Sau khi rán bánh thì bày bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bánh rán bằng bột mì sau khi làm xong sẽ thơm phức và rất hấp dẫn. Bánh vừa dai dai lại hơi ngọt ngọt, ăn bánh khi còn nóng thì sẽ rất ngon.

READ:  Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Bánh Mì Ba Tê Cực Xịn, Dưới 1,5 Triệu Đồng
*

Thành phẩm là những chiếc bánh rán ngon tuyệt (Ảnh: Internet)

Như vậy là đã làm xong bánh rán đơn giản bằng bột mì rồi, các bạn hãy lưu lại công thức ở trên để áp dụng khi cần thiết nhé. Những lúc rảnh rỗi hay khi có bạn bè, người thân ghé chơi mà làm bánh rán để chiêu đãi mọi người thì không gì tuyệt vời bằng. Vào những hôm trời mưa mà có bánh rán để ăn cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button