Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích Tại Nhà, Cuối Tuần Làm Bánh Mì Xúc Xích Nướng Mềm Ngon

Đúng như tên gọi, đây là món bánh mì nhân xúc xích siêu mềm, thơm ngon và hấp dẫn vô cùng. Bài viết được chia sẻ bởi bạn Huỳnh Phương Ngọc, Admin của Group “Con ong vào bếp” đã được rất nhiều bạn yêu bánh đón nhận, “trả bài” thành công.

*

Bạn cùng vào bếp bật lò va làm món bánh mì xúc xích thật ngon nhé. Theo tác giả công thức, món bánh này kinh doanh cũng rất phù hợp. Bánh có thể sử dụng cho cả nhà ăn sáng, ăn xế hoặc kinh doanh như một món ăn vặt online khó chối từ.

Món hot:

*

Cách làm Pate gan gà công thức ngon bất bại – ai cũng có thể làm tại nhà

*

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi – công thức chuẩn Hàn Quốc (Creamcheese Garlic Bread)

Cách làm món xôi hoa đậu phong cách bojagi vải bọc đẹp xuất sắc (Wrapped Cloth style)

*

Cách nấu nước đường bánh trung thu khoa học – cực kỳ chi tiết và đầy đủ

*

Công thức làm bánh mì dừa cranberry vừa ngon, vừa giòn, vừa thơm
Công thức làm bánh mì thanh long không bị mất màu

Công thức bánh mì xúc xích siêu mềm

Nguyên liệu phần bột:

Bột mì số 13: 600gBơ Anchor lạt 70g Đường: 30gMen nở: 8g (tác giả dùng đầu bếp nhãn vàng)Trứng nguyên quả: 2 quả Sữa tươi : 280gSữa bột : 40g. Muối : 5 g

*

Nguyên liệu phần nhân gia vị cho bánh

Xúc xích loại ngon: 5 cây1 lòng đỏ trứng đánh tan để phết mặt bánhHành lá cắt nhỏ: 1 chén vơi Dầu ăn loại ngon: 50 gramSốt Mayonáise: một chai nhỏSốt cà chua: Tùy sở thích

READ:  Bánh Mì Kebab Quận 3 - Kebab Sài Gòn Nguyễn Thượng Hiền

Cách làm bánh mì xúc xích

Bước 1: Kích hoạt men: Trong phần sữa 280g lấy ra tầm 40g +5 g men để yên trong 10 phút thấy có sủi bột cua là được. Bước này rất nên làm vì nếu men chết mà đã trộn vào bánh thì vứt thùng rác luôn đó.

Đang xem: Cách làm bánh mì xúc xích tại nhà

Bước 2: Đổ lần lượt: Trứng, sữa, đường, muối, bột, men đã khích hoạt vào thố trộn bột đánh cho hoà quện tầm 10 phút , sau đó cho 70g bơ đánh cho đến khi kéo màng tầm 10 phút nữa (kiểm tra bằng mắt – thường tầm 15 phút là bột đạt)

Bọc lại đậy màng thực phẩm cho bột nở gấp đôi – khoảng 30-40 phút. Lấy bột ra chia thành 10 viên tầm 100g nhỏ vào tạo hình luôn (nhớ đậy những viên bột đã tạo hình lại cho khỏi bị khô)

Chuẩn bị tạo hình bánh: 10 viên bột đã chia sẵn sau đó tạo hình bánh luôn, không cần để nở.

*

Bước 3: Tạo hình bánh: Lưu ý nên tạo hình ngay trên mâm sẽ dùng để nướng.

Cách tạo hình 1: Kéo sợi bột dài ra sau đó nối 2 đầu lại với nhau thành hình oval. Xúc xích cắt làm đôi đối với bạn nào dùng loại dài còn loại xúc xích ngắn thì để nguyên không cần cắt.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Không Đi Thực Tế, Đơn Xin Phép Không Đi Thực Tế

READ:  Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Thịt Bò Đậm Vị Thơm Béo Đơn Giản Cho Bữa Sáng

Đặt xúc xích lên khoanh bột. Đem bột đi đi ủ 30-40 phút cho nở, phần bột sẽ ôm lấy cây xúc xích.

Cách tạo hình 2: Lấy sợi bột cuốn quanh 1/2 cây xúc xích, sau đó để ủ cho nở Lưu ý, khi ủ nhớ đặt 1 tô nước nóng cho bánh mềm ẩm.

Bước 4: Trang trí bánh mì xúc xích

Khi bánh bánh nở gấp đôi, bạn đánh 1 quả trứng đem ra quét lớp lòng đỏ trứng mỏng lên, sau đó rắc lá hành (lá hành cắt vụn, trộn với 50g dầu ăn trước)

3. Bóp sốt cà chua lên bánh hình zikzak

4. Bóp sốt mayonaise lên trên

Lưu ý: Nếu bạn muốn cho thêm dăm bông hoặc phô mai kéo sợi, có thể thêm theo sở thích ở bước này.

*

Bước 5: Nướng bánh

Bật lò trước khi nướng 15 phút, nhiệt độ 165 độNướng bánh khoảng 25 phút và canh bánh tùy lò.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng Lạ Miệng, Bổ Dưỡng, Chân Gà Hầm Đậu Phộng

Trên đây là công thức làm bánh mì xúc xích được tác giả Huỳnh Phương Ngọc chia sẻ cùng độc giả Blog Để Mai tính. Nếu muốn tìm kiếm nhiều công thức bánh thật ngon, bạn có thể tham gia vào Group Con ong vào bếp hoặc follow tác giả để giao lưu nhé.

*

Dưới đây là một số nguyên liệu và dụng cụ bạn có thể cần đến khi thực hành món bánh mì xúc xích tại nhà. Mai đã chọn sẵn các nhà bán uy tín và có giá tốt nhất, bạn chỉ việc bấm vào nút “Tới nơi bán” và mua các nguyên liệu mình cần.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button