Phần 1 : Cách Làm Bánh Mì Vỏ Giòn, Ruột Xốp Thơm Ngon, Công Thức Chuẩn

Bạn đã từng nghe tới món bánh Ciabatta trứ danh đến từ Ý, những lát bánh mì mỏng xinh với lớp vỏ giòn ruột thì mềm xốp ẩm khá thú vị. Hôm nay Điện máy XANH sẽ vào bếp và mách bạn công thức thực hiện món bánh mì Ciabatta này nhé.

Đang xem: Cách làm bánh mì vỏ giòn

Nguyên liệu làm Bánh mì Ciabatta Cho 8 cái

Bột bánh mì – bột mì số 13 500 gram Men tươi 20 gram Nước ấm 380 gram (35 độ C) Đường 1 muỗng cà phê Muối 8 gram Dầu ô liu 15 gram Dầu ăn 1 muỗng canh
Lưu ý: Nếu dùng men khô (Active Dry Instant) thì dùng 2g. Dùng men Yeast Dry Instan thì không cần kích hoạt, có thể trộn luôn vào bột.

Dụng cụ thực hiện

Máy trộn bột, tô trộn, lò nướng

Trộn bột

Sau 15 phút cho 190g bột bánh mì vào khuấy đều trong 1 phút cho các nguyên liệu hòa làm một.

Ủ bột lần 1

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy kín tô trộn bột rồi cho bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 12 giờ.

Trộn bột lần 2

Cho 10g men tươi vào 190g nước ấm khuấy đều và để 15 phút.Lấy phần bột sau khi ủ qua đêm ra và cho phần men tươi đã được kích hoạt vào trộn đều.Cho phần bột ướt vừa trộn vào thố trộn bột, cho tiếp 310g bột bánh mì và 8g muối vào.

Nhào bột

Lắp thố vào máy và nhào ở mức thấp nhất trong 2 phút, sau 2 phút chuyển sang mức trung bình nhào tiếp 2 phút nữa.Chuyển máy lên mức 5 trung bình cao vừa nhào vừa cho từ từ 15g dầu ô liu vào. Nhào bột thêm 4 phút nữa thì tắt máy và cho bột ra ngoài.

READ:  How To Get To Bánh Mì 25 Yên Phụ, Bánh Mì 1960 Ở Quận Tây Hồ, Hà Nội

Ủ bột lần 2 và 3

Cho một ít dầu ăn vào một cái khây dàn đều sau đó cho phần bột vừa trộn ra khây thoa đều dầu ăn khắp bề mặt bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ bột trong 2 tiếng.Sau 2 tiếng tiến hành gấp bột theo chiều ngang và chiều dọc, thoa dầu ăn lên phần bột đã gấp và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ tiếp lần 3 trong 1 tiếng.

Xem thêm: bánh mì tươi bà huyện thanh quan

Lưu ý:Việc bôi dầu ăn sẽ giúp bột không bị khô và không dính vào khây.Do bột khá ướt nên khi gấp bột bạn chuẩn bị một cốc nước rồi nhúng tay vào trước khi gấp bột sẽ giúp tay không bị dính.

Chia bột

Cho một ít bột áo lên bề mặt bột, trải bột áo lên trên bề mặt bàn và cho bột ra ngoài.Phủ bột áo khắp phần bột rồi chia bột làm 8 phần bằng nhau cho vào khây và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ thêm 30 phút trước khi đem nướng.

Nướng bánh

Bật lò tại 250 độ C trước khi nướng bánh khoảng 15 phút để lò ổn định nhiệt độ.Cho bột bánh lên khây nướng. Chuẩn bị 100g đá lạnh và cho đá lạnh vào 1 khây đặt phía đáy lò. Cho mâm bánh vào tầng trên mâm nước đá và bắt đầu nướng bánh tại 250 độ C trong 20 phút.

Thành phẩm

Bánh mì Ciabatta thơm nức mũi mang màu vàng đẹp mắt. Khi cắt lát bạn sẽ cảm nhận đượ vỏ bánh giòn tan cùng phần ruột bên trong mềm ẩm hấp dẫn.Bánh có thể ăn kèm với bơ hoặc dùng giống bánh mì sandwich đều ngon.

READ:  Bánh Mì Sốt Trứng Muối Ngon Dễ Thực Hiện Nhất, Cách Làm Bánh Mì Nướng Phô Mai Sốt Trứng Muối

Một vài mẹo nhỏ khi làm bánh mì Ciabatta:

Bánh mì Ciabatta bao gồm phần bột được ủ qua đêm đây chính là mấu chốt để thực hiện thành công món bánh và là công đoạn không thể thiếu. Bạn có thể chuẩn bị trước phần bột này ngày hôm trước để hôm sau nướng bánh.Bột bánh khá ướt nên khi nướng sẽ dễ bị dính sát vào khây nên khi phủ bột áo bạn phải phủ một lượng vừa đủ bao bọc hết phần bột.
Bánh mì Ciabatta là một loại bánh mì vô cùng hấp dẫn mà cách làm không quá khó, chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn có thể nướng một món bánh ngon cho gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức của Điện máy XANH.

Xem thêm: Calo Trong Bánh Mì Hoa Cúc, Ăn Bánh Mì Hoa Cúc Pháp Có Béo Không

Nguồn tham khảo: hình ảnh và công thức từ kênh Bếp Hoa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button