Cách Làm Bánh Mì Thịt Bò Xào Ăn Với Bánh Mì Đổi Món Cho Ngày Bận Rộn

Thay đổi một chút với món ăn hấp dẫn này thay vì các món bánh mì ốp la thường ngày sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú đó các bạn. Chúng ta cùng bắt tay vào làm món thịt bò xào ăn kèm bánh mì cho ngày mới bận rộn nhé!

CÔNG THỨC 1: Thịt bò xào ăn với bánh mỳ ngon tuyệt

– Rửa sạch thịt bò rồi thái miếng mỏng.

Đang xem: Cách làm bánh mì thịt bò xào

– Sau đó, ướp thịt bò với 3gr đường, 3gr muối, 10ml nước tương (xì dầu) rồi để cho thịt bò ngấm trong khoảng 15 phút nhé!
– Cà chua bi cắt hạt lựu!
– Rồi cắt nhỏ bắp non.
– Thái hạt lựu hành tây.
– Giờ thì đun nóng dầu trong chảo rồi cho khoảng 6gr tỏi băm vào phi thơm!- Cho bắp non, cà chua bi và hành tây vào xào cùng.
– Tiếp đó, cho thịt bò vào xào chung.- Khi thịt bò chín, nêm thêm 2gr muối và 2gr đường nữa là được rồi!- Cắt bánh mì thành từng lát dày khoảng 4cm nhé!
– Cuối cùng, múc thịt bò cho lên bánh mì như thế này nhé!
Rắc thêm hành lá lên trên cho thật bắt mắt và trang trí thêm cùng rau thơm!Vừa ngon lành lại rất đủ chất
CÔNG THỨC 2: BÒ SỐT TIÊU ĐEN ĂN KÈM BÁNH MỲThịt bò mềm hơn, ướp thịt với chút baking soda (thuốc muối) và dấm. Baking soda có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc có thể tìm thấy thuốc muối tại các nhà thuốc.Bò sốt tiêu đen có thể làm “món bò” trong bữa cỗ truyền thống. Cũng có thể ăn với bánh mỳ baguette kèm salad hoặc khoai tây chiên. Nếu làm để ăn cùng bánh mỳ thì dùng bơ xào với cà chua thay cho dầu, thịt bò sẽ ngậy ngậy hợp với đồ Tây hơn.Nguyên liệu:400g thịt thăn bò1/2 thìa cà phê baking soda20g bột mỳ3 thìa cà phê dấm trắng1 củ hành tây4 nhánh tỏi2 nhánh hành khô1 miếng gừng nhỏ2 quả cà chuaDầu hàoXì dầu (nước tương)Gia vị, hạt tiêuÍt rượu trắngTiêu hạt đenRau mùiCách làm:

READ:  3 Quán Bánh Mì Chảo Tân Bình, Bánh Mì Chảo Ori 31 Nguyễn Đình Khơi, P

*

Thịt bò thái miếng to bản dầy 0.5cm, dần mỏng.Ướp thịt với baking soda và dấm 10 phút trước cho mềm thịt.

*

Tiêu hạt rang chín, đập dập.Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.Cho hành, tỏi, gừng, ít hạt tiêu, dầu hào, rượu trắng vào bát thịt. Trộn đều rồi để 1h cho thịt thấm gia vị.Hành tây lột vỏ, thái miếng mỏng, trải vào đĩa sâu lòng.

Xem thêm: Cách Làm Con Ếch Bằng Hộp Sữa Chua Hoặc Váng Sữa 14/4/2021, Oxford Picture Dictionary English

*

Cà chua khía chữ thập phần đáy. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi thì cho cà chua vào khoảng nửa phút. Vớt cà chua ra, nhẹ nhàng gỡ bỏ vỏ. Bổ đôi cà chua, khoét bỏ hết phần hạt. Cho cà chua vào máy xay nhuyễn.

*

*

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Đổ cà chua vào đun sôi, nêm gia vị, nước tương, chút rượu trắng cho vừa ăn. Cho bột mỳ vào quậy đều cho cà chua sánh lại thành sốt.

*

*

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đổ thịt vào xào lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn. Xào đến khi thịt chín tới thì dừng lại.

*

Cho sốt cà chua vào thịt vừa xào, thêm tiêu đen đập dập, đun một lúc cho thịt thấm sốt là được.Đổ thịt lên trên lớp hành tây đã chuẩn bị. Rải rau mùi lên trên.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Nướng Sa Tế Ngon Ngất Ngây, Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế Ngon Ngất Ngây

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Mè Đen Hàn Quốc 500Gr, Cách Làm Bánh Mì Mè Đen Hàn Quốc

*

Dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ.Thịt bò hầm cà rốt khoai tây bắt mắt Cách nấu dưa chua thịt bòBí quyết hầm thịt bò nhanh mềm Miến trộn thịt bò thơm ngonRau cần nước xào thịt bò Thịt bò hầm khoai tây cà chua ngon, bổ(st)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button