Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Sandwich Với Trứng Cho Bữa Ăn Sáng Đầy Dinh Dưỡng

Bạn chưa biết nấu món gì cho bữa sáng vừa tiết kiệm thời gian, vừa đủ chất? Vậy hãy vào bếp cùng Điện máy XANH ngay hôm nay để học cách làm 4 món sandwich trứng – egg sandwich siêu thơm ngon hấp dẫn để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng nhé!
Sandwich trứng kiểu Nhật Sandwich trứng kiểu Pháp Sandwich trứng kiểu Hàn Sandwich trứng cà ri Ấn Độ
Sandwich trứng kiểu Nhật Sandwich trứng kiểu Pháp Sandwich trứng kiểu Hàn Sandwich trứng cà ri Ấn Độ
Sandwich trứng kiểu Nhật

Nguyên liệu làm Sandwich trứng kiểu Nhật Cho 2 người

Bánh mì sandwich 4 lát Trứng gà 3 quả Đường 1/4 muỗng cà phê Muối 1/4 muỗng cà phê Tiêu 1/4 muỗng cà phê Sữa tươi 2 muỗng cà phê Sốt mayonnaise 1 muỗng canh Bơ mặn 50 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 4 món sandwich trứng - egg sandwich

Luộc trứng

Bắc nồi lên bếp, bỏ 3 quả trứng gà vào nồi, đổ nước ngập trứng, đun sôi trứng trong khoảng 12 – 15 phút cho trứng chín hoàn toàn, rồi tắt bếp. Vớt trứng gà ra một thau nước lạnh ngâm khoảng 2 – 3 phút để giúp trứng gà dễ bóc vỏ hơn.

Đang xem: Cách làm bánh mì sandwich với trứng

Mách bạn: Bạn nên luộc trứng với một ít muối, hoặc pha giấm ăn vào nước để hạn chế tình trạng trứng nứt ra trong khi luộc.
Bước 1 Luộc trứng Sandwich trứng kiểu Nhật
Bước 1 Luộc trứng Sandwich trứng kiểu Nhật
Bước 1 Luộc trứng Sandwich trứng kiểu Nhật

Trộn nhân trứng

Lột trứng gà rồi cho ra một tô đựng. Dùng nĩa để nghiền nhỏ trứng ra, nêm thêm vào tô 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê sữa tươi, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn đều trứng với các gia vị lại với nhau.

READ:  Giấy Gói Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ, In Túi Giấy Đựng Bánh Mì Thổ Nhĩ

Kẹp bánh

Bạn phết 1 ít bơ mặn lên mặt trên của 4 lát bánh mì sandwich.Chia đều phần nhân lên 2 miếng sandwich, dàn đều và kẹp 2 miếng sandwich còn lại lên trên.Cắt bỏ các cạnh của bánh mì sandwich, rồi cắt làm đôi. Hoặc bạn chỉ cần cắt đôi, giữ lại các cạnh của bánh mì sandwich tùy theo sở thích của mình nhé.

Thành phẩm

Món sandwich trứng có vị béo từ mayonnaise hòa quyện cùng mùi thơm, vị ngậy của trứng. Bạn có thể ăn kèm với một ít rau xanh, cà chua giúp món ăn đầy đủ dinh dưỡng để bắt đầu cho một ngày mới nhé!

Nguyên liệu làm Sandwich trứng kiểu Pháp Cho 2 người

Bánh mì sandwich 2 lát Trứng gà 3 quả Miếng phô mai 2 lát (tùy ý chọn loại) Bơ lạc 15 gr Muối 1/4 muỗng cà phê Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Đánh trứng

Cho vào tô 3 quả trứng gà và nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Dùng nĩa đánh tan trứng gà ra và trộn đều hỗn hợp trứng.

Chiên trứng và bánh mì

Bắc chảo lên bếp, đun chảy 15gr bơ lạc ở lửa vừa. Sau đó đổ hết phần trứng vào chảo. Đặt thêm 2 lát bánh mì lên trên, nhúng đều 2 mặt bánh sandwich vào hỗn hợp trứng.Tiếp theo nấu khoảng 2 phút cho trứng chín khoảng 70 – 80% thì dùng sạn kẹp giữ trứng và bánh mì để lật sang mặt còn lại, hạ lửa nhỏ.

READ:  Nơi Bán Máy Nướng Bánh Mì Electrolux Ets3200 Đen Giảm Giá, Ưu Đãi Tại Nguyenkim

Xem thêm: Thực Đơn Cho Bà Bầu Sinh Đôi, Tæ°Á»ŸNg Quá Khó KhäƒN Mà LạI Trong TầM Tay!

Kẹp nhân phô mai

Trứng sau khi đã chín hết thì gấp các cạnh trứng dư vào, ép nhẹ cho các cạnh dính lại, thì bạn xếp khoảng 1 – 2 miếng phô mai lát lên một lát bánh sandwich, băm nhỏ một ít hành lá rồi rắc lên trên mặt phô mai.Cuối cùng, bạn lật lát bánh mì sandwich còn lại vào, ấn nhẹ để cố định 2 lát bánh mì, nấu khoảng 1 phút rồi lật sang mặt còn lại nấu thêm 1 phút cho sandwich vàng đều 2 mặt thì tắt bếp. Để sandwich trứng ra dĩa là bạn có thể thưởng thức món ăn rồi đó.

Thành phẩm

Bánh mì sandwich trứng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng của bơ. Lớp vỏ giòn rụm, phần trứng được nêm nếm vừa phải bao bọc bên ngoài. Bẻ đôi bánh mì bạn sẽ thấy phô mai hơi chảy ra, kéo sợi trông vô cùng hấp dẫn. Hãy làm thử món sandwich trứng kiểu Pháp thôi nào!

Nguyên liệu làm Sandwich trứng kiểu Hàn Cho 2 người

Trứng gà 3 quả Bánh mì sandwich 400 gr (nguyên ổ ) Bơ lạc 15 gr Miếng phô mai 2 lát (tùy loại) Rau xà lách 20 gr Sốt mayonnaise 2 muỗng canh Sữa đặc 1 muỗng cà phê Tương ớt 1/2 muỗng canh Bột ớt 1 muỗng cà phê Muối 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh

READ:  khuôn nướng bánh mì

Cách chọn mua tôm tươi, ngon

Vỏ tôm: Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt có mùi đặc trưng của hải sản, không hôi ươn, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất. Vỏ ngoài tôm khô ráo, không chảy nhớt.Hình dáng tôm: Thân tôm tươi sẽ duỗi thẳng, tôm để lâu thì cong lại. Thân tôm cứng chắc, không mềm nhũn.Đầu, đuôi tôm, chân tôm: Tôm tươi thì đầu, chân, đuôi sẽ dính chắc vào thân tôm, phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu thấy đuôi tôm xòe ra có thể tôm đã bị bơm tạp chất. Không chọn tôm có đầu, chân, đuôi chuyển thành màu đen, đây là tôm để lâu không ngon.

Chuẩn bị bánh mì

Bánh mì cắc khúc khoảng 6 – 7cm hoặc bạn cắt theo các đường rãnh có sẵn trên ở bánh mì nha. Sau đó bạn cắt đôi khúc bánh mì ra, chừa lại một đoạn ngắn ở phần đáy, chứ không cắt đứt hẳn nhé.
Mách bạn: Bạn nên mua nguyên ổ chưa cắt vì sẽ cần lát bánh mì dày để khi bỏ nhân vào sẽ giữ được nhân.

Xem thêm: Tham Khảo 5 Cách Nấu Bột Trứng Gà, Cách Nấu Bột Trứng Cho Trẻ Ăn Dặm

Trộn 2 loại sốt mayonnaise

Với tô thứ nhất: Cho vào tô 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê sữa đặc. Sau đó lấy muỗng khuấy hỗn hợp lại với nhau.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button