Cách Làm Bánh Mì Pate Tại Nhà, Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Như Ngoài Hàng

Bánh mì là một trong những món ăn phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Tùy vào sở thích của mỗi người mà bánh mì sẽ được chế biến bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, bánh mì pate có lẽ là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Vậy cách làm bánh mì pate như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách làm bánh mì pate tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì pate

*

Nguyên liệu làm bánh mì pate

300gam gan heo. 200gam thịt ba chỉ. 100gam bì heo. 40gam mỡ heo. Bánh mì. 100ml sữa tươi không đường. Hành khô, tỏi. Cà chua, dưa leo, rau thơm, ớt, rau xà lách. Các gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm,…

Cách làm bánh mì pate thơm ngon, hấp dẫn

*

Cách làm bánh mì pate thơm ngon, hấp dẫn

Để có những chiếc bánh mì pate thơm ngon, hấp dẫn cho một buổi sáng đầy đủ chất dinh dưỡng không hề khó. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy làm sạch gan heo bằng muối và rửa lại bằng nước sạch rồi thái nhỏ. Cho gan vừa thái vào tô rộng, ngâm gan với 50ml sữa tươi không đường khoảng 45-50 phút để giảm bớt mùi hôi. Sau đó, đem gan rửa sạch, để ráo nước và xay nhuyễn.

READ:  bánh mì cay hà nội đống đa hà nội

Pha loãng muối vào nước rồi cho thịt ba chỉ và bì heo vào ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, đem rửa lại với nước, thái nhỏ rồi xay thật nhuyễn.

Tiếp theo, bạn tách riêng vỏ và ruột của bánh mì rồi xé nhỏ. Đổ phẩn sữa tươi không đường còn lại vào bánh mì ngâm khoảng 5 phút để bánh mềm. Sau đó, lọc bỏ phần sữa thừa.

Hành khô, tỏi làm sạch vỏ rồi băm nhỏ và cho vào một bát riêng.

Rau thơm, rau xà lách nhặt bỏ phần gốc. Rửa sạch các loại rau, cà chua, dưa leo và ớt. Thái lát cà chua, deo leo.

Xem thêm: Cách Viết Đoạn Văn Về Thực Phẩm Bẩn, Nghị Luận Xã Hội Về Vấn Đề Thực Phẩm Bẩn

Bước 2: Cách làm pate

*

Pate gan heo thơm ngon, hấp dẫn.

Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi phi thơm hành, tỏi đã băm nhỏ. Cho gan, thịt ba chỉ, bì heo và bánh mì đã được xay nhỏ vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, trộn đều hỗn hợp và cho vào máy xay thật nhuyễn. Xay càng nhuyễn thì pate sẽ thơm và ngon hơn.

Xếp mỡ heo đã được thái lát vào đáy hộp đựng pate. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào hộp và quét một lớp bơ thật mỏng lên bề mặt pate. Bọc kín hộp pate bằng giấy bạc và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 1 giờ.

READ:  Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Ngon Như Hàng Bán, Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Đặc Biệt

Sau khi pate chín thì để nguội và cho vào ngăn mát của tủ lạnh rồi để qua đêm.

Bước 3: Làm bánh mì pate

Bạn dùng dao rạch khoảng ⅔ bụng bánh mì. Sau đó phết bơ, sốt mayonnaise và xếp rau, dưa chuột, cà chua vào bánh.

Cuối cùng, bạn cho pate vào và thưởng thức. Ngoài ra, tùy từng khẩu vị của mỗi người có thể cho thêm tương ớt hoặc tương cà.

Xem thêm: Học Một Lần Nhớ Mãi: Cách Làm Sữa Chua Dẻo Vị Trái Cây, Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà

Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn đã có ngay một bữa sáng dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho một ngày mới đầy năng lượng. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh mì pate mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần phải ra ngoài mua nữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button