Cách Làm Bánh Mì Nướng Phô Mai Hồng Hạnh, Bánh Mì Phô Mai Hạ Long

Bánh mì phô mai Hạ Long là gì mà khiến bao người nhớ nhung, đi đường xa bất tận để diện kiến. Cùng khám phá với myquang.vn nào bạn ơi

Đi Hạ Long mà không ăn hải sản thì đúng là “chưa đến Hạ Long”, nhưng rồi mới đây có một món ăn cũng HOT không kém hải sản khiến giới sành ăn cứ nhung nhớ, phải check in tối ngày. Đó chính là món “bánh mì phô mai Hạ Long” tại nhà hàng hải sản Hồng Hạnh. Vậy món này có gì đặc biệt, cùng khám phá với myquang.vn nhé.

Đang xem: Cách làm bánh mì nướng phô mai hồng hạnh

Review món bánh mì phô mai Hạ Long

Nhà Hàng Hồng Hạnh nổi tiếng không chỉ với dân bản địa người Hạ Long mà còn cực kì thu hút đối với khách du lịch. Nhưng đến Hồng Hạnh mà không thưởng thức bánh mì nướng bơ thì thực sự là thiếu sót !!! Bánh mì nướng bơ với vị béo thơm nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng cuốn hút. Đây được coi là best seller của Hồng Hạnh, với vị ngon và sự đặc biệt lan ra đến tận cộng đồng những người sành ăn. 

“Đi Hạ Long, qua Hồng Hạnh ăn cơm, nhớ gọi thử bánh mỳ nướng bơ nhé cô chú.

Bánh mỳ chuột, xẻ làm đôi, phết no nê sốt bơ sữa của nhà hàng rồi đem nướng. Sốt thơm combo vị bơ sữa phô mai, đem nướng đến khi mặt se lại vàng óng, vỏ bánh đủ giòn mà ruột vẫn mềm ấm. 10k một miếng, hơi chát nhưng chiều mồm được lũ trẻ con lao nhao và mấy bà già không sợ béo như tôi”.

Đó là review của bạn Nguyễn Vân Khanh về món bánh mì phô mai Hạ Long này. Khác với các món bánh mì bơ khác ta thường thấy: bánh mì phết bơ mật ông nướng ở phố Đặng Tiến Đông (Hà Nội) hay bánh mì bơ tỏi trong nhà hàng Âu, chiếc bánh mì nướng bơ này là loại bánh mì chuột nhỏ, xẻ đôi rồi phết bơ sữa cùng phô mai theo công thức riêng của nhà hàng, sau đó cho vào nướng xém đến khi bánh giòn và phần bơ sữa xém lại. Bánh mì ngoài giòn, trong mềm, phần bơ sữa và phô mai tan chảy, vàng ươm, nhìn đã thấy hấp dẫn mà ăn thì còn “gây nghiện hơn nhiều”

READ:  bánh mì thổ nhĩ kỳ mặt trời mọc

Bánh mì được chia ra nửa cái một phết bơ. Lớp bơ dầy, ngậy ngon, dính đượm vào bánh, cực kì thơm và dậy mùi sữa, cộng thêm vị ngọt nhẹ nhẹ, mặn thanh đan xen, chỉ cần cắn miếng đầu tiên đã bùng nổ vị giác. Bánh mì nướng vừa đủ, giòn cạnh ngoài nhưng lại nóng mềm bên trong.

Xem thêm: gà chọi tía chân trắng

Điểm trừ: Chất lượng bánh mì không được phong độ ổn định lắm, có hôm bánh nướng chưa đủ độ, nên dai, phô mai cứng đơ; hôm thì lại cháy xém quá…

Ảnh: Kenh14

Với giá chỉ từ 10k/ miếng bánh đẫm bơ sữa, ăn gây ghiền thì đây cũng là một món ăn để bổ sung vào danh sách những món ngon phải thử ở Hạ Long. 

Nếu bạn đã sẵn sàng thì note ngay địa chỉ sau vào bucket-list nhé: 

Nhà Hàng Hồng Hạnh 3: 50 Hạ Long, P. Bãi Cháy (Bãi Cháy), Tp. Hạ Long, Quảng NinhGiá: 10k/ miếng … tuy nhiên chỉ bán cùng các món hải sản

Nhà hàng này cũng nổi tiếng vì hải sản tươi ngon: Hà, ruốc, ốc, mực, cua ghẹ … với giá dao động từ 200-300k/ người. 

Dành cho những ai chưa có điều kiện mà vẫn muốn thử tại nhà …

Bánh mì phô mai Hạ Long HOT là vậy, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện thử, hoặc có thời gian để đi thưởng thức bánh mì phô mai tại … một nhà hàng Hải Sản. Vậy nên có một công thức sẵn có cho bạn thử món này tại nhà đến từ chàng đầu bếp

Công thức sốt phô mai như sau:

60g phô mai bò cười.30g sữa tươi không đường.10g bơ lạt.30g sữa đặc.13g phô mai mozzarella sợi.

Xem thêm: Hạn Sử Dụng Của Bánh Flan Ánh Hồng, Vậy Bánh Kem Flan Để Được Bao Lâu

Cách làm:

– Làm nóng phô mai bò cười sau đó hoà tan các loại nguyên liệu còn lại. – Cho phô mai bò cười vào hỗn hợp sữa, ngoáy đều cho tan hết. – Cắt bánh mì, phết sốt.Bật lò nướng 200 độ, nướng 10 phút. Vậy là đã xong ngay món Bánh mì Phô Mai có vị thơm ngon, béo ngậy, sốt phô mai sánh, ngọt vị sữa đặc, thơm mùi phô mai, bơ, lại còn có vị mằn mặn gây nghiện của phô mai bò cười nữa.

Bắt tay vào làm tại nhà hoặc đợi hết dịch thì rủ nhau du hí Hạ Long thưởng thức món ăn đặc sản “lạ lùng” này nhé bạn ơi. Mùa hè vẫy gọi rồi, còn chần chừ gì nữa chứ. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button