Cách Làm Bánh Mì Nhân Phô Mai Chảy Đơn Giản Không Ngờ, Cheese Bread

Bạn là người yêu thích bánh mì nhân phô mai hay bạn đơn giản bạn muốn làm những chiếc mì phô mai cho khách hàng, người thân của mình. Hãy tham khảo công thức làm bánh mì nhân phô mai dưới đây nhé!

*
*
*
*
*
*

Hoàn thiện món bánh mì phô mai nhân tan chảy

Hướng dẫn làm vỏ bánh mì

Bước 1: Trộn bột mì, đường, men ngọt, muối, phụ gia ngọt và bột sữa bằng cây đánh trứng.

Đang xem: Cách làm bánh mì nhân phô mai chảy

Bước 2: Tạo một lỗ nhỏ giữa tô đựng hỗn hợp trên, cho trứng vào và khuấy đều. Khi trứng đã tan thì cho nước vào và nhào bộn. Nhào bột cho đến khi bột ướt đều, rồi cho bơ lạt vào tiếp tục nhào cho bơ tan và quyện đều vào bột.

Bước 3: Rải một ít bột khô lên mặt phẳng để nhồi bột, giúp tay bạn không bị dính bột trong quá trình nhồi. Tiếp ngay sau đó tiến hành nhồi bột bằng cách đập mạnh đô bột xuống mặt phẳng để bột trải dài ra, rồi lại cuộn trọn lại. Lặp lại thao tác này cho đến khi bột hoàn toàn mịn và dẻo dải, đàn hồi nhất định.

Xem thêm: Grill 63 Thực Đơn – Page Not Found &Bull Instagram

Bước 4: Cho bột vào một chiếc tô, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Ủ chúng trong vòng 45 phút hoặc đến khi bột nở ra gấp 3.

READ:  Bánh Mì Hà Nội Tphcm - Top 20 Tiệm Bánh Mì Ngon Có Tiếng Ở Tp

Bước 5: Sau khi bột được ủ lần đầu, tiếp tục chia đô bột ra làm 3. Để chúng trên mặt phảng rồi nhồi bột, bọc kín với màng bọc thực phẩm, rồi ủ trong vòng 15 phút

Bước 6: Cán bột mỏng theo hình chữ nhật bằng cây. Sau đó là lấy phân nhân bánh đã được làm ở trên cho vào một đầu miếng bột, bắt đầu cuộn lại. Bạn nên chú ý dùng ngón tay miết các mối nối bột thật kĩ không bị hở trong quá trình cuộn bột, tránh phô mai bị chảy ra ngoài qua kẽ hở. Phết bơ kín lên thành khuôn bánh và đô bột vào ủ tiếp trong vòng 60 phút để bột nghỉ.

Xem thêm: Tiệm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Quận 12, Hồ Chí Minh(+84 91 395 90 95)

Bước 7: Nướng bánh ở mức nhiệt 170 độ C trong vòng 17 phút đến 20 phút.

Việc cuối cùng, bạn chỉ cần bày bánh ra đĩa rồi trang trí với chà bông lên mặt bánh là hoàn thành rồi. Giờ đây hãy thưởng thức món bánh mì phô mai tan chảy đậm đà nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button