Cách Làm Bánh Mì Ngọt Có Nhân Đậu Đỏ Thơm Ngon, Mềm Mịn, Dễ Làm Tại Nhà

Đậu đỏ ăn bùi bùi béo béo cùng với lớp bánh mịn và ngọt của bánh mì, là một trong những món bánh rất dễ ăn và phù hợp với mọi độ tuổi. Vậy hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để tìm hiểu cách làm bánh mì ngọt nhân đậu đỏ thơm ngon, mềm mịn và đơn giản dễ làm tại nhà ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì ngọt nhân đậu đỏ Cho 24 cái

Bột mì 470 gr Đậu đỏ 150 gr Bột nếp rang 1/2 muỗng canh Sữa tươi 20 ml (làm hỗn hợp phết bánh) Sữa không đường 338 ml (làm ấm) Bơ lạt 25 gr Trứng gà 1 quả Men nở 6 gr Đường 120 gr Đường cát 3 muỗng canh (làm nhân) Muối 7 gr
Nguyên liệu món ăn bánh mì ngọt nhân đậu đỏ

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, bếp,….

Đang xem: Cách làm bánh mì ngọt có nhân

Luộc đậu đỏ

Đầu tiên, bạn cần ngâm đậu khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn đem đậu đỏ đi luộc trong vòng 1.5 tiếng rồi vớt ra rửa sạch 2 lần, để ráo và cho vào nồi nhỏ.
Bước 1 Luộc đậu đỏ Bánh mì ngọt nhân đậu đỏ

Sên nhân đậu đỏ

Cho 3 muỗng canh đường cát vào nồi đậu đỏ đã được luộn (ở bước 1), sên với ngọn lửa nhỏ đồng thời dùng muỗng tán đều đậu cho đến khi nào hỗn hợp nhuyễn.Kế tiếp, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng canh bột nếp rang, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có độ dẻo và tắt bếp.
Mách nhỏ: Bạn có thể tán nhuyễn đậu đỏ hoặc để cho hỗn hợp đậu vẫn còn hạt, tùy theo sở thích, chứ không nhất thiết làm cho đậu đỏ thật nhuyễn nhé!
Bước 2 Sên nhân đậu đỏ Bánh mì ngọt nhân đậu đỏ
Bước 2 Sên nhân đậu đỏ Bánh mì ngọt nhân đậu đỏ

READ:  Bị Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Bánh Mì Giảm Đau Dạ Dày, 5 Lợi Ích Bánh Mì Bạn Có Biết

Trộn bột bánh mì

Bạn cho lần lượt bột mì, đường, muối và men nở vào âu làm bánh, trộn đều. Tiếp đó, bạn cho lượng sữa ấm đã chuẩn bị vào, trộn đều.
Bước 3 Trộn bột bánh mì Bánh mì ngọt nhân đậu đỏ

Nhồi bột

Dùng máy để nhồi hỗn hợp bánh trong vòng 10 phút.Sau khi nhồi bột khoảng 10 phút, bạn cho 25gr bơ vào và bấm nút nhồi thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn kiểm tra bột có được chưa? Bằng cách kéo thanh bột lên và thấy bột nhai, mỏng là được.
Mách nhỏ: Nếu không sử dụng máy trộn bột, bạn có thể dùng tay để nhồi bột cho đến khi nào khối bột mịn và dai là được. Thời gian nhồi bột bằng tay có thể lâu hơn bằng máy.

Xem thêm: 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Hội Nghị, 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc

Ủ bột

Bạn đặt khối bột vào một thố lớn và đậy nắp kín, hoặc dùng màng thực phẩm để che, rồi đặt nơi thoáng mát để ủ bột trong vòng 1 tiếng.Trong thời gian mang bột đi ủ, bạn phết dầu lên khay bánh và đặt lên 1 miếng giấy nến.Bạn tiếp tục lấy ra khối bột đang ủ, trộn đều rồi lại tiếp tục đem ủ thêm vài tiếng, hoặc cho đến khi khối bột nở gấp đôi là được.

Cán chia bột và tạo hình bánh

Sau khi khối bột được ủ lần 2, bạn đem chia ra thành những phần bằng nhau, sao cho mỗi khối bột nhỏ nặng khoảng 40gr. Bạn vo viên mỗi khối bột và đặt lên khay nướng. Tiếp tục để những viên bột đó nghỉ khoảng 15 phút trước khi nướng.Trong khi đó, bạn đem phần nhân đậu đỏ, vò mỗi viên với lượng vừa phải (theo sở thích), đặt vào đĩa.Sau đó, bạn quay lại dùng cán để cán mỗi viên bột và cho nhân đậu đỏ vào bên trong, bọc lại và vo thật tròn để bánh nướng trông đẹp hơn.Trước khi đem nướng, bạn ủ bánh thêm khoảng 40 – 50 phút nữa.

READ:  Tiệm Bánh Mì Những Chàng Trai Lái Thiêu, Tiệm Bánh Mì Những Chàng Trai Ở Quận Gò Vấp, Tp

Nướng bánh mì ngọt

Sau khi viên bột nở, bạn đem nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C (tương đương 320 độ F) với thời lượng 10 phút.Sau đó, bạn lấy bánh ra để phết hỗn hợp trứng và sữa lên bề mặt bánh, rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút.

Thành phẩm

Bánh mì ngọt nhân đậu đỏ có lớp bánh phía ngoài trông mịn, mềm và màu vàng ươm rất hấp dẫn. Phần đậu đỏ bên trong dẻo và ăn không thấy ngán với lượng nhân vừa phải. Bạn có thể thưởng thức bánh mì ngọt nhân đậu đỏ cùng với nước trà nhé!
Mẹo làm bánh mì ngọt nhân đậu đỏ thành công:Tùy vào sở thích, bạn có thể làm nhân đậu đỏ nhuyễn hay vẫn còn hạt đậu, đồng thời cho lượng nhân ít vào bánh để khi ăn bánh không cảm giác bị ngán bởi quá nhiều đậu.Nên ngâm đậu đỏ ít nhất 2 tiếng để loại bỏ độc tố có trong đậu.Sên đậu đỏ với lửa nhỏ, vừa, tránh lửa quá lớn dễ làm đậu bị cháy.Sử dụng thêm bột nếp rang để trộn với hỗn hợp đậu trong quá trình sên, giúp nhân đậu đỏ dẻo và không bị khô.Dùng sữa ấm (khoảng 37 – 40 độ C) để cho vào hỗn hợp bột, vì tránh làm cho men chết.Thời gian ủ bột có thể khác nhau khi bạn làm, miễn sao khối bột trong mỗi lần ủ nở gấp đôi so với lúc đầu là được.

READ:  Bánh Mì Chảo Kinh Tế Quốc Dân, Top 12 Quán Bánh Mỳ Chảo Vừa Rẻ Vừa Ngon Ở Hà Nội

Xem thêm: Hoạt Động Hưởng Ứng Tháng An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Năm 2018

Như vậy, Điện máy XANH hướng dẫn xong cho bạn cách làm bánh mì ngọt nhân đậu đỏ thơm ngon, mềm mịn, đơn giản ngay tại nhà rồi đấy! Chúc bạn thành công với nhiều món bánh hơn nhé!*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn Bếp nhà Tiffany.
Từ khóa: cách làm bánh mì ngọt, làm bánh mì đậu đỏ, bánh mì đậu đỏ ngon, làm bánh mì tại nhà, vào bếp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button