Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Mini

Bánh mì hoa cúc hay còn gọi là bánh mì Brioche – là một loại bánh có xuất xứ từ Pháp, thớ bánh nhẹ, mềm và xốp, kết hợp với vị thơm béo ngậy của bơ đã làm cho món bánh này được rất nhiều người ưa thích.

Đang xem: Cách làm bánh mì hoa cúc mini

Tuy nhiên loại bánh được bán chủ yếu trên thị trường Việt Nam hiện nay lại là loại bánh gối Harry Brioche, được nhập từ Pháp hoặc xách tay từ Nhật về. Loại bánh này ưu điểm là có thể bảo quản được lâu, nhưng so với bánh tự làm trong bếp thì độ ngọt thơm, mềm mướt là không so sánh được. Hơn nữa, loại bánh này lại có giá bán khá “đắt đỏ” từ 100.000 đến 200.000/ổ lớn, khiến nhiều người đắn đo khi mua vì giá cao và sử dụng không hết trong 1 – 2 làm mất đi mùi vị thơm ngon. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì hoa cúc mini nhỏ xinh ngay tại nhà để bạn thực hiện cho gia đình thưởng thức. Bánh mì hoa cúc mini bạn có thể làm đồ ăn sáng hoặc mang đi làm, đi du lịch rất tiện lợi.

*

*

Cho 300gram bột bánh mì, 3gram phụ gia, 8gram men lạt, 80gram đường, 4gram muối, 2 quả trứng gà, 40ml sữa tươi, 30ml nước đá vào âu. Dùng máy nhào bột trong 2 phút cho các nguyên liệu được trộn đều với nhau.
Sau đó, bạn thêm 120gram bơ vào hỗn hợp rồi tiếp tục nhào trong 5 phút cho bột được mềm mịn. Bạn xé một miếng bột nhỏ để kiểm tra xem bột nhồi đạt chưa, nếu bột dẻo dai, có thể dàn mỏng được là bột đã đạt chuẩn rồi.
Cho một ít bột ra mặt bàn để chống dính, cho khối bột đã nhào ra bàn rồi tiến hành vê bột khoảng 5 – 7 phút.
Sau khi vê bột xong, bạn cho bột vào âu dùng bọc thực phẩm bọc kín lại, ủ bột trong tủ mát 6 tiếng cho bột nở.

READ:  tải bài hát bánh mì không remix

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Món Bánh Mì Bò Kho Đà Nẵng, 7 Quán Bánh Mì Bò Kho Đà Nẵng Hấp Dẫn Khó Bỏ Qua

Bước 4: Sau khi ủ bột đủ thời gian, lấy khối bột ra, chia bột thành viên 70gram. Vê tròn từng viên bột, và để bột nghỉ trong 5 phút.
Dùng dụng cụ cán dài từng viên bột, tiếp theo cuộn tròn, vê thành sợi dài tầm 35 – 40 cm. Sau đó, bạn dùng 3 sợi bột như vậy để tạo hình, bện 3 thanh bột lại với nhau như cách bím tóc. Nối 2 đầu bột lại với nhau để tạo thành một vòng tròn khép kín.
Tiếp tục ủ bột trên khay nướng có lót giấy nướng bánh, dùng một chiếc hộp lớn đậy lại để tránh mặt bột bị khô do không khí trong vòng 2-3 giờ, đến khi bột nở gấp đôi. Dùng 1 quả trứng còn lại đánh tan và quết một lớp mỏng lên mặt bánh, rắc hạnh nhân cắt lát lên trên. (Ủ bánh trong 3 tiếng, ở nhiệt độ 34 độ C và độ ẩm 80%).
Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút cho bánh chín, chuyển sang màu vàng sậm là được. Trang trí bánh với đường icing.

Xem thêm: Thực Đơn Nhà Hàng Chay Giác Ngộ Ở Quận 5, Tp, Menu Chay Giác Ngộ

Để bảo quản, bạn nên để bánh trong túi kín và sử dụng trong vòng 2 ngày. Nếu để trong ngăn đá tủ lạnh, bánh hoàn toàn có thể sử dụng bình thường trong vòng 6-8 tuần khi rã đông trong ngăn mát tủ lạnh và nướng lại.
Cách làm bánh mì hoa cúc mini cũng không khó lắm đúng không nào. Còn chờ đợi gì nữa, làm ngay một ổ bánh mì hoa cúc thơm ngon, dậy mùi để chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button