Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gà Quay Da Giòn Hấp Dẫn Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà

Bánh mì là một trong những loại thức nhanh được người dân Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày . Chính vì sự tiện dụng, giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon khi kết hợp nhiều loại thực phẩm lại với nhau nên bánh mì được yêu thích khi chọn lựa làm bữa ăn sáng, ăn nhanh . Cách làm bánh mì rất dễ, có thể nói là ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên để tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng của bánh mì thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Hôm nay myquang.vn xin giới thiệu đến các bạn công thức làm bánh mì gà xé đậm vị đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thay đổi thực đơn cho cả nhà với món ăn ngon hôm nay nhé !

*

Đang xem: Cách làm bánh mì gà quay

*

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì gà xé :

3-4 cái ức gà không da gà nướng ( hoặc bạn mua thịt gà về nhà tự nướng nhé )Bánh mì5 quả trứng gàSốt mayonnaiseHành lá1/2 củ tỏiGia vị thường dùng : Muối, tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn , bột nêm

Sơ chế nguyên liệu :

Tỏi lột vỏ, xay nhuyễn.Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.Trứng gà đập lấy long đỏ cho vào tô, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn, chút muối, chuốt bột ngọt. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.Để máy chạy khoảng 1 phút rồi đổ nửa cúp dầu ăn vào, quay đến khi hỗn hợp tạo thành 1 cái hõm ở giữa thì đổ từ từ thêm 2 cúp dầu ăn vào đến khi bơ có màu vàng óng là được.Thịt gà nướng xé nhỏ vừa ăn.Nếu bạn sử dụng thịt gà chưa nướng thì : ướp thịt với tiêu, tỏi, hành , muối trong vòng 15 phút . Phi thơm tỏi trên chảo nóng rồi cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút tiêu, bột ngọt , đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì bạn cho gà vào rim. Khi thịt gà vừa chín tới, ngã màu vàng đều là được .

READ:  Cách Làm Bánh Mì Nhân Đậu Đỏ Thơm Ngon Mềm Mịn Bổ Dưỡng Dễ Làm

Xem thêm: Quán Bún Thịt Nướng Q9 – Đi Làm Khuya Về, Ăn Tô Bún Thịt Nướng

Xem thêm: Thực Đơn Cỗ Ngày Hè – Tham Khảo Thực Đơn Tiệc Cưới Mùa Hè

Bạn gắp thịt gà ra, để nguội và xé nhỏ vừa ăn.

Cách làm bánh mì gà xé :

Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, đun sôi dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho gà vừa sơ chế vào xào đều tay. Nêm nếm với một ít nước mắm, tiêu, đường sao cho vừa ăn. Xào khoảng 5 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị là được. Cuối cùng bạn cho một ít tiêu bột , đảo qua rồi tắt bếp.Bánh mì nướng cho nóng, dùng dao khứa một đường dọc theo ổ bánh mì. Tách đôi ổ bánh mì ra, phết một ít sốt mayonnaise hoặc bơ lên, cho thịt gà rải đều lên ổ bánh mì, tiếp theo cho rau xanh, dưa leo, cà chua vào. Nếu bạn ăn cay thì xịt thêm tương ớt hoặc cắt vài lát ớt tươi vào ổ bánh mì nhé.

*

Vậy là bánh mì gà xé đã hoàn thành xong rồi. Giờ chỉ cần xắp ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì gá xé này nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button