Cách Làm Bánh Mì Con Sâu Mềm Mịn Thơm Ngon Dễ Làm, Bánh Mỳ Con Sâu Cho Bữa Sáng

Những chiếc bánh mì thơm mềm kết hợp cùng với nhân mứt quả ngọt ngào và được tạo hình thành những chú sâu đáng yêu chắc chắn sẽ làm bạn mê tít luôn đấy! Cùng myquang.vn học cách làm bánh mì hình sâu nhân mứt hoa quả ngộ nghĩnh này nhé!

*

Nguyên liệu làm bánh mì hình sâu nhân mứt hoa quả

– 300gr bột mì.

Đang xem: Cách làm bánh mì con sâu

– 4gr men nở.

– 30gr đường cát trắng.

– 4gr muối.

– 4 quả trứng gà.

– 165ml sữa tươi.

– 25gr bơ.

– 1 lọ mứt hoa quả.

Dụng cụ làm bánh mì hình sâu nhân mứt hoa quả

– Tô.

Xem thêm: 7 Địa Chỉ Ăn Sữa Chua Hải Phòng Hà Nội, Sữa Chua Trân Châu Hà Nội

– Máy trộn.

– Cây cán bột.

– Dao.

– Khay nướng.

– Lò nướng.

Cách làm bánh mì hình sâu nhân mứt hoa quả

Bước 1:

– Trộn tất cả các nguyên liệu (ngoại trừ bơ) lại với nhau trong 1 cái tô lớn. Sau khi các nguyên liệu mịn đều thì mới cho bơ vào, trộn đều cùng.

– Để bột nghỉ khoảng 20 phút, sau đó thì chia bột thành 6 phần bằng nhau và nặn cho tròn lại.

Xem thêm: Bánh Mì Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon

*

Bước 2:

– Dùng cây cán bột để cán cho dẹt từng phần bột ra (cán sao cho 1 phần đầu bột rộng hơn đầu kia). Sau đó dùng dao rạch những nhát song song ở phía đầu bột rộng hơn, còn mứt hoa quả thì phết ở đầu bột nhỏ hơn.

READ:  Lò Bánh Mì Ở Đà Lạt : Chuyên Cung Cấp, Lò Bánh Mì Nhật Minh Ở Lâm Đồng (15)

– Cuối cùng thì cuộn bột lại cho giống hình con sâu rồi đặt bánh lên khay nướng, cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín!

*

*

*

*

*

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button