Cách Làm Bánh Mì Chuột Bằng Nồi Chiên Không Dầu Vỏ Giòn, Ruột Xốp

Bạn có thể trổ tài làm nên những chiếc bánh mì bơ sữa thơm ngon, mềm ngọt cho gia đình với cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản dưới đây. Mình đảm bảo rằng bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Cùng vào bếp với mình luôn nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Bột mì đa dụng 300 gr (sẽ tốt hơn nếu bạn chọn bột mì số 13 – loại bột mì chuyên dùng để làm bánh mì).

Đang xem: Cách làm bánh mì chuột bằng nồi chiên không dầu

+ Sữa tươi không đường 60 ml (lựa chọn sữa tươi không đường sẽ giúp bánh mì ăn đúng vị và dễ ăn hơn).

+ Bơ lạt 50 gram.

+ Men nở instant 5 gram.

+ Muối 1/4 muỗng cà phê.

+ Đường 2 muỗng canh.

+ Trứng gà 1 quả.

*

2. Những dụng cụ cần chuẩn bị:

+ Nồi chiên không dầu.

+ Giấy nến.

+ Âutrộn bột.

+ Dụng cụ bổ trợ như: cốc, thìa, bát tô, màng bọc thực phẩm,…

*

3.Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu thực hiện các bước sau

Bước 1: Kích men nở

*

Bạn lần lượt cho men nở và đường vào một cái chén có chứa 60ml sữa tươi không đường rồi khuấy cho đều tay.

Bước 2: Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng: phần lòng trắng dùng cho bột bánh, còn phần lòng đỏ để phết lên bề mặt bánh.

Sau đó, bạn tiến hành trộn bột như sau: cho bột mì vào bát lớn (hoặc âu bánh) cùng với muối và hỗn hợp kích men nở (đã làm ở bước trên), trộn đều.

READ:  Mua Online Giày Bánh Mì Trắng Đế Cao Cột Dây, Giày Bánh Mì Trắng & Đen Phối Cam Bi Shop

*

Cuối cùng, bạn cho thêm phần lòng trắng trứng và nhào bột thành khối.

Bước 3: Nhào bột bánh

Bạn cho khối bột ra ngoài và bắt đầu công đoạn nhồi bột. Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Bạn cần lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn bột xuống. Sau đó, bạn xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.

Sau khi nhồi được 10 – 15 phút khối bột trở nên dai và mịn hơn thì bạn cho tiếp 50gr bơ lạt đã đun chảy vào rồi từ từ tăng tốc độ nhồi bột lên.

*

Bạn nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở nên mềm, dai, mịn, không dính tay và có thể ngắt cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng là đạt.

Xem thêm: 10 Thực Phẩm Vẫn Có Thể Sử Dụng Dù Quá Hạn Sử Dụng Bánh Mì Đen Hạt Mùi 750 Gam

Chú ý, nếu bột hơi khô, bạn có thể cho thêm từ từ một ít sữa tươi không đường vào.

Bước 4: Ủ bột

Bạn dùng màng thực phẩm hoặc miếng vải mỏng bọc kín tô bột và ủ bột trong khoảng thời gian 45 phút tùy nhiệt độ phòng để cho bột nở. Ủ bột đạt yêu cầu khi bột nở gấp đôi.

Ủ bột là phần thực hiệncách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầulà rất quan trọng để tạo lên chiếc bánh có độ xốp hay không?

Bước 5: Bạn chia bột ra thành các phần nhỏ bằng nhau tùy theo kích thước mong muốn. Đậy kín bột lại và ủ tiếp khoảng 10 phút trước khi tạo hình.

READ:  Nhạc Chuông Bánh Mì Không Nhạc Chuông Remix (Giọng Nữ), Tải Nhạc Chuông Bánh Mì Không Remix

*

*

Bước 6: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, bạn phết hỗn hợp gồm có 1 lòng đỏ trứng gà với 5ml sữa (được đánh đều), lên bề mặt bánh rồi rắc thêm tí mè trắng.

Bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu bật chế độ 200 độ C trong khoảng thời gian 15 phút.

Trong thời gian đó, cứ 5 phút thì bạn lật bánh 1 lần để cho bánh chín vàng đều 2 mặt, xịt thêm nước để bánh giòn và không bị nứt.

Bước 7: Thành phẩm

Bánh mì sau khi nướng xong có màu vàng ươm đẹp mắt và thơm thoảng mùi bơ rất hấp dẫn. Vị bánh ngọt vừa miệng, mềm thơm.

*

2. Những lưu ý khi thực hiện làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

– Men sau khi sử dụng xong nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng tốt trong vòng 6 tháng và không dùng men hết hạn để làm bánh.

– Trong quá trình làm, bạn không nên cho muối và men vào cùng nhau bởi vì nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối, men sẽ chết và bánh mì làm sẽ không nở, cứng.

– Nếu nhà bạn có sẵn men nở mà bạn không biết men còn hoạt động không thì bạn có thể làm theo cách sau: Bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều trên mặt nước thì men của bạn còn dùng được.

READ:  100 Mẫu Logo Bánh Mì Phố - 100 Mẫu Logo Bánh Mì Việt Nam Và Thế Giới

– Trong quá trình nhào bột và khi tạo hình bánh, bạn không nên mạnh tay quá vì sẽ làm mất độ nở của bánh khi nướng bánh sẽ mất ngon.

– Tùy nồi chiên không dầu của mỗi thương hiệu mà có nhiệt độ khác nhau, nếu bánh chưa vàng đều hoặc cháy khét trên bề mặtthì bạn nên điều chỉnh thời lượng nướng lại.

*

– Sau khi bánh nướng xong và còn nóng, bạn phết một lớp bơ lên bề mặt bánh để trông hấp dẫn hơn.

– Lấy khăn sạch phủ lên bánh sau khi nướng khoảng 10 phút để cho bánh mềm.

3. Cách bảo quản bánh mì

Bánh chưa ăn hết bạn có thể bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần hoặc bạn có thể bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng. Khi nào ăn, bạn cho rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Cả Ngày, Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Đúng Cách

*

Như bạn thấy đấy công thức cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hành và làm được. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầucủa mình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon này cho gia đình mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button