Cách Làm Bánh Mì Chuối Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản Dễ Làm, Cách Làm Bánh Chuối Thần Thánh

Chuối là loại trái cây thơm ngon, lại giàu chất dinh dưỡng, quen thuộc với mọi người. Hãy cùng vào bếp biến tấu nguyên liệu này thành món bánh ngon cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì chuối Cho 3 người

Chuối chín 400 gr Bột mì đa dụng 400 gr Sữa hạnh nhân 300 gr Dầu hướng dương 80 gr Đường 100 gr Chiết xuất vani 1 muỗng cà phê Bột nổi 2 muỗng cà phê (baking powder) Hạt óc chó 100 gr

Cách chọn mua nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng

Nghiền chuối

Bóc vỏ 300g chuối, cho vào tô.Dùng nĩa nghiền nhuyễn 300g chuối, chừa lại 100g dùng sau.Sau đó, bạn cho dầu hướng dương, sữa hạnh nhân, đường, chiết xuất vanilla vào tô chuối rồi trộn đều hỗn hợp.

Đang xem: Cách làm bánh mì chuối

Trộn bột

Bạn rây bột mì đa dụng và bột nổi cho mịn vào tô hỗn hợp chuối ở trên.Sau đó, bạn trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đều nhau.100g chuối còn lại bạn bóc vỏ, cắt thành khúc vừa ăn.Bạn thêm hạt óc chó vào tô bột cùng với chuối đã cắt ở trên, đảo nhẹ tay cho đều hỗn hợp.​
Lưu ý:Bạn đừng trộn nhiều quá, bánh sẽ không nở và không đẹp.Bạn đừng cắt mỏng quá, khi cho vào trộn chung với bột, chuối dễ bị nát.Có thể dùng loại hạt khác (hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ,..) mà bạn thích tùy theo khẩu vị.

READ:  Cách Làm Bánh Mì Yến Mạch - #Eatclean Cách Làm 4 Loại Bánh Mỳ Yến

Nướng bánh

Lót giấy nến vào khuôn bánh.Cho từ từ hỗn hợp bột vào trong khuôn, bạn nhớ dàn đều bột ra cho mặt bánh đều và đẹp nhé!Làm nóng lò khoảng 15 phút với nhiệt độ 180 độ C.Cho bánh vào nướng trong lò đã nóng sẵn, nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 50 phút cho bánh chín.Bánh chín thơm ngon, nở đều đẹp mắt. Bạn để cho bánh nguội rồi mới cắt nhé.
Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể chống dính khuôn bằng cách quét một lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn rồi rắc một lớp bột mỏng lên trên. Úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra hết.Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng que nhọn đâm vô thử bánh, bánh đã chín thì que rút ra sẽ khô ráo, không dính bột.

Xem thêm: Mách Chị Em Cách Làm Bánh Nhân Sữa Chua Đang Gây Bão Cộng Đồng Mạng

Thành phẩm

Bánh mì chuối vừa thơm ngon, mới lạ vừa giàu dinh dưỡng cho bữa sáng bận rộn. Bạn có thể ăn kèm bánh với một chút sữa đặc hoặc một ít bơ cũng sẽ rất ngon.
Mẹo thực hiện thành côngThời gian nướng bánh sẽ thay đổi tuỳ vào kích thước khuôn. Khuôn càng to và cao thì thời gian nướng càng dài. Nếu nướng bánh trong khuôn cupcake hay muffin thì trung bình sẽ mất khoảng 20 – 25 phút.Tuỳ vào loại lò nướng mà thời gian và nhiệt nướng có chút chênh lệch, vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi bánh để chỉnh lượng nhiệt và thời gian nướng phù hợp cho bánh.Ngoài hạt óc chó, bạn cũng có thể cho thêm các loại hạt khác để tăng thêm hương vị cho bánh như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ hoặc dừa sấy,…Bánh chưa ăn hết bạn có thể cắt thành các phần nhỏ, bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock, bỏ ngăn đông, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.
Làm bánh mì chuối thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Xem thêm: chân gà ngâm sả tắc phú nhuận

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ culinaryfrank.com.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button