Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Siêu Mềm, Siêu Ngon Ngay Tại Nhà, Cách Làm Bánh Mì Mặn Chà Bông

Bánh mì sốt trứng chà bông có vị béo ngậy nhờ lớp sốt trứng thơm ngon cùng với vị mằn mặn của chà bông. Nghe thôi đẫ thấy thèm. Cùng vào bếp với Điện máy XANH để tìm hiểu cách làm món bánh mì bơ sữa và sốt trứng chà bông ra sao nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh mì chà bông sốt trứng Thưởng thức bánh mì chà bông sốt trứng

Nguyên liệu làm Bánh mì chà bông sốt trứng Cho 4 người

Bột làm bánh mì 20 gr (làm Tazhong) Nước 120 ml (làm Tazhong) Bột làm bánh mì 370 gr Muối 5 gr Sữa bột 30 gr Đường 70 gr Men nở 7 gr Bơ 30 gr Sữa tươi không đường 120 ml Trứng gà 1 quả Hành lá 10 gr (cắt nhỏ) Mè 10 gr
Nguyên liệu món ăn bánh mì chà bông với sốt trứng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, bếp,….

Đang xem: Cách làm bánh mì chà bông

Làm Tazhong

Bật bếp điện chọn chế độ hầm (lửa nhỏ), đặt nồi lên bếp, cho 120ml nước vào hòa đều với 20gr bột làm bánh mì. Khuấy cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.

Trộn bột bánh mì ngọt

Để làm bánh mì bơ sữa, ta cho vào tô các nguyên liệu khô gồm 370gr bột mì, 5gr muối, 30gr sữa bột, 70gr đường, 7gr men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều.Cho tiếp 30gr bơ, 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ Thấp hoặc nhồi bằng tay trong 10 phút, để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm nước. Sau 5 phút, dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp tiếp 25 phút nữa, nếu nhào bột bằng tay thì nhồi liên tục trong nửa tiếng đến 40 phút.- Lấy miếng bột nhỏ, kéo ra thành màng, nếu bột càng mỏng mà khó bị rách là đã đạt chuẩn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.

READ:  Hình Ảnh Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc, Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc

Xem thêm: Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Bánh Mì Huỳnh Hoa Ship, Bánh Mì Huynh Hoa

Ủ bột lần 1

Bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong. Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài.Đập bột cho bột hết bọt khí, nhồi bột lại và chia bột làm 6 phần bằng nhau, tạo hình và xếp vào khuôn làm bánh sandwich.Nên dùng loại khuôn đế rời được bọc giấy nến để dễ lấy bánh ra. Phết bơ quanh thành khuôn cho khỏi dính.

Ủ bột lần 2

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, 2 lửa, thời gian 3 phút. Sau khi lò tắt, cho 1 tô nước sôi vào lò và khuôn bánh để ủ bột (nước sôi sẽ giúp bánh không bị khô). Sau khi bánh nở gấp 3, thì lấy ra ngoài, phết sốt trứng, rắc hành lá cắt nhỏ và mè lên mặt.Tiếp theo ta sẽ tiến hành làm bánh mì chà bông.

Xem thêm: 5 Thứ Cứ Đông Đá Sữa Chua Vào Khay Đá Để Đông Cứng Rồi Lấy Ra Chườm Lên Mặt

Nướng bánh mì

Vặn nhiệt độ 170 độ C, 2 lửa (có bật quạt) trước 10 phút. Trải giấy bạc lên vỉ nướng, cho khuôn bánh lên rồi bỏ vào lò (giấy bạc giúp bánh không bị cháy khô phần đáy), nướng trong 30 phút.Gần hết thời gian, canh bánh đã chín vàng thì lấy bánh ra. Phủ thêm 1 lớp sốt trứng và rắc chà bông lên mặt bánh là có thể dùng được rồi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button