Cách Làm Bánh Mì Cade (Nhân Sữa Trứng/ Custard), Công Thức Làm Cadé Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Buổi chiều mát mẻ vừa được ăn những chiếc bánh tiêu nhân cade sữa trứng lạ miệng, béo ngậy vừa được nhâm nhi một tách trà thơm thì quả là lý tưởng. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH và thực hiện để chiêu đãi gia đình nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh tiêu nhân cade sữa trứng Thưởng thức bánh tiêu nhân cade sữa trứng

Nguyên liệu làm Bánh tiêu nhân cade sữa trứng Cho 10 cái bánh

Nước cốt dừa 200 ml Đườn g 60 g Sữa đặc 20 g Lòng đỏ trứng gà 2 cái Bột tàn mì 40 g Bơ lạt 5 g Vani 1/4 muỗng cà phê Sữa tươi không đường 110 ml Dầu ăn 1 muỗng cà phê Men nở 1 muỗng cà phê Hạt mè 10 g (mè trắng) Bột mì 200 g (Bột mì đa dụng – bột mì số 11)
Dụng cụ: tô, chảo, bếp,…

Đang xem: Cách làm bánh mì cade

Nguyên liệu món ăn bánh tiêu nhân cade sữa trứng

Làm nhân cade

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước cốt dừa, 30g đường, 20ml sữa đặc. Khuấy đều đến khi hỗn hợp ấm nóng, không sôi thì tắt bếp.Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, hỗn hợp nước cốt dừa, ¼ muỗng cà phê vani, 40g bột tàn mì đã rây mịn và khuấy đều.Lọc vào nồi hỗn hợp trên, sau đó khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng cho thêm 5g bơ lạt khuấy đều đến khi bơ tan, để nguội hỗn hợp.
Mách nhỏ: Hỗn hợp nước cốt dừa lúc này không được để quá nóng, sẽ làm trứng chín và gây ra hiện tượng lợn cợn. Ngoài ra, cũng không nên để hỗn hợp quá nguội vì sẽ làm nhân bị tanh.

READ:  Bánh Mì Hoa Đêm (Mẹ Bĩm Sữa 1 Ngày Ở Nhaf ), Đọc Truyện Đêm Dài Vô Tận

Xem thêm: Thực Đơn Tập Thể Hình Tốt Nhất, Thực Đơn Cho Người Tập Gym Hiệu Quả Trong 1 Tuần

Bước 1 Làm nhân cade Bánh tiêu nhân cade sữa trứng
Bước 1 Làm nhân cade Bánh tiêu nhân cade sữa trứng
Bước 1 Làm nhân cade Bánh tiêu nhân cade sữa trứng

Kích men nở

Cho vào nồi 110ml sữa tươi không đường, 30g đường rồi khuấy đều đến khi đường tan, hỗn hợp ấm nóng, không sôi.Cho vào tô hỗn hợp sữa đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê men nở rồi khuấy đều. Sau đó, bạn để yên 5 phút đến khi thấy hỗn hợp nở như gạch cua.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Hấp Bì – Cách Làm Món Bánh Mì Hấp Của Carot Trịnh

Bước 2 Kích men nở Bánh tiêu nhân cade sữa trứng

Trộn bột

Cho vào tô 200g bột mì rây mịn, hỗn hợp men rồi trộn đều đến khi bột tạo thành khối. Sau đó để bột nghỉ 15 phút.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button