Các Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Bằng Chảo, Không Có Lò Nướng Vẫn Ngon

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai tan chảy Hàn Quốc “hot trend” đã về đến Việt Nam với nhiều công thức đa dạng, sáng tạo và cực kì thơm ngon. Lớp phô mai tan chảy béo thơm ở trên kết hợp vị bơ tỏi mằn mặn, cắn một miếng bánh mì nướng giòn tạo nên sự kết hợp ẩm thực vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Nếu bạn đã sẵn sàng vào bếp để thực hiện món ăn vặt ngày hè này, hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn chi tiết dưới đây của myquang.vn, đảm bảo món bánh mì “vạn người mê” này sẽ bị bạn chinh phục ngay từ lần đầu tiên thực hiện!

Mục lục

2. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi phô mai tan chảy ngon của Hàn Quốc2.1. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi phô mai tan chảy đơn giản2.2. Cách làm bánh mì sốt bơ trứng tỏi kem phô mai mật ong Hàn Quốc2.3. Cách làm bánh mì bơ tỏi phủ kem phô mai mayonnaise Hàn Quốc3. Cách làm bánh mì sanwich kẹp sốt bơ tỏi phô mai bằng chảo không cần lò4. Bánh mì bơ tỏi phủ phô mai mua ở đâu ngon và rẻ?

1. Vài nét về món bánh mì bơ tỏi nướng phủ phô mai Hàn Quốc

Bánh mì sốt bơ tỏi phô mai là cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc đang khiến giới trẻ Việt Nam “dậy sóng” trong vài tháng trở lại đây. Điểm đặc trưng của thức ăn vặt này là mùi thơm quyện hòa độc đáo giữa tỏi nướng, sốt bơ phô mai tan chảy ngầy ngậy, vừa mằn mặn, vừa ngòn ngọt nhẹ nhàng tan nơi đầu lưỡi. Nếu đã thưởng thức bánh mì sốt bơ tỏi phô mai, chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao gần đây nó lại trở nên “hot” đến thế. Cách chế biến món bánh mì phủ bơ tỏi phô mai tan chảy cũng không hề khó. Nếu hè này chưa biết nên làm món gì để vượt qua những ngày nắng nóng thêm thú vị, thì chi bằng, hãy vào bếp nướng vài chiếc bánh mì phủ sốt phô mai tan chảy cùng myquang.vn với các công thức dưới đây nhé.

Đang xem: Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng chảo

2. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi phô mai tan chảy ngon của Hàn Quốc

2.1. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi phô mai tan chảy đơn giản

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu1 chiếc bánh mì đã nướng sẵn (mua ngoài tiệm)1 que bơ nhạt đã làm mềm (khoảng 8 muỗng canh)2 tép tỏi tươi băm nhỏ1 muỗng canh ray mùi tây xắt nhỏChuẩn bị lò nướng (làm nóng ở mức 175 độ C), 1 khay nướng và giấy nến lót sẵn trên khay

2.1.2. Cách làm sốt bơ tỏi phô mai phủ bánh mìTrong một chén nhỏ, đánh tan bơ mềm và tỏi băm, rau mùi tây, nhúm muối ăn cho hòa tan với nhau.

*

Các bước pha nước sốt bơ tỏi với rau mùi tây. Ảnh: RecipeTin EatsDùng 1 con dao có răng cưa rạch trên mặt ổ bánh mì theo đường chéo dạng hình thoi. Sau đó, bạn cho ổ bánh mì lên khay nướng sẵn.

*

Hướng dẫn dùng dao khứa các đường chéo hình thoi trên ổ bánh mì. Ảnh: RecipeTin EatsRưới nước sốt bơ tỏi đã khuấy lên các đường cắt trên ổ bánh mì, rồi rắc phô mai đã cắt nhuyễn lên trên. Lấy giấy bạc phủ lên bánh mì, rồi cho khay nướng vào lò.

READ:  Kinh Nghiệm Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Cực Dễ Tại Nhà Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng
*

Các bước phủ sốt bơ tỏi phô mai lên bánh mì. Ảnh: RecipeTin Eats2.1.3. Nướng bánh mì phủ sốt bơ tỏi phô mai tan chảyNướng bánh mì trong vòng 15 phút, hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hết trên ổ bánh mì thì lấy khay bánh ra.

*

Nướng bánh mì sốt bơ tỏi phô mai 15 phút trước khi nướng lần 2 không có giấy bạc. Ảnh: RecipeTin EatsBỏ giấy bạc, cho khay bánh mì trở lại lò nướng thêm 5 phút nữa cho giòn là hoàn tất.

*

Giờ thì thưởng thức ngay ổ bánh mì nướng sốt bơ tỏi phủ phô mai tan chảy béo thơm phưng phức này nào! Ảnh: The Comfort of cooking2.1.4. Lưu ý thời gian và nhiệt độ nướng bánh mì sốt bơ tỏi phô mai ngonNhiệt độ lý tưởng nhất để nướng bánh mì bơ tỏi phủ phô mai là khoảng 175 – 180 độ C. Nếu bạn nướng bằng chảo, cũng nên dùng nhiệt kế sử dụng kèm để đảm bảo mức nhiệt này nhé. Như vậy thì bánh mì lên màu với đẹp mắt và phô mai tan chảy đúng độ.Thời gian nướng bánh trung bình 10 – 12 phút, tùy độ tan chảy của từng loại phô mai.

2.2. Cách làm bánh mì sốt bơ trứng tỏi kem phô mai mật ong Hàn Quốc

2.2.1. Chuẩn bị thành phần nguyên liệu720 gram bột làm bánh mìNguyên liệu làm sốt bơ tỏi: 70 gram tỏi tươi băm nhuyễn, 7 gram lá ngò tây sấy khô giã nhuyễn, 5 gram lá ngò tây tươi giã nhuyễn, 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất, 1 trứng gà tươi, 1 lòng trắng trứng gà, 100 gram sữa đặc Ông ThọNguyên liệu làm kem phô mai: 400 gram kem phô mai (cream cheese), 1 thìa cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê muối ăn, 2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi, 70 gram kem tươi whipping cream

*

Hiện nay có nhiều loại bột cho bạn chọn để làm bánh mì nhanh tại nhà.

2.2.2. Cách làm bánh mì đơn giảnNhào bột làm bánh mì với ít nước để tạo thành hỗn hợp mềm mịn và không vón cục. Mỗi lần nhào, bạn chỉ nên châm ít nước, thêm dần đến khi bột mềm vừa ý thì ngưng nhé.Chia hỗn hợp bột thành 6 phần bằng nhau, vo hơi tròn lại. Ủ bột làm bánh mì trong tô sạch có bọc màng thực phẩm trong 60 đến 90 phút.Xếp bánh mì lên khay có lót giấy nến, đặt vào lò nướng 30 phút ở mức 180 độ C. Trước khi nướng, bạn đặt 1 chén nước lọc nhỏ lên khay để bánh mì chín không bị khô nhé.

*

Hướng dẫn cách ủ bột làm bánh mì và nướng chín. Ảnh: Cooky TVSau khi nướng, dùng dao khứa các đường chéo trên mặt ổ bánh mì.2.2.2. Cách làm sốt bơ tỏi trứng và sốt kem phô mai phủ bánh mìCho toàn bộ nguyên liệu làm sốt bơ trứng tỏi vào tô sạch, dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp sánh mịn. Bạn cũng có thể dùng muỗng đánh hỗn hợp cũng được.

*

Các bước làm sốt bơ tỏi trứng mật ong. Ảnh: Cooky TVTrong tô khác, bạn cho kem phô mai vào. Dùng máy đánh trứng đánh cho kem mịn, rồi thêm đường và các thành phần còn lại vào, mở máy tốc độ cao đánh hỗn hợp khoảng 5 phút cho đến khi hoàn toàn mềm mịn là được. Cho phần kem phô mai này vào túi bắt kem.

READ:  Review Bánh Mì Pewpew Ở Đầu

Xem thêm: Tổng Hợp 7 Các Món Về Bánh Mì Cũ Trở Nên Thơm Ngon, Các Món Ăn Sáng Mới Lạ Từ Bánh Mì Cũ

*

Cách làm nước sốt kem tươi sữa phô mai. Ảnh: Cooky TV2.2.4. Cách nướng bánh mì sốt bơ trứng tỏi mật ong phủ kem phô mai bằng lòDùng túi bắt kem phô mai xịt nước sốt vào trong các đường khứa trên bề mặt bánh. Sau đó, cho bánh mì vào tô sốt bơ trứng, lăn đều. Khi này bạn có thể nhồi thêm phô mai và sốt bơ trứng vào bánh mì, rồi xếp lên khay nướng đã xếp sẵn giấy chống dính.

*

Cách phủ sốt bơ trứng tỏi mật ong và kem phô mai lên bánh mì. Ảnh: Cooky TVNướng bánh mì ở mức 180 độ C khoảng 10 phút thì lấy ra và có thể thưởng thức ngay.

*

Phần bánh mì sốt bơ trứng tỏi kem phô mai khiến các “fan” ẩm thực Hàn tan chảy. Ảnh: Cooky TV

2.3. Cách làm bánh mì bơ tỏi phủ kem phô mai mayonnaise Hàn Quốc

2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu3 – 4 ổ bánh mì tròn đã nướng100 gram bơ mặn đã đun chảy150 gram kem phô mai40 gram đường trắng1 trứng gà tươi40 gram mật ong nguyên chất50 gram tỏi băm nhuyễn2 muỗng canh sốt mayonnaise3 muỗng canh ngò tây khô giã nhuyễn

2.3.2. Cách làm sốt bơ tỏi mayonnaise và kem phô maiCho kem phô mai và đường vào chén, dùng phới lồng đánh cho kem tơi mịn. Sau đó, dùng muỗng quết hỗn hợp cho mịn màng, chuyển kem phô mai vào túi bắt kem.

*

Bước đánh tan kem phô mai với đường và cho vào túi bắt kem. Ảnh: Kênh YT 서담SEODAMTrong tô sạch khác, bạn cho trứng gà, kem tươi, bơ, mật ong, tỏi băm, sốt mayonnaise, ngò tây khô vào. Dùng phới lồng hoặc thìa sạch đánh đều hỗn hợp cho tan mịn ra. Sau đó, bạn có thể bảo quản lạnh sốt bơ tỏi mayonnaise này đến khi nào ăn với bánh mì thì mới lấy ra nhé.

*

Hướng dẫn cách làm sốt trứng bơ tỏi mayonnaise. Ảnh: Kênh YT 서담SEODAM2.3.3. Cách làm bánh mì phủ sốt bơ tỏi mayonnaise kem phô maiDùng dao xẻ bề mặt mỗi ổ bánh mì 3 – 4 đường xéo nhau, chia thành 6 – 8 phần bánh đều nhau.

*

Xẻ bề mặt ổ bánh mì chia thành 6 – 8 miếng bằng nhau. Ảnh: Kênh YT 서담SEODAMDùng túi bắt kem xịt sốt phô mai vào trong các đường cắt bánh mì.Nhúng bánh mì vào tô sốt bơ tỏi mayonnaise, rồi trở mặt cho thấm đều nước sốt.

*

Cách phủ sốt bơ tỏi mayonnaise kem phô mai lên bánh mì. Ảnh: Kênh YT 서담SEODAMXếp bánh mì lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.Xịt ít kem phô mai ở giữa ổ bánh để trang trí, cho khay bánh vào lò nướng ở mức 160 độ C. Khoảng 10 – 15 phút sau, bánh chín và phô mai dày đặc lại là có thể lấy ra thưởng thức.

*

Thưởng thức ngay ổ bánh mì sốt bơ tỏi trứng mayonnaise kem phô mai nướng mới ra lò nào! Ảnh: Kênh YT 서담SEODAM

3. Cách làm bánh mì sanwich kẹp sốt bơ tỏi phô mai bằng chảo không cần lò

3.1. Nguyên liệu

Nếu bạn đang tìm một công thức làm điểm tâm sáng nhanh, đơn giản, thơm ngon, “bắt trend” không tệ, thì món sanwich kẹp sốt bơ tỏi phô mai kiểu Mỹ dưới đây là sự lựa chọn rất thích hợp. Các thành phần làm nước sốt bơ tỏi cũng giống như hương vị món ăn Hàn Quốc đã giới thiệu ở phần 2.

READ:  908 Món Bánh Mặn Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Món Bánh Mặn Làm Từ Bột Mì

Nguyên liệu sốt bơ tỏi: 8 muỗng canh bơ nhạt đã làm mềm, 4 tép tỏi đập dập và băm nhuyễn, 2 muỗng canh rau mùi tây tươi băm nhỏ8 miếng bánh mì sanwich226 gram phô mai loại yêu thích nạo sợi nhuyễnÍt muối ăn, tiêu đen xay để nêm nếm1 chảo chống dính lớn

*

Tập hợp các nguyên liệu làm bánh mì sanwich sốt bơ tỏi phô mai. Ảnh: The Spruce Eats

3.2. Cách làm bánh mì sanwich sốt bơ tỏi phô mai bằng chảo không cần lò nướng

Trộn bơ nhạt làm mềm với rau mùi tây và tỏi băm trong chén sạch. Phết lớp sốt bơ tỏi này lên 1 mặt của lát bánh mì sanwich.

*

Bước phết sốt bơ tỏi lên mặt 2 lát sanwich. Ảnh: The Spruce EatsBắc chảo lên bếp, làm nóng mặt chảo với mức lửa lớn. Cho 1 lát bánh mì sanwich vào chảo, nướng khoảng 2 – 3 phút cho đến khi chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt và thơm phức thì vớt ra.Thực hiện bước tương tự với lát sanwich còn lại. Nhưng khi lát bánh thứ 2 chuyển màu thì bạn hạ lửa xuống mức thấp. Rắc phô mai cắt nhỏ lên trên lát bánh mì, nêm ít muối, tiêu xay.

Xem thêm: Cách Làm Ốc Xào Bơ Tỏi Chấm Bánh Mì Ngon Bá Cháy Ăn Là Ghiền Về Quán Ốc Luộc

*

Các bước nướng bánh mì sanwich sốt bơ tỏi kẹp phô mai tan chảy bằng chảo không cần lò. Ảnh: The Spruce EatsĐặt lát bánh mì đã nướng lên trên lớp phô mai, đun khoảng 4 – 6 phút đến khi phô mai tan chảy thì chuyển phần bánh này ra ngoài. Thực hiện các bước chế biến tương tự với 6 lát sanwich còn lại và thưởng thức ngay cho nóng giòn nhé.

*

Thưởng thức bánh mì sanwich kẹp sốt bơ tỏi phô mai nướng cho bữa sáng đầy năng lượng. Ảnh: The Spruce Eats

4. Bánh mì bơ tỏi phủ phô mai mua ở đâu ngon và rẻ?

Nếu đã trót lỡ mê đắm hương vị món ăn vặt đang cực “hot” này, mà không có điều kiện tự làm tại nhà, thì sao không “order” bánh mì sốt bơ tỏi phô mai ngay ở các cửa hàng dưới đây nhỉ!

4.1. Hệ thống cửa hàng bánh mì bơ tỏi phô mai Grand Castella

Các chi nhánh ở TPHCM:

*

Cửa hàng Grand Castella đang khuyến mãi giá dùng thử bánh mì bơ tỏi phô mai chỉ với 88,000 đồng/ ổ. Ảnh: FB Grand Castella

4.2. Cửa hàng bánh Góc Bếp Thơm Bơ TPHCM

4.3. Cửa hàng bánh Bếp 2 chị em TPHCM

Cũng như bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai tan chảy có các bước chế biến gần tương tự, chỉ khác ở hương vị nước sốt ăn kèm. Ngoài bánh mì, bạn có thể làm bánh pizza phủ sốt bơ tỏi phô mai với công thức tương tự. Để cân bằng hương vị món ăn ngon này, hãy pha một ly cà phê bọt biển Dalgona ngọt đắng cũng đang “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn ẩm thực nhé. Giờ thì bắt tay vào làm món bánh siêu ngon, dễ nấu này đi nào!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button