Cách Làm Bánh Mì Bì Chay Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà, 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!

Bì chay thường được ăn vào các ngày rằm ăn chay, hay ngày lễ Vu Lan. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món chay ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Bì chay Cho 2 người

Đậu hũ trắng 2 miếng Miến 200 gr Thính gạo 1 muỗng canh Hành phi 1 muỗng canh Muối 1/2 muỗng cà phê Nước tương 2 muỗng canh Đường 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Nguyên liệu món ăn bì chay

Sơ chế các nguyên liệu

Đậu hũ nhẹ nhàng rửa sạch, để ráo, cắt thành từng lát mỏng.Miến chần qua nước pha theo tỉ lệ 3 sôi : 1 nguội để miến chín nhưng không rối, nhũn rồi đổ ra rổ cho thật ráo nước, dùng kéo cắt khúc dài.

Đang xem: Cách làm bánh mì bì chay

Chế biến đậu hũ và miến

Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa, đun nóng 100ml dầu ăn rồi cho đậu hũ vào chiên, hạ lửa nhỏ và chiên đậu hủ vàng đều các mặt.Sau đó vớt đậu hủ ra, đợi 5 phút cho nguội bớt rồi cắt nhỏ, ngâm vào nước lạnh khoảng 15 – 20 phút cho mềm.Vớt đậu hũ ra, để ráo nước rồi cắt sợi nhỏ.
Mẹo nhỏ cho bạn: Bì chay sẽ ngon hơn nếu các bạn cắt và chiên đậu hũ thật mỏng, đậu sẽ dai dai ăn rất hấp dẫn.

Xem thêm: 4 Mẫu Thực Đơn Cho Bé 10 Tháng Suy Dinh Dưỡng Tăng Cân Đủ 4 Nhóm Dưỡng Chất

READ:  Sự Thật Về Bánh Mì Hạt Ngũ Cốc Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Trộn bì chay

Miến sau khi cắt khúc cho vào tô, trộn cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.Cho đậu hũ xắt mỏng vào tô miến rồi trộn đều. Tiếp đến cho hành phi vàng vào, trộn cho đậu và miến thấm đều hết các gia vị là được.Cuối cùng cho 1 muỗng canh thính gạo vào trộn đều.Bày trí ra đĩa, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu cho thơm là bạn có thể dùng ngay được rồi.

Thành phẩm

Bì chay thơm ngon, đơn giản thật dễ làm, chỉ với một ít thời gian là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi. Bì chay có thể ăn kèm bún nước tương, nước mắm hoặc ăn cùng bánh mì hay cuộn thành gỏi cuốn đều rất ngon.

Xem thêm: Ứng Dụng Maltodextrin Trong Thực Phẩm Maltodextrin Trong Chế Biến Thức Ăn

Mẹo thực hiện thành công:Có thể cải tiến món này ngon hơn bằng cách cho thêm khoai cao, khoai lang và củ sắn xắt chỉ chiên giòn vào trộn cùng.Thay hành phi bằng tỏi băm nhuyễn phi vàng, rưới dầu tỏi này vào lúc trộn để tạo độ mướt, bóng và mùi thơm quyến rũ cho món.Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm cà rốt, nấm mèo nữa nhé!
Bì chay thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công! *Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button