Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Không Cần Lò Nướng

Bánh khoai mì nướng không cần đậu xanh, đơn giản, hấp dẫn, thơm ngon không thua gì so với ngoài hàng. Vào bếp ngay cùng Điện máy XANH để thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai mì nướng Cho 4 – 5 người

Khoai mì 1 kg Sữa đặc 200 ml Nước cốt dừa 150 ml Bột sắn 3 muỗng Dầu ăn 1 muỗng canh Muối 1 ít

Cách chọn mua khoai mì tươi ngon

Khoai mì bạn nên chọn củ thuôn dài, phần thân to, khi cầm cảm thấy nặng tay sẽ ngon hơn nhiều.Khi mua khoai mì nên cạo nhẹ phần vỏ phía ngoài, nếu thấy lớp vỏ phía trong màu hồng thì nên chọn do lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.Để thực món bánh khoai mì nướng ngon hơn, bạn nên chọn khoai mì ruột vàng nhé.Bạn nên không chọn mua những củ có phần thịt quá mềm hoặc bị chai sượng khô vì đó là những củ để lâu, không còn tươi.

Đang xem: Cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng

Nguyên liệu món ăn cách làm bánh khoai mì nướng

Dụng cụ thực hiện

Dĩa, thớt, dao, tô, thau, khuôn bánh, lò nướng thủy tinh,…

Sơ chế khoai mì

Ngâm 1kg khoai mì trong nước khoảng 4 tiếng, sau đó lột vỏ rồi cho ngâm trong nước muối loãng thêm 5 tiếng thì rửa sạch với nước, để ráo nước.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Dùng Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Như Ngoài Tiệm, Cách Nấu Bún Bó Tái Ăn Một Cái Là Tê Tái Cả Người

READ:  Sự Thật Về Bánh Mì Hoa Cúc Gia Nguyễn, #1 Bánh Mì Hoa Cúc Harrys Pháp 515G

Bước 1 Sơ chế khoai mì Bánh khoai mì nướng

Mài nhuyễn khoai và vắt lấy nước

Bạn mài khoai mì đã sơ chế rồi cho vào dĩa, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng giúp khoai dẻo hơn.Sau khi đã để khoai qua ngăn mát tủ lạnh, bạn dùng tay vắt nước khoai mì, để nước lắng xuống lọc lấy phần bột.
Bước 2 Mài nhuyễn khoai và vắt lấy nước Bánh khoai mì nướng
Bước 2 Mài nhuyễn khoai và vắt lấy nước Bánh khoai mì nướng
Bước 2 Mài nhuyễn khoai và vắt lấy nước Bánh khoai mì nướng

Trộn bột làm bánh

Cho vào khoai mì đã bào phần bột của nước khoai mì, 3 muỗng canh bột sắn, 1/2 muỗng cà phê muối, 200ml sữa đặc và 150ml nước cốt dừa trộn đều.

Xem thêm: Cách Trị Ngộ Độc Thực Phẩm Tại Nhà, Kinh Nghiệm Dân Gian Trị Ngộ Độc Thức Ăn

Đổ khuôn và nướng bánh

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào khuôn rồi thoa đều mặt khuôn. Cho khuôn vào lò nướng trước 10 phút để khuôn nóng rồi thêm hỗn hợp bánh vào khuôn nướng với nhiệt độ 175 độ C trong 45 phút.Sau 45 phút, bánh đã chín thì tăng nhiệt độ lên 200 độ C rồi nướng thêm 10 phút để bánh có độ vàng đẹp mắt.Để thật nguội rồi lấy bánh ra, cắt từng miếng theo ý của bạn là hoàn tất.

Thành phẩm

Món bánh khoai mì nướng bắt mắt, thơm ngon với nhân bánh mềm mại và ngọt ngọt. Thực hiện món này để góp phần làm bữa ăn gia đình tròn vị nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button