Cách Làm Bánh Khoai Mì Chiên

Bánh chuối chiên khoai mì có lớp vỏ giòn rụm thơm nức mũi, bùi bùi béo ngậy vị khoai mì cùng chút ngọt thanh từ chuối tươi. Món bánh có cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh chuối chiên khoai mì Thưởng thức bánh chuối chiên khoai mì

Nguyên liệu làm Bánh chuối chiên khoai mì Cho 3 người

Khoai mì bào 454 gr Đường 1 muỗng canh Chuối xiêm 7 quả Bột năng 40 gr Bột gạo 10 gr Bột custard 1 muỗng cà phê Nước 40 ml Muối 1/3 muỗng canh

Cách chọn mua và sơ chế khoai mì – sắn

Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa.Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!Nguyên liệu món ăn bánh chuối chiên khoai mì

Gán lọc khoai mì

Trộn 454gr khoai bào vụn với nước, sau đó đổ hỗn hợp này vào tô qua một tấm vải lọc rồi vắt khô nước.Phần nước trong tô bạn để yên khoảng 30 phút cho tinh bột khoai mì lắng xuống đáy. Sau 30 phút, bạn đổ bỏ phần nước trên mặt sẽ thu được phần tinh bột ở bên dưới.

READ:  Bánh Mì Nướng Phô Mai Sài Gòn, Cách Làm Bánh Mì Nướng Phô Mai Ngon

Đang xem: Cách làm bánh khoai mì chiên

Mách nhỏ: Nếu bạn mua khoai mì tươi thì nên ngâm trong nước từ 2 – 3 tiếng để khoai mì ra hết chất độc. Sau đó, bạn bào vụn hoặc xay nhuyễn khoai mì và vắt khô nước.
Bước 1 Gán lọc khoai mì Bánh chuối chiên khoai mì
Bước 1 Gán lọc khoai mì Bánh chuối chiên khoai mì
Bước 1 Gán lọc khoai mì Bánh chuối chiên khoai mì
Bước 1 Gán lọc khoai mì Bánh chuối chiên khoai mì

Trộn bột bánh

Cho vào tô phần khoai mì đã vắt khô nước, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối, 40gr bột năng, 10gr bột gạo, 1 muỗng cà phê bột custard, phần tinh bột khoai mì, 40ml nước.Dùng tay trộn đều đến khi bột kết dính là được, sau đó để yên cho bột nghỉ 5 phút.

Xem thêm: Cách Làm Món Sườn Non Sốt Thơm Nức Mũi, Cách Làm Món Sườn Non Kho Dứa Đẹp Mắt, Đậm Đà

Bước 2 Trộn bột bánh Bánh chuối chiên khoai mì

Bọc chuối khoai mì

Cho 1 ít bột bánh lên 1 lớp màng bọc thực phẩm, dùng tay dàn đều rồi đặt lên 1 quả chuối.Sau đó, bạn cuộn tròn bánh lại sao cho bột bánh bao bọc hết chuối.

Chiên bánh

Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho bánh vào chiên trên lửa lớn đến khi vỏ bánh vàng đều.

Xem thêm: 153 Món Mực Khô Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Món Nhậu Từ Mực Khô

Thành phẩm

Bánh khi chiên xong có lớp vỏ giòn rụm cùng vị bùi béo đặc trưng của khoai mì, phần nhân chuối bên trong thì ngọt thanh, chua nhẹ cực kỳ thơm ngon.
Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh chuối chiên khoai mì giòn rụm, thơm ngon này nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê
Từ khóa: bánh chuối chiên khoai mì, bánh khoai mì chuối chiên, cách làm bánh khoai mì chuối chiên, cách làm bánh chuối chiên khoai mì, món bánh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button