Cách Làm Bánh Gối Món Ngon Mỗi Ngày, Cách Làm Bánh Gối (Bánh Xếp) Miền Tây

Nguyên vật liệu cần cho cách làm vỏ bánh gối đơn giản

500 gam bột mì.Bột nở: ba thìa canh.Dầu thực vật, nước sạch, muối.Dụng cụ để cán bột, âu to, màng bọc thực phẩm.

Đang xem: Cách làm bánh gối món ngon mỗi ngày

*

Trình tự tiến hành làm vỏ bánh gối

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh

Để làm được vỏ bánh thơm ngon, các bạn nên chọn mua loại bột mì loại 1, vừa phải trắng vừa mịn lại thơm, không hôi ha.Bột nở, không nên chọn lựa loại bột nở baking power nhé, vì vừa đắt, không quen làm sẽ khiến vỏ bánh khô cứng mà lại không nở như ý được đâu nghen. Tốt nhất nên đến các quán bán đồ làm bánh, hay đi ra chợ chọn lựa để mua bột nở đã được chia từng túi nhỏ độ 50 gam.Trút bột làm nở vào âu, rót chút nước và tí muối, khuấy cho đều khắp để cho tan hết.Cho bột mì vô 1 chiếc tô lớn, đổ bột làm nở đã được pha vào, rồi đổ từ từ nước lọc vào rồi đánh đều. Chúng mình cũng phải cho 1 tí dầu vào cùng lúc nhào bột mì để vỏ bánh được mềm bóng hơn Lấy bột mì ở bát lên 1 mặt phẳng sạch sẽ và rửa cho thật sạch tay rồi cứ tiếp tục trộn. Lưu ý, ta không đeo bao tay túi bóng rồi nhào bột nhá. Vì như thế sẽ thật khó để cảm nhận được bột mì nhão hay khô, bột mì đã được hay chưa, nên chỉ cần rửa sạch tay rồi trộn trực tiếp Nếu số lượng bột mì nhiều, có thể chia nhỏ bột mì ra thành nhiều phần, lần lượt trộn đến khi kĩ. Nếu bột khô quá, chúng mình cho thêm xíu nước lọc. Chú ý không cho nhiều nước lọc liền từ lúc đầu tránh để cho bột bị nhão quá.Thấy bột mịn mềm, không lỗ rỗ, không dính tay là bột mì đã được.Khi nhào nặn hết phần bột chia ra, chúng mình lại nhập toàn bộ chúng trở lại để cho thành 1 khối, quét chút dầu ăn xung quanh.Dùng 1 cái tô, quét 1 lớp dầu thực vật rồi cho bột vô đấy. Dùng màng bọc thực phẩm phủ kín lại ủ khoảng hai giờ cho bột mì nở toàn bộ.

READ:  Chia Sẻ Cách Làm Món Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất, Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây

Xem thêm: Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Có Đường Hay Không Đường, 404 Not Found

*

Bước 2: Tiến hành làm vỏ bánh gối đơn giản

Thấy lúc bột nở lớn gấp hai chỗ bột ban đầu, chúng mình đem bột mì ra khỏi tô, bỏ một ít bột khô cho đều khắp lên trên rồi cứ vậy trộn thêm xíu nữa.Lấy dao cắt khối bột thành các phần nhỏ như nhau độ ½ quả trứng vịt, xếp lên trên mâm, dùng khăn mỏng đậy kín lại, không cho bột bị khô.Thứ tự đem từng phần bột để lên mặt bàn có rắc bột khô rồi lấy dụng cụ cán bột cán mỏng thành ra các hình tròn với kích cỡ vừa. Lưu ý là cán càng mỏng thì càng được, vỏ bánh gối lúc rán sẽ càng giòn nhá.Xếp vỏ bánh vào đĩa, tránh để những vỏ bánh gối dính vào nhau.

Xem thêm: Định Nghĩa Ngộ Độc Thực Phẩm Là Gì? Ngộ Độc Thực Phẩm

*

Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm vỏ bánh gối đơn giản

Chúng mình để ý quấy bột nở cho đồng đều và ủ đúng tiếng để được thành quả tốt nhất.Nếu như không dùng dụng cụ để cán bột, chúng ta hãy dùng chai thủy tinh đều được nghen.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button