Cách Làm Bánh Gato Flan Trà Xanh Đơn Giản Vị Dịu Ngọt Mát Lạnh

Cách làm bánh gato flan là sự kết hợp sáng tạo giữa bánh gato, bánh flan trứng, cùng nguyên liệu bột cacao hoặc matcha tăng vị hấp dẫn. Flan và gato dù ít có mối liên kết, nhưng kết hợp cùng nhau thì vị của chúng lại hòa quyện một cách bất ngờ. Những ai mê đồ ngọt mà không biết công thức làm bánh gato này thì quả thật đáng tiếc. Để không bỏ lỡ bất cứ món ăn ngon nào, xin mời chị em cùng myquang.vn vào bếp để học cách làm món bánh tuyệt với này nhé.

Đang xem: Cách làm bánh gato flan trà xanh

1. Công thức làm bánh gato flan hương socola Gateau1.2. Hướng dẫn cách làm bánh gato flan socola ngọt mát tại nhà

1. Công thức làm bánh gato flan hương socola Gateau

1.1. Nguyên liệu làm bánh gato flan socola

Cách làm bánh gato flan socola yêu cầu bạn thực hiện đúng kỹ thuật nấu caramel. Đây là phần nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên món bánh ngon hay không khi thành phẩm.

Nguyên liệu nước đường caramel: 35-45 g đường, 1 ít nước, 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Nguyên liệu bánh flan:

3 quả trứng gàThêm 2 lòng đỏ trứng70g đường400ml sữa tươi không đường1 thìa cà phê vanilla dạng lỏng1 ít muối

Nguyên liệu cho phần bánh gato:

55g bột mì đa dụng15g bột cacao nguyên chất20g dầu ăn10g sữa tươi đặc1/2 thìa vanilla3 quả trứng gà70g đường1 ít muối

*

Dùng bột cacao nguyên chất để làm bánh gato flan ngon đúng vị. Ảnh Internet

READ:  Tủ Hấp Bánh Flan Newsun Chất Lượng Số 1 Thị Trường, Giá Siêu Tốt

Dụng cụ làm bánh:

Lò nướngMáy đánh trứngNồi, lưới rây, phới đánh trứng cầm tay, tô, chén…

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh gato flan socola ngọt mát tại nhà

Công thức này có thể được xem là cách làm bánh gato socola biến tấu dạng flan mát lạnh. Nếu đã ngán ngấy với vị bột bánh thường ngày, hãy đến với hướng dẫn sau đây để đổi vị nhé!

1.2.1. Nấu nước đường caramelCho phần đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Đổ nước vừa ngập đường rồi, đun đường trong lửa vừa.Trong quá trình nấu, bạn không cần phải khuấy đường. Thỉnh thoảng chỉ cần lắc nhẹ nhàng để nước đường dàn đều ra nồi.Khi thấy nước đường đã chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn tắt bếp và thêm nước cốt chanh vào.Đổ vào khuôn nướng bánh có đáy liền và để nguội cho đường đông cứng lại.

*

Nấu caramel cho phần bánh flan. Ảnh Internet1.2.2. Cách làm phần bánh flanCho tất cả trứng và lòng đỏ vào một cái âu. Khuấy đều tay cho trứng tan ra.Cho đường và sữa tươi vào một nồi nhỏ. Đun hỗn hợp này trong lửa vừa, khuấy đều tay. Khi sữa trong nồi ấm lên thì bắc xuống.Đổ từ từ phần sữa nóng vào cái âu đựng trứng, khuấy đều.Lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây để giúp bánh flan không bị cợn khi chín.

*

Cách làm bánh gato flan chi tiết từng bước. Ảnh Internet1.2.3. Cách làm bánh gato flan phần nhân kemTrộn bột mì và bột cacao lại với nhau. Lọc bột qua rây cho thật mịn.Lấy một chén nhỏ, cho dầu ăn, sữa đặc, 1 ít nước và vanilla vào và khuấy đều.Đập trứng vào một cái âu lớn. Cho thêm đường và muối vào.

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cho Bé 9 Tháng, Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!

Xem thêm: Mách Mẹ Top 4 Thực Phẩm Bổ Sung Dha Cho Bà Bầu, Nên Bổ Sung Dha Cho Bà Bầu Vào Tháng Thứ Mấy

*

Các bước làm nhân kem bánh gato flan. Ảnh InternetCó thể kiểm tra trứng đã đạt chưa bằng cách nhấc que đánh lên. Nếu thấy trứng chảy thành dòng, vệt trứng mất một lúc mới hòa tan vào âu thì tức là trứng đạt.Chia đều bột mì làm 3 phần. Rây từng phần vào âu trứng. Trộn trứng và bột bằng phới trộn, thao tác trộn là đảo đều phới từ dưới lên trên. Cho lần lượt 2 phần bột còn lại vào, trộn bột với những thao tác tương tự.1.2.4. Đổ bột ra khuôn và nướng bánhSau khi đã chuẩn bị xong flan và bột bánh gato thì bạn đổ chúng lần lượt vào khuôn bánh.Bạn đổ phần trứng flan vào trước.Sau đó, đổ bột bánh gato vào, dàn đều bột bánh ra khắp khuôn. Khi đổ bột bánh, nhờ các bọt khí được tạo ra khi đánh trứng nên bột sẽ tự động nổi trên phần flan.Trải 1 chiếc khăn lên khay nướng bánh rồi sau đó mới đặt khuôn bánh vào. Điều này sẽ giúp cho bánh flan không tiếp xúc trực tiếp với khay, làm bánh quá nóng dẫn đến sinh ra nhiều lỗ khí khi nướng bánh.Đổ nước sôi vào khay nướng rồi đặt khay vào lò, nướng bằng 2 lửa.

*

Bánh gato flan dịu ngọt mát lạnh. Ảnh Internet

Bánh sau khi nướng xong, bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của caramel, tiếp đó là vị mềm mịn, mát lạnh của bánh flan, sau cùng là vị xốp mềm của bánh gato. Bánh có thể bảo quản được từ 2-3 ngày trong tủ lạnh.

READ:  2 Món Ăn Hấp Dẫn Biến Tấu Từ Bánh Flan Xay Bánh Flan, Đá Xay Bánh Flan

2. Hướng dẫn cách làm bánh gato flan trà xanh

Công thức làm bánh bông lan flan trà xanh rất đơn giản. Về thành phần nguyên liệu, chỉ cần thay bột cacao bằng bột trà xanh là được. Các bước thực hiện cũng tương tự hướng dẫn chi tiết ở công thức bánh gato flan socola ở trên. Thành phẩm cuối cùng có màu xanh ngát mát lạnh cực kì bắt mắt.

*

Món bánh gato flan Gateau trà xanh ngon mát lành, tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Bà Bầu Sinh Đôi, Tæ°Á»ŸNg Quá Khó KhäƒN Mà LạI Trong TầM Tay!

Với hướng dẫn 2 cách làm bánh gato flan chi tiết trên đây, hy vọng hành trình chinh phục những món ăn ngon của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để làm bánh ngon, bên cạnh sự khéo tay bạn cũng cần phải kiên trì, chịu khó. Nếu không thành công trong lần thử đầu tiên, hãy lấy đó làm kinh nghiệm để những lần sau bạn sẽ thành công hơn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan

Related Articles

Trả lời

Back to top button