Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Bằng Nồi Cơm Điện (Flan Phô Mai, Socola, Gato)

Thời gian thực hiện món bánh flan phô maiCác bước thực hiện cách làm bánh flan phô mai

Bánh flan được xemlà mộtmón tráng miệngthơm ngon và dễ làm, Bánh plan được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một cách làm bánh planphô mai cực kỳ mới mẻ, với một chút biến tấu và làm bằng nồi cơm điện, chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng trong những khi không đủ vật dụng để làm món bánh plan này.

Đang xem: Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện

Thời gian thực hiện món bánh flan phô mai

Chuẩn bị: 15 phút.Chế biến: 30 phút.

Bánh flan khi được hấp bằng nồi cơm điện giúp bánh càng thơm ngon hơn.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

50 g đường trắng1/4 quả chanh100 ml sữa đặc có đường300 ml sữa tươi không đường2 quả trứng gà2 miếng phô mai1 muỗng cà phê vani1 ít nước lọc1 ít bơ để chống dính cho khuônNồi cơm điện,bếp từ,nồi, khuôn sứ…

Các bước thực hiện cách làm bánh flan phô mai

Bước 1: Dùng bơ bôi xung quanh thành khuôn để sau khi hấp lấy bánh dễ dàng hơn (hình 1). Cho nồi lên bếp, cho 50g đường và 20 ml nước (khoảng 1.5 muỗng canh nước) vào để nấu caramel (hình 2).

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Xiêm Xanh, Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm

READ:  Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Mẹ Cho Bé Ăn Dặm, Cách Làm Bánh Flan Sữa Mẹ Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Bước 2:Khi nước bắt đầu chuyển màu, vắt nước 1/4 quả chanh vào, khuấy đều. Nấu tới khi nước đường chuyển sang màu cánh gián là được (hình 3). Cho caramel vào khuôn, để nguội (hình 4).

*

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa đặc vào sữa tươi quậy đều, sau đó bắc lên bếp đun tới khi sữa sôi lăn tăn (hình 1). Tiếp theo, cho 2 quả trứng và vani vào một cái tô, đánh tan trứng (hình 2). Sau đó, cho sữa còn ấm vào hỗn trứng khuấy đều (hình 3) rồi lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn (hình 4).

*

Bước 4:Cho phô mai và hỗn trứng vào từng khuôn (hình 1, 2). Cho nước vào 1/4 nồi cơm điện, nhấn nút cook, chờ nước sôi rồi đặt xửng hấp, lót 1 cái khăn dày lên xửng (để khi hấp khuôn bánh không bị dịch chuyển gây rỗ bánh) rồi cho từng khuôn bánh vào hấp (hình 3). Sau khoảng3 – 5 phútbạn mở nắp nồi, lau nước đọng trên nắp nồi cơm (hình 4) để hạn chế nước rơi xuống mặt bánh flan. Hấp thêm khoảng3 phútnữa thì bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vàotủ lạnh.

Xem thêm: Cách Làm Các Món Ăn Vặt Từ Thịt Lợn, Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn

*

Thành phẩm

Chiếc bánh flan mềm mịn, thơm ngon với vị beo béo của sữa và phô mai, một chút đắng của caramel sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bạn đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan

Related Articles

Trả lời

Back to top button