Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn Không Bị Tanh, Cách Làm Bánh Flan Cực Ngon, Mềm Mịn

Bánh flan là món tráng miệng được mọi người rất yêu thích. Hôm nay, vào bếp với Điện máy XANH giới thiệu bạn món bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon mềm mịn không bị tanh mà làm lại thật đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Bánh flan bằng sữa đặc Cho 3 người

Trứng gà 3 quả Lòng đỏ trứng gà 3 quả Sữa tươi 250 ml Whipping cream 100 ml Sữa đặc 150 ml Chiết xuất vani 15 ml Muối 5 gr Đường 150 gr Nước cốt chanh 50 ml
Mách bạn: Bánh flan làm từ whipping cream và sữa đặc sẽ thơm mềm, béo ngon hơn so với bánh flan chỉ làm từ sữa tươi.

Đang xem: Cách làm bánh flan mềm mịn

Nguyên liệu món ăn bánh flan bằng sữa đặc

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh flan, xửng hấp, rây lọc,…

Khuấy hỗn hợp sữa trứng

Bạn cho vào tô 3 quả trứng gà, 3 quả lòng đỏ trứng gà, 250ml sữa tươi, 100ml whipping cream, 150ml sữa đặc, 5gr muối, 15ml chiết xuất vani rồi dùng phới khuấy đều hỗn hợp.
Bước 1 Khuấy hỗn hợp sữa trứng Bánh flan bằng sữa đặc
Bước 1 Khuấy hỗn hợp sữa trứng Bánh flan bằng sữa đặc

Rây hỗn hợp sữa

Lọc hỗn hợp qua rây 2 lần bằng cách cho từ từ hỗn hợp vào rây lọc. Sau đó dùng phới đánh trứng khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp chảy xuống hết. Kế tiếp, để hỗn hợp nghỉ từ 5 – 10 phút.
Mách bạn:Rây hỗn hợp tối thiểu 2 lần để giúp thành phẩm mịn khi hấp xong.Nếu thích bạn có thể cho thêm phô mai con bò cười để tăng thêm độ béo cho bánh.
Bước 2 Rây hỗn hợp sữa Bánh flan bằng sữa đặc

READ:  Top 15 Quán Bán Bánh Flan Bí Đỏ Mua Ở Đâu, Kem Flan Bí Đỏ Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình

Làm caramen

Bắc chảo lên bếp, cho vào 150gr đường, 15ml nước.Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi, bạn cho 50ml nước cốt chanh để giúp caramen lâu đặc, bạn cầm chảo lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.Sau đó rót hỗn hợp caramen vào các khuôn đựng.

Xem thêm: 1 Ổ Bánh Mì Pháp Bao Nhiêu Calo Trong Bánh Mì, 1 Ổ Bánh Mì Bao Nhiêu Calo

Lưu ý:Bạn không cần cho nước quá nhiều, chỉ cần thấm ướt hết phần đường là được.Khi nấu caramel xong, bạn nhanh tay đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh. Tránh để lâu vì caramel rất dễ đông cứng lại khi nguội.
Bước 3 Làm caramen Bánh flan bằng sữa đặc

Đổ khuôn và hấp bánh

Cho hỗn hợp flan sữa đặc vào từng khuôn bánh và đậy kín bằng nắp hoặc giấy bạc.Hấp bánh trong 25 phút ở lửa vừa, sau đó để lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng.
Lưu ý: Mẹo hấp bánh không bị rỗ: Lót một chiếc khăn vào đáy khuôn, để tránh làm đáy khuôn hấp nhiệt nóng làm rỗ bánh.Để biết bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm đâm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm sạch nghĩa là bánh đã chín, nếu còn dính hỗn hợp sệt thì bánh chưa chín.

Thành phẫm

Bánh flan sau khi hoàn thành láng mịn, thơm nhẹ mùi vani và có vị ngọt, beo béo của sữa trứng. Món bánh sẽ càng ngon hơn khi bạn ăn cùng các loại sốt như chanh dây, dâu tằm, kiwi hoặc cà phê đen và đá bào đấy!

READ:  bánh flan ánh hồng 32g

Mẹo thực hiện thành công

Khi nấu caramel xong, bạn nhanh tay đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh. Tránh để lâu vì caramel rất dễ đông cứng lại khi nguội.Để biết bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm đâm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm sạch nghĩa là bánh đã chín, nếu còn dính hỗn hợp sệt thì bánh chưa chín.Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa bạn không nên đánh quá mạnh tay, tránh tạo bọt khí.Chỉ nên khuấy hỗn hợp một chiều nhất định và rây lược hỗn hợp trước khi hấp.Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, vì điều này sẽ khiến hỗn hợp trứng sữa sôi lên và bị rỗ.

Xem thêm: những thực phẩm cho người tiểu đường

Mẹo bảo quản bánh flan

Bánh flan có thể sử dụng được từ 7 – 10 ngày, nên để bánh vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc.Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì bánh rất dễ bị hỏng.
Với công thức đơn giản trên, Điện máy XANH hy vọng bạn sẽ thực hiện được món bánh flan từ sữa đặc thơm béo. Chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Vinamilk

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan

Related Articles

Trả lời

Back to top button