Cách Làm Bánh Flan Không Cần Caramen, Cách Làm Bánh Flan Cực Ngon, Mềm Mịn

Bánh flan rất dễ làm nhưng nhiều người không thích mùi vani nên nay myquang.vn giới thiệu cách làm bánh flan không cần vani để các mẹ có thêm lựa chọn cho món ăn nhà mình.

Bánh flan là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng được nhiều nước trên thế giới thưởng xuyên làm và sử dụng. Đặc biệt đây là một món ăn được rất nhiều phụ nữ yêu thích làm cho gia đình ăn. Bánh rất dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Thích hợp ăn quanh năm không ngán. Bánh flan rất dễ làm nhưng nhiều người không thích mùi vani nên nay myquang.vn giới thiệu cách làm bánh flan không cần vani để các mẹ có thêm lựa chọn cho món ăn nhà mình.

Đang xem: Cách làm bánh flan không cần caramen

Nguồn gốc của bánh flan

Bánh Flan được cho là có nguồn gốc từ Pháp, cũng đúng vì Pháp có nền ẩm thực rất phong phú. Nhưng thực ra thì bánh flan có nguồn gốc rất xưa từ thời la mã cổ đại rồi. Theo như các nhà khảo cổ đã tìm thấy các bằng chứng. Món ăn độc đáo này đã theo chân người La Mã lan đến Châu Âu ngày nay. và Pháp là nước phát triển món ăn này nhiều nhất.

Công thức làm bánh flan không cần vani

Chuẩn bị nguyên liệu

– 12 quả trứng gà- 500ml sữa tươi ( Chọn loại sữa úc là ngon nhất)- 2 hộp sữa đặc có đường- 200g đường- Nước lọc- 1 quả chanh- Hộp đựng

READ:  Cơ Sở Bánh Flan Hoài Thương

Cách làm caramen cho bánh flan

Cho 140g đường hòa tan với 200ml nước lọc.Cho lên bếp đun lửa vừa từ khoảng 5 phút đến khi sôi.Cho thêm 1 trái nước cốt chanh vôTiêp tục đun cho tới khi nước đường chuyển sang màu cánh dán thì tắt bếp liềnNhanh tay cho caramen vô hộp hoặc khay làm bánh flan sao cho tạo thành một lớp mỏng đều dưới đáy.

Lưu ý: màu caramen phải là màu vàng cánh dán, nếu bạn đã lỡ làm quá lửa thành nâu đen hoặc đen, hãy bỏ đi và làm lại đừng tiếc nhé, kẻo khi ăn sẽ rất đắng và màu cũng không đẹp

Tạo hỗn hợp trứng và sữa

Trứng là đập ra 8 trái chỉ lấy lòng đỏ, còn 4 trái thì lấy cả. Cho thêm 60g đường vôDùng muôi khấy đều vè nhẹ cho đường hòa tan vào trứng – Chú ý không đánh trứng mạnh làm trứng chuyển thành bông – khi đó hấp sẽ bị rỗ bánh)Cho 500ml sữa tươi và 2 hộp sữa đặc vô nồi khuấy đều và cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi bạn đưa tay lên mặt nồi thấy ấm là được. (Tuyệt đối không đun sôi, nếu lỡ đun sôi thì để nguội bớt lại rồi mới cho trứng vô để trừng tan đều mà không bị chín)Cho trứng vô nồi khuấy đều cho trứng tan với sữaDùng ray loại dày lọc 1-2 lần để loại các màng trứng chưa tan. Giúp cho hỗn hợp mịn hơn.Cho hỗn hợp trứng sữa vừa làm xong vào các hũ đã tráng lớp caramen phía dưới.

READ:  Bánh Flan 7 Vị - E28 Cư Xá Phú Lâm B, P

Xem thêm: công ty bao bì thực phẩm

Tạo hỗn hợp trứng và sữa cho bánh flan

Dùng ray để lọc hỗn hợp loại bỏ các lòng trắng trứng chưa tan

Lưu ý: khi tạo hỗn hợp này bạn có thể chi 1 nửa hỗn hợp và cho thêm nước trà xanh để tạo thêm màu cho bánh flan và có hương vị lạ hơn với món bánh flan trà xanh.

Hấp cách thủy bánh flan

Chuẩn bị nồi hấp cách thủy đã đun sôi.Xếp đều các hộp bánh lên nồiĐun lửa thật nhỏ từ 30-40p cho bánh chín thật chậm. Giúp bánh chín mịn không bị lỗ tổ ongKiểm tra 10 phút 1 lần. Nhấc nhẹ hộp thấy bánh đặc sánh là được. Tiếp tục hấp thêm các mẻ khác.

Bảo quản và sử dụng bánh flan

Bánh flan khi hấp chín bạn bỏ ra ngoài để nguội là có thể dùng được. Bạn có thể cho vô tủ lạnh để ăn sẽ mát hơn. Nhiệt độ bảo quản phù hợp từ 2-5 độ C. Sử dụng không quá 7 ngày.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn Dần, Cùi Bưởi Sơ Chế

Với một số người thích ăn với cafe để có thêm đọ đắng, nên bạn có thể pha sẵn một tách cafe đen để bên cạnh. Ai có nhu cầu thì cho thêm lên bánh 1 muỗng.

Bánh flan khi làm xong có màu vàng cánh dán rất đẹp – Thêm một chút trang trí sẽ kích thích vị giác khi ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan

Related Articles

Trả lời

Back to top button