Bánh Flan, Cách Làm Bánh Flan Kenh14, Công Thức Bánh Flan (Kem Caramel) Mềm Mượt

Sự thật là, bánh Flanluôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời với bất kỳ ai. Xắn một miếng bánh đưa vào miệng, bạn đã có thể cảm nhận ngay được vị mịn, nhẹ của bánh, cộng thêm phần sốt caramel vừa ngọt vừa thơm.

Đang xem: Cách làm bánh flan kenh14

Nhưng đâu phải ai cũng đủ thời gian để hấp cách thủy những chiếc cốc này ư? Vậy bạn đã bao giờ cho rằng, chiếc lò vi sóng cũng có thể làm được bánh Flan? Nếu chưa tin thì hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Nguyên liệu:

– 20 gr đường

– 50 ml sữa tươi

– 10ml nước

– 1 quả trứng gà

– Tinh dầu vani (có thể dùng hay không tùy thích)

*

Bước 1:

– Hòa tan 1/4 số đường với nước trong chiếc bát nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết.

– Sau đó, đặt bát nước đường vào lò vi sóng 1,5 – 2 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Nếu để quá thời gian đường sẽ cháy và có vị đắng.

*

Bước 2:

– Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào một tô to, cho nốt phần đường còn lại vào cùng sữa tươi và 2 – 3 giọt tinh dầu vani.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cà Chua Thịt Lợn, Canh Trứng Thịt Cà Chua

Tùy sở thích, bạn có thể cho hoặc không cho tinh dầu vani nhé!

– Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa thành 1 khối thống nhất.

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cà Phê Sữa Mềm Mịn, Tươi Mát, Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cà Phê Thơm Ngon

*

Bước 3:

– Lọc hỗn hợp trứng vừa khuấy qua rây để hỗn hợp được mịn trước khi đổ vào những chiếc khuôn đã được đổ sẵn nước đường ở đáy.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Trứng Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

*

Bước 4:

– Đặt khuôn bánh vào lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 – 7 phút.

*

Bước 5:

– Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò, dùng màng bọc nilon bọc lại và chờ 10 phút để bánh nguội.

Nếu muốn ăn lạnh thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Còn chần chừ gì nữa mà không tự thưởng cho mình chiếc bánh xinh béo ngậy và mát lạnh này đi nào!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan

Related Articles

Trả lời

Back to top button